Blog Single

Xu hướng của giới trẻ: làm giàu nhờ kinh doanh

Xu hướng của giới trẻ khi xã hội phát triển không chỉ đơn thuần là hưởng thụ, là trải nghiệm. Bạn trẻ sẽ có nhiều cơ hội thực hiện ý tưởng kinh doanh kiếm nguồn nhập hấp dẫn, đó là một trong những hướng đi đúng đắn để làm giàu nhanh chóng. Ngày nay, rất nhiều bạn trẻ đã chọn xu hướng kinh doanh là hướng đi sự nghiệp của mình. Nếu bạn đang có dự định kinh doanh, hãy cùng Mie tìm hiểu xu hướng của giới trẻ: làm giàu nhờ kinh doanh

Xu hướng của giới trẻ về làm giàu có lợi thế hơn 7x 8x

So với các thế hệ doanh nhân trước đây, thế hệ doanh nhân 7X, 8X có lợi thế hơn về điều kiện, trình độ văn hoá, khoa học kỹ thuật, ngoại ngữ, tin học… Thời gian để thành đạt của họ ngắn hơn. Điều này là do họ vì có nhiều cơ hội, vì sự nhạy bén trên thương thường và khí chất của tuổi trẻ: liều lĩnh, mạo hiểm, dám làm…Giàu có luôn là một lựa chọn tốt hơn là nghèo khó, vì khi giàu bạn có thể làm cho chất lượng cuộc sống của bạn tốt hơn hết.

Giới trẻ biết thiết lập các mục tiêu

Xu hướng của giới trẻ ngày nay là họ biết những gì bản thân họ muốn đạt được ở mỗi lứa tuổi.

Ví dụ, họ có thể nói rằng trước tuổi 30, họ muốn sở hữu một dây chuyền sản xuất doanh nghiệp.

Khi mục tiêu được nếu ra rõ ràng, chúng sẽ trở nên dễ dàng để đạt được, cũng giống như việc nắm được sợi dây hữu hình khi thiết lập một mục tiêu rõ ràng thay vì vô hình, vô định hướng.

Giới trẻ tìm một người cố vấn

Xu hướng của giới trẻ là họ biết tìm cho mình một người thành công và có ảnh hưởng mạnh mẽ đến họ. Đây là một ai đó mà có thể truyền đạt cho họ điều về việc trở thành người giàu có và cách thức duy trì nó.

Giới trẻ chủ động thay đổi bạn bè 

Có một câu nói nổi tiếng “Hãy chỉ có tôi những người bạn của bạn, tôi sẽ cho bạn biết bạn là ai”. Điều này rất đúng.

Nếu bạn chơi với bạn là những người luôn chỉ biết ăn chơi, chác táng có lẽ bên nên kết thúc hoặc hạn chế giao lưu. Xu hướng của giới trẻ ngày nay là họ tự tìm cho mình những người bạn cùng giấc mơ và nguyện vọng như họ hoặc ít nhất là mong muốn một điều gì đó tương tự.

Xu hướng của giới trẻ: không bao giờ là quá trẻ để bắt đầu

Giới trẻ không chờ đợi cho tới khi họ đang ở trong đội tuổi 20 hoặc 30 mới bắt đầu theo đuổi sự giàu có. Xu hướng của giới trẻ biết rằng cuộc sống là rất ngắn và hãy bắt đầu ngay bây giờ. Rất nhiều bạn trẻ đã có thể tự mình làm giàu ngay cả khi chỉ hơn 10 tuổi.

Xu hướng của giới trẻ: đam mê những gì họ làm

Giới trẻ luôn đảm bảo rằng họ tham gia và đam mê trong các hoạt động doanh nghiệp để tránh sự chán nản và bất mãn có thể khiến họ bỏ cuộc khi gặp bất cứ trở ngại hay khó khăn nào. Bên cạnh đó, họ đã tự rèn luyện cho bản thân họ thói quen kiên trì, bình tĩnh xử lý với mọi việc. Điều đó là cực kỳ quan trọng tạo lợi thế cho họ tiến đến thành công khi tuổi còn trẻ.

8 xu hướng của giới trẻ trong kinh doanh hiện nay

Xu hướng của giới trẻ: mở cửa hàng mỹ phẩm

Nhu cầu làm đẹp là hướng kinh doanh thú vị dành cho các bạn trẻ ngày nay, bởi dù nam hay nữ cũng cần xài mỹ phẩm, chăm sóc dưỡng da, trang điểm đi dự tiệc sự kiện.

Chính vì thế, nếu bạn có số vốn lớn hãy đầu tư mở shop nhỏ kinh doanh mỹ phẩm, thực hiện các chiến thuật bán hàng online, marketing, cách liên kết khách hàng, tạo chương trình khuyến mãi để thu hút khách đông.

cửa hàng mỹ phẩm mieaz
cửa hàng mỹ phẩm MieAZ

Xu hướng của giới trẻ: thích mở cửa hàng cà phê phong cách mới

mở cửa hàng cà phê phong cách mới

Cuộc sống mọi người dần được ổn định và cải thiện, nhu cầu hưởng thụ giải trí càng tăng cao. Cho nên, kinh doanh mở cửa hàng cà phê với không gian đẹp đang là xu hướng mới được giới trẻ quan tâm.

Cụ thể, như các bạn thấy đấy trong thời gian gần đây nhiều quán cà phê có không gian đẹp như cà phê nhà vườn, vỉa hè, bệt, cà phê thương hiệu, cà phê “hộp”, cà phê văn phòng, cà phê sân thượng, Cà phê sách, kịch, cá, mèo… ra đời.

Việc mở quán cà phê kinh doanh rất đơn giản bạn chỉ cần có vốn, học hỏi kinh nghiệm pha chế, cách quản lý… là có một quán cà phê như ý muốn.

Tuy nhiên, mọi điều không đơn giản là vậy, bạn phải tìm hiểu khu vực mình kinh doanh phù hợp với đối tượng khách hàng nào mới phục vụ. Ví dụ nơi văn phòng thì cần cà phê “hộp”, gần trường học cần cà phê sách, tầng lớp công nhân bình dân cần quán cà phia kiểu vỉa hè….

Xu hướng của giới trẻ: bán hàng online

bán hàng online

Smartphone là một trong những thiết  bị nhỏ gọn giúp bạn có thể online Internet mọi lúc mọi nơi, chính vì vậy người người nhà nhà mua sắm thiết bị này để sử dụng để giải trí, mua hàng online rất thuận tiện.

Cho nên, chính vì những thuận lợi về điện kiện trên bạn có thể phát huy tài năng bán hàng online để kiếm thu nhập khủng. Nói về kinh các loại hàng hóa như quần áo, đồ ăn, mỹ phẩm để phục vụ nhu cầu thiết thực của tất cả mọi người.

Xu hướng của giới trẻ: làm du lịch

làm du lịch

Việt Nam là nước đang phát triển có tiềm năng về du lịch rất cao. Chính vì vậy, đây là cơ hội tốt cho các bạn trẻ làm du lịch chính nơi mình đang sống.

Nói về làm du lịch thì phải xem xét nơi bạn sinh sống có tiềm năng không, bạn có thể kinh doanh homestay nhà nghỉ cho khách du lịch, làm lộ trình tour cho khách tham quan các địa điểm nổi bật, kinh doanh đồ lưu niệm cho khách du lịch…

Ngoài ra, nếu bạn có năng khiếu về ngoại ngữ thì nên đầu tư các thứ tiếng như Anh, Trung, Hàn, Nhật, Nga… để có thể làm phiên dịch viên, hướng dẫn viên du lịch cho khách nước ngoài sẽ thu lại mức lương khủng sau mỗi tour.

Xu hướng của giới trẻ: mở spa làm đẹp

Dạo gần đây, nhiều bạn trẻ đua nhau đi học các khóa spa được đào tạo từ các dịch vụ, trung tâm, cơ sở làm đẹp để am hiểu, trải nghiệm, nâng cao tay nghề bản thân và thực hiện mở spa làm chủ.

Bởi nhu cầu làm đẹp ngày nay không còn quá xa lạ với mọi người, nên việc đến spa chăm sóc sắc đẹp hằng ngày hàng tuần sẽ giúp bạn tăng khoản thu nhập ổn định. Vì vậy, nếu bạn có tay nghề tốt, biết cách phục vụ khách hàng, vậy thì bạn hoàn toàn an tâm tiệm spa mình luôn đắt khách, kiếm thu nhập cao.

Xu hướng của giới trẻ: mô hình trồng rau sạch

mo hinh trong rau sach e1657172285249

Nhiều người sẽ nghĩ nếu gắn bó làm nông nghiệp sẽ cực khổ thì hoàn toàn sai, vì ngày nay, nhiều người làm nông nghiệp đã áp dụng nhiều trang thiết bị hiện đại giảm sức lao động đạt được năng xuất cao.

Đặc biệt, nếu người làm nông nghiệp đó đặt tiêu chí sản phẩm sạch sẽ được rất nhiều người chú ý, quan tâm, cơ hội đầu ra cao. Tuy nhiên, trong lĩnh vực nông nghiệp bao gồm rất nhiều loại hình, lời khuyên của tôi dành cho các bạn là nên mở mô hình trồng rau sạch qua phương pháp thủy canh hợp lý nhất.

Bởi mỗi ngày, nguồn tiêu thụ rau tăng cao, hãy suy nghĩ và lựa chọn mô hình nông nghiệp phù hợp với sở thích, kinh nghiệm của bạn nhé.

Xu hướng của giới trẻ: dịch vụ tư vấn, thiết kế sự kiện sinh nhật, party

Nếu bạn có khiếu thẩm mỹ biết thiết kế hãy lên ý tưởng cho nhiều mô hình backgroud, cách trang trí phòng tiệc sang trọng để có nhiều khách hàng.

Bởi với 1 người, 1 công ty thì một năm có vô số các sự kiện diễn ra, vì vậy, thay vì mất thời gian thực hiện từng bước, cẩn thận từng chi tiết tốn thời gian thì nhờ luôn một đội ngũ tư vấn và thực hiện rất thuận tiện.

Vì thế, xu hướng mở dịch vụ tư vấn, thiết kế sự kiện party, sinh nhật ngày nay đang rất có tiềm năng, xem xét mình có khả năng kinh doanh lĩnh vực này không nhé.

Xu hướng của giới trẻ: bán cây cảnh văn phòng, góc học tập – cơ quan

cây cảnh văn phòng

Ngày nay, mọi người có nhu hướng gần gũi với thiên nhiên nên cần tìm những loại cây cảnh trang trí tại văn phòng, góc học tập, cơ quan để hút bụi, làm cho không khí trong lành thoáng mát. Để thực hiện kinh doanh bán cây cảnh này bạn cần có số vốn nhất định, chăm chỉ siêng năng bón cây để có những chậu cây đẹp bán giá hấp dẫn.

8 lời khuyên từ những doanh nhân trẻ 

Lợi ích tuyệt vời từ giấc ngủ

Một trong những lợi ích nổi bật nhất khi tự mình làm chủ doanh nghiệp là không phải lo lắng về vấn đề thời gian. Tất cả những việc bạn đã, đang hoặc sẽ làm đều phục vụ cho sự thành bại của công ty, cho dù bạn có đến sớm hay về muộn hoặc làm việc xuyên trưa.

Tất cả những gì mà bạn cần là một giấc ngủ ngắn để sạc pin năng lượng, chỉ khoảng 15 phút nghỉ ngơi là bạn sẽ thấy sảng khoái và nhanh chóng lấy lại tinh thần. Đó là lời chia sẻ của Sathish Naadimuthu, nhà đồng sáng lập của Stefan’s Head.

Âm nhạc và cuộc sống

Âm nhạc đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của nhiều người. Không chỉ có tác dụng giải tỏa tinh thần mà còn là một phương pháp kích thích tinh thần làm việc, sáng tạo. Với Joseph Fasone- nhà sáng lập của Pilot, âm nhạc là tất cả. Để át đi tiếng ồn của văn phòng và tìm khoảng lặng riêng cho tinh thần làm việc, Joseph thường nghe nhạc với danh mục “Deep Focus”. Joseph bật mí rằng bạn nên lựa chọn cho mình đôi ta nghe phù hợp để có những phút giây đắm mình trong âm nhạc tuyệt vời nhất.

Sắp xếp các cuộc hẹn trong tuần

Khởi nghiệp hoặc chính thức kinh doanh đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải tiếp xúc với rất nhiều khách hàng, đối tác, nhân viên, nhà đầu tư. Với Brandon Paton – đồng sáng lập kiêm CEO của Localize, nếu bạn đồng ý tất cả lời mời, bạn sẽ không còn chút thời gian nào để giải quyết những việc phát sinh tại văn phòng và làm việc với nhân viên của mình.

Theo Brandon, bạn hãy sắp xếp tất cả các cuộc hẹn vào 1 ngày, có thể là thứ Năm hoặc thứ Sáu, thay vì trải đều các cuộc hẹn ra cả tuần làm việc. Với một ngày cố định, bạn sẽ thấy rất thoải mái khi có lịch hẹn phát sinh đồng thời có thể điều hành tốt công việc kinh doanh.

Duy trì tinh thần thoải mái

Duy trì một tinh thần thoải mái khi bắt tay vào kinh doanh và điều hành là một điều không phải CEO nào cũng làm được. Tuy nhiên, luôn rèn luyện và duy trì tinh thần tốt là yếu tố cần thiết cho môi trường làm việc thân thiện và hiệu quả. Không nhân viên hay khách hàng nào muốn tiếp xúc với một giám đốc có tính khí thất thường hay cáu giận cả. Đó là điều đã được Jonathan Cornelissen, đồng sáng lập kiêm CEO của DataCamp nhận thấy trong quá trình làm việc.

Chế độ ưu tiên

Trong một ngày làm việc, mỗi CEO sẽ phải đối diện và xử lý rất nhiều công việc và vấn đề phát sinh. Nếu muốn tập trung vào công việc, bạn sẽ phải chia sẻ nguồn lực và tâm trí cho rất nhiều đầu mục. Vì vậy, – Krystle Mobayeni đồng sáng lập kiêm CEO của BentoBox khuyên bạn hãy ưu tiên những công việc quan trọng, có mức độ ưu tiên cao nhất đề giải quyết, những công việc có mức độ ưu tiên thấp hoặc có thể giải quyết trong mức độ phòng, ban quản lý hãy để nhân viên của bạn giải quyết chúng nhé.

Lịch làm việc

Một trong những vật dụng tuy đơn giản nhưng quan trọng với mỗi chủ doanh nghiệp, người bán hàng là một cuốn lịch. Có thể là lịch bàn hoặc các ứng dụng thời gian. Nếu bạn muốn công việc vận hành đúng tiến trình, bạn hãy ghi hết vào lịch và theo dõi trên đó nhé. Điều đó đã được Ariel Briner, CEO  của Cartesian Co, duy trì thực hiện,

Tổ chức công việc

Antonio Pellegrino, nhà sáng lập kiêm CEO của LSQ chia sẻ rằng, doanh nghiệp của anh đang trong giai đoạn nghiên cứu và hoàn thiện sản phẩm cũng như tổ chức doanh nghiệp. Antonio đang sử dụng waffle.io để tìm kiếm ý tưởng và tính năng mới của sản phẩm, đồng thời kết nối với hệ thống quản trị để lưu trữ thông tin công việc. Bằng việc tổ chức và theo dõi công việc từ các công cụ có sẵn, bạn sẽ luôn hướng sự chú ý của mọi người vào công việc và mục tiêu chung của doanh nghiệp.

Chăm sóc bản thân

Dù là người đứng đầu doanh nghiệp, chịu trách nhiệm về sự sống còn của doanh nghiệp nhưng nhiều CEO, nhà sáng lập đang bỏ quên việc tự chăm sóc tốt cho bản thân. Nếu không quan tâm đúng mực và đầu tư cho bản thân, liệu bạn có thể chăm lo tốt cho doanh nghiệp và những người cùng chung con thuyền. Vì vậy, Thierry Schellenbach- đồng sáng lập của Stream nhận thấy rằng muốn tập trung trong kinh doanh, mỗi người điều hành cần có sức khỏe tốt thông qua việc tập luyện thể thao thường xuyên và duy trì chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt khoa học.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *