Blog Single

Xây dựng thương hiệu cá nhân hùng mạnh bởi 5 cách

Xây dựng thương hiệu cá nhân hùng mạnh là điều mà hầu hết các chủ doanh nghiệp ở thời đại công nghệ số đều chú trọng đẩy mạnh. Tuy nhiên, việc sở hữu một thương hiệu cá nhân vững mạnh và có sức hút lớn trên thị trường vẫn còn là bài toán khó nếu không biết cách.

Xây dựng thương hiệu cá nhân là điều cần thiết

Theo một vài khảo sát quốc tế như ActiveRain hay Properties Online, 74% khách hàng thân thiết sẽ giới thiệu doanh nghiệp/dịch vụ mà họ tin tưởng cho bạn bè, đồng nghiệp hay đối tác của họ, và có 42% khách hàng mới đến từ lời giới thiệu, 60% khách hàng tìm kiếm ngẫu nhiên qua Google. Đây là những con số thống kê chứng tỏ sức mạnh to lớn của việc xây dựng thương hiệu cá nhân.

Xây dựng thương hiệu cá nhân là điều cần thiết

Thương hiệu cá nhân là việc bạn cầnliên tục xây dựng bởi vì đó chính là lời chứng thực rằng bạn là ai và bạn muốn làm gì. Cho dù bạn có là một người làm việc toàn thời gian, bán thời gian hay chủ doanh nghiệp thì tiếng nói của thương hiệu cá nhân sẽ đi trước tiếng nói của bạn.

Xây dựng thương hiệu cá nhân hùng mạnh bởi 5 cách

Hiểu đúng giá trị bản thân

Giá trị của bạn, sẽ không phụ thuộc vào việc bạn làm việc cho ai, hay vị trí trong công việc của bạn là gì, mà nó dựa vào những gì mà bạn có thể mang đến cho khách hàng. Hãy tự hỏi điều gì mà bạn có thể làm tốt nhất và những giá trị đó nhằm phục vụ cho ai. Trong bất kỳ ngành nghề nào chúng ta quan trọng nhiều về việc xác định đối tượng mục tiêu và thị trường thích hợp. Điều này giúp chúng ta nhận định được đâu là khách hàng tiềm năng, để chúng ta có thể phục vụ và tương tác tốt nhất có thể.

  • Khi bạn không thể chi tiết và rõ ràng về công việc của bạn hay những gì mà bạn thích làm, khách hàng sẽ không biết lí do vì sao họ phải tìm đến bạn.
  • Thí dụ, một người hiểu rõ mình có thể giúp các shop thời trang phát triển thương hiệu trên Instagram,và cô ấy giỏi nhất trong lĩnh vực làm việc với các nhà cố vấn giúp họ sáng tạo nội dung trực tuyến. Vậy những gì cô ấy cần thể hiện là: “Tôi giúp xây dựng nội dung quảng cáo chất lượng để các cố vấn viên mở rộng tầm ảnh hưởng của họ trên các kênh trực tuyến.”.

Việc nhận diện

  • What? (Cái gì? – ở đây là sáng tạo nội dung)
  • Who? (Những ai? – ở đây là các cố vấn viên)
  • Value (Giá trị mà bạn mang đến? – ở đây là mở rộng tầm ảnh hưởng)

Hiểu đúng giá trị bản thân

Giúp bạn có thể định hình mình như một nhà lãnh đạo tư tưởng. Vì thế hãy tự hỏi mình những câu hỏi trên, và trả lời chi tiết từng câu hỏi như một bước quan trọng phải làm trước khi triển khai chiến dịch xây dựng thương hiệu cá nhân.

Hành động thay cho lời nói

Bạn càng hiểu về giá trị bản thân mình, bạn càng dễ dàng hành động vì nó.

  • Hãy tạo một nền tảng trên các kênh truyền thông xã hội nơi mọi người có thể chứng kiến những gì bạn làm.
  • Hay đơn giản là sử dụng một phần mềm quản lý khách hàng chuyên dụng để thể hiện toàn bộ những gì bạn đã và đang làm cho khách hàng.

Đừng ngần ngại quảng bá thành tích của chính bạn vì chúng giúp củng cố lòng tin nơi khách hàng và góp phần nâng cao uy tín cho bạn.

Nhận định rõ giá trị của bạn đáng giá bao nhiêu

Nhận định rõ giá trị của bạn đáng giá bao nhiêu

Lập một danh sách những bất lợi có thể xảy đến cho khách hàng nếu họ không chọn bạn.

  • Thí dụ, về mặt pháp luật, bạn giúp khách hàng nắm rõ các thủ tục và hàng rào pháp lý, nếu không có bạn họ sẽ gặp khó khăn về vấn đề này.
  • Việc thể hiện những điều này một cách khéo léo, và càng cụ thể chi tiết, tận dụng các mối quan hệ truyền thông sẽ chứng tỏ cho khách hàng thấy nếu chọn bạn, họ có thể giải quyết được rất nhiều vấn đề.

Để có thể “định giá” chính mình một cách chuẩn xác, bạn cần phải thấu hiểu những rắc rối mà khách hàng đang gặp và bạn đóng vai trò gì trong việc giải quyết rắc rối đó, họ có thể sẽ mất gì nếu không chọn bạn. Những câu trả lời sẽ giúp bạn xác định được giá trị của thương hiệu bản thân bạn đáng giá bao nhiêu.

Phân phối giá trị của bạn một cách nhất quán

Đừng để việc xây dựng thương hiệu cá nhân là việc của riêng bạn hãy để khách hàng cùng làm điều đó với bạn. Bạn có thể thực hiện điều này thành hiện thực bằng cách liên tục phân phối đi giá trị của mình nhằm tạo ra các mối quan hệ khách hàng trung thành để họ có thể giới thiệu bạn với đối tác, bạn bè một cách tự nguyện.

Thường xuyên lập những cuộc khảo sát trên các kênh truyền thông xã hội về uy tín, năng lực, kiến thức, khả năng đáp ứng khách hàng… của bạn và chính họ sẽ giúp bạn làm nổi bật những điểm mạnh của mình.

Nâng cao giá trị bản thân bằng kiến thức

Nâng cao giá trị của bạn bằng kiến thức

Kiến thức thực tế vốn khác xa so với những gì bạn học trên giảng đường. Bạn có nhiều cơ hội học hỏi và trải nghiệm trong môi trường thực hành với các khóa học chuyên sâu về chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn, hoặc học hỏi từ đồng nghiệp hay cố vấn. Bạn hãy mạnh dạn đang tận dụng những cơ hội này để phát triển bản thân và xây dựng thương hiệu cá nhân thật hùng mạnh.

Hãy lên dach sách những đầu sách bán chạy, các bài viết khoa học hay tìm kiếm một khóa học chuyên nghiệp về thực hành để trau dồi kiến thức bổ ích. Hãy thể hiện cho khách hàng thấy tham vọng bắt kịp xu hướng hiện đại, và khả năng cập nhật thông tin mới nhất trên thị trường, điều đó giúp con đường xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn ngày một rạng rỡ và chất lượng hơn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *