Blog Single

Xoài và bài học về mối quan hệ

Xoài, một loại quả giúp bạn cũng nhận ra được bài học từ chúng về những mối quan hệ xoay vòng trong cuộc đời.

Một quả xoài xanh và ngon

Thật ra lúc đầu, tôi định viết về quả bơ, nhưng sau khi uống một ngụm nước tôi lại quyết định tâm sự góc nhìn thông qua quả xoài.

Câu chuyện về xoài

Xoài là một loại trái cây vị ngọt thuộc chi xoài, bao gồm rất nhiều quả cây nhiệt đới, được trồng chủ yếu như trái cây ăn được. Phần lớn các loài được tìm thấy trong tự nhiên là các loại xoài hoang dã.

Câu chuyện về xoài

Xoài có nguồn gốc châu Á, chính xác là ở Nam Á và Đông Nam Á. Xoài từ đó nó đã được phân phối trên toàn thế giới để trở thành một trong những loại trái cây được trồng hầu hết ở vùng nhiệt đới. Mật độ xoài cao ngất ngưỡng ở ở phía tây của Malesia (Sumatra, Java và Borneo), ở Myanmar và ở Ấn Độ.

Trong một số nền văn hóa, trái cây và lá của nó được sử dụng như là nghi lễ trang trí tại các đám cưới, lễ kỷ niệm, và nghi lễ tôn giáo.

Xoài xanh xoài ngon

Khi quả xoài xanh, sẽ có đặc điểm nổi bật đó là vỏ bên ngoài có màu xanh ngọc, da xoài căng mịn với một số chấm bông màu trắng.

Cũng như một mối quan hệ vừa mới bắt đầu, chàng lúc nào trông cũng non và xanh, nàng thì căng mọng sức sống.

Lúc này những vụng dại ngây thơ chỉ như những chấm bông điểm tô trên một quả xoài chuẩn vị.

Xoài xanh xoài ngon

Xoài chín như thế nào

Vòng đời 120 ngày tuổi

Khi quả đã chín, là vào khoảng 120 ngày tuổi, đã rơi vào tầm 12 tuần hay 12 của một mối quan hệ. Thời điểm thu hoạch này là quá trình chuyển hóa chín tự nhiên với những quả xoài đã chín đều. Vỏ bên ngoài sẽ chuyển từ xanh ngọc sang màu vàng chanh hay vàng cam rất đẹp mắt, xung quanh đầu quả sẽ có nhiều đốm nâu như vết kim đâm đặc trưng.

Khi ta lúc mặn nồng yêu đương, sau 12 tuần, sau 12 tháng. Lúc đó những khiếm khuyết, khi nó xuất hiện cũng là dấu chỉ, chứng tỏ một mối quan hệ thấu cảm, đồng hành và chấp nhận.

Xoài chín như thế nào

Trừ một số trường hợp ngoại lệ, da quả xoài lúc già xanh đậm (do yếu tố dưỡng chất, thời tiết) khi chín da xoài chỉ lên màu vàng được một phần nào đó, thông thường là vàng phần đuôi xoài dưới cùng, còn lại vẫn màu xanh nhạt đi bớt.

Trong mối quan hệ này, tình cảm cũng đã chính đều. Tuy nhiên, do ngoại cảnh tác động, chuyện Đông chuyện Tây, mối quan hệ chưa có sự chuyển hóa đậm sâu và nồng nàn da diết như quả già chín vàng đẹp mắt

Nhìn ngắm xoài non

Trường hợp xoài non, đó là nhìn vào phần thân quả. Ở góc 1/3 quả trở xuống, thân xoài không nở nang, thậm chí hơi lép. Đuôi xoài nhọn, da quả xoài không căng mịn và quả màu xanh, một màu xanh rất nhạt.

Lúc cầm quả lên tay, một cảm giác nhẹ bẫng. Và quả non có thời gian chín khá lâu so với xoài già. Đó cũng như những mối tình vội vã thoáng qua, chưa đủ thời khắc nhất định, gọi là “chớm yêu đã vội tan”. Giá trị của mối quan hệ lúc này nhẹ tênh như trái xoài non, và hời hợt như màu sắc nhợt nhạt.

Một quả chín ép

Ngoài ra, có một số cá nhân, thường dùng đất đèn để thúc quá trình chín của quả xoài nhanh hơn. Việc này còn giúp tạo hiệu ứng, da xoài lên màu vàng đồng đều và đẹp mắt, sẽ có giá trị kinh tế cao hơn. Tuy nhiên, khẩu vị và mức độ ngon độ ngọt của quả sẽ giảm đi vô cùng đáng kể.

Hình tượng một quả chính ép là mối tình tổng tài và lọ lem bá đạo. Một bên dùng ngoại lực tác động để hấp dẫn, cuốn hút, bắt mắt đối phương. Tuy nhiên, cái gọi là mức độ ngon, chất lượng mối quan hệ sẽ giảm đi, thậm chí là mất vị ngon như mong cầu.

Tổng kết

Thông qua mối quan hệ yêu đương giữa chàng và nàng, chúng ta có thể nhìn rộng ra các mối quan hệ xã hội.

Để quả có thể chín vàng và ngon ngọt, trước tiên là cả tôi và bạn phải là những quả xoài già. Chúng ta phải có những đặc điểm, những nền tảng cơ bản, những kiến thức chất lượng cần có. Đây là điều kiện cần, để chuyển mình từ màu xanh sang sắc vàng một cách thuận tự nhiên, khi có điều kiện đủ 120 ngày.

mối quan hệ yêu đương giữa chàng và nàng

Một mối quan hệ muốn phát triển tốt đẹp và bền vững, cần thời gian đủ để chúng ta có thể thấu cảm, đồng hành và chấp nhận lẫn nhau. 

Nếu chúng ta như xoài non, thì mối quan hệ sẽ vội vã đến vội vã đi, nó nhẹ tênh.

Và nếu dùng thủ thuật tác động, thì nhìn vào sẽ thấy bắt mắt đấy, cuốn hút đấy, nhưng chất lượng gắn kết giữa đôi bên sẽ giảm sút, và tan biến, không như vẻ bề ngoài. Bạn có đồng thuận với tôi về bài viết này không? Hãy comment chia sẻ với nhau nhé !

Mie 2k3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *