Blog Single

Viết chữa lành và khóa học tháng chẵn 2 4 6 8 10 12

Viết chữa lành tại Mie Master là một phương pháp trị liệu hữu hiệu của thời hiện đại, sử dụng hành vi viết và xử lý chữ viết như một cách để điều trị. Bạn không cần phải là một nhà văn chuyên nghiệp, bạn chỉ cần một mảnh giấy, một cây bút và một động lực để viết, ngòi bút chính là một trong những phương pháp đơn giản mà hữu hiệu nhất để chữa lành tâm hồn, và cũng có khả năng vực con người khỏi vũng lầy tăm tối.

Viết chữa lành tại Mie Master

Mỗi lần viết chữa lành là một lần bạn được sắp xếp lại tư duy, những vấn đề của bản thân để thay đổi, sáng tạo và phát triển. Chúng ta Viết chữa lành không chỉ đơn thuần là viết ra giấy những suy nghĩ những trăn trở của bản thân, bởi thực tế có rất nhiều kiểu viết chữa lành khác nhau, tùy thuộc vào sở thích và khả năng của mỗi con người. Mie xin chia sẻ cùng bạn đọc 5 kiểu Viết chữa lành cơ bản dưới đây mà bất kỳ ai cũng có thể áp dụng ngay nhé!

5 kiểu Viết chữa lành cơ bản

?️ Viết tự do

Viết chữa lành bằng hình thức viết tự do là phương pháp đơn giản nhất, trong 5 phương pháp trị liệu.Tất cả những gì cần chúng mình cần làm, là viết ra những điều trong suy nghĩ mà bản thân đang trăn trở.

  • Bạn đang quan tâm tới điều gì?
  • Bạn đang cảm thấy như thế nào?
  • Bạn đang nhìn thấy điều gì?
  • Bạn đang ngửi thấy mùi gì,… ngay cả bạn không biết viết gì thì cứ viết ra “mình đang không biết viết cái gì cả”.

Viết tự do là cách đưa tâm hồn rối loạn cảm xúc, hầu hết là những băn khoăn, rối bời và tiêu cực trở về hiện tại, giúp tâm trí bạn ngồi yên, lắng đọng hơn chứ không nhộn nhạo hết điều này tới điều khác. Viết tự do là cách giúp bản thân ta nhận thức được những thứ bên ngoài và bên trong con người mình ngay lúc này.

?️ Viết biểu cảm

Viết biểu cảm

Viết chữa lành bằng hình thức viết biểu cảm thường được dùng với người có sang chấn tâm lý và đong đầy những cảm xúc tiêu cực. Để bắt đầu, hãy viết về suy nghĩ và cảm xúc về chuyện mà bạn đã trải qua, trải ra những nỗi đau và những chấn thương đã ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn như thế nào.

Viết chữa lành bằng hình thức viết biểu cảm nên sử dụng song hành sự tham vấn của một chuyên gia trị liệu, bởi vì điều này sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe thể chất và giải phóng được các cảm xúc tiêu cực.

?️ Viết phản tư

Viết chữa lành bằng hình thức viết phản tư là cách viết lên những suy nghĩ tích cực hay cả tiêu cực của bạn về một sự kiện, cuộc gặp gỡ, hay một vấn đề nào đó. Viết về những gì đã xảy ra và bài học rút ra từ việc đó.

Phương pháp viết chữa lành bằng hình thức viết phản tư giúp bạn hiểu cách bạn phản ứng với những điều đang xảy ra xung quanh bạn. Tự hiểu và tự nhận thức là những yếu tố quan trọng của sự phát triển cá nhân. Khi chúng ta chuyển một trải nghiệm sang ngôn ngữ, về cơ bản chúng ta đã làm nó trở nên dễ hiểu hơn.

Chúng ta không nhất thiết phải đầu tư hẳn một trang blog khi điều kiện không cho phép. Mie xin gợi ý bạn hãy thử cài đặt ứng dụng câu hỏi phản tư trên điện thoại của mình “Nhật ký câu hỏi”. Đây là một chiếc app dễ thương sẽ khiến bạn ngạc nhiên với list câu hỏi được sắp xếp hết sức khéo léo và tinh tế đó nghen.

?️ Nhật ký biết ơn

Nhật ký biết ơn

Viết chữa lành bằng hình thức nhật ký biết ơn là cách viết ra những điều bạn cảm thấy biết ơn. Đó có thể là những việc lớn như nhận được một món quà, một sự giúp đỡ cho đến những việc nhỏ bé như buổi sáng nắng ấm, bữa ăn hôm nay, một ngày bình an,…

Viết chữa lành bằng hình thức nhật ký biết ơn giúp bạn giảm stress, có suy nghĩ tích cực hơn về cuộc sống, các nghiên cứu cũng cho thấy cách này cũng giúp bạn ngủ ngon hơn. Bạn có thể tham khảo những gợi ý từ quyển sách “The Magic” về phương pháp này để viết tốt hơn nè.

?️ Viết thư

Viết thư

Viết chữa lành bằng hình thức viết thư cho một người mình biết ơn hay viết để gởi cho một người mình lỡ gây tổn thương cho họ. Bạn thậm chí có thể viết thư cho bản thân trong quá khứ, hoặc viết cho bản thân của tương lai. Hoạc chính bạn có thể viết thư và gởi đến trang web miemaster.com cho chính bạn.

Hãy thử viết bất cứ điều gì bạn muốn gửi gắm. Đôi khi việc nhận được một lá thư đến từ quá khứ sẽ khiến bạn cảm thấy bất ngờ. Phương pháp này sẽ giúp bạn giải phóng được gánh nặng hay cảm xúc chất chứa trong lòng bạn.

Mie thực sự rất vui khi nhận thư bạn qua web hoặc qua Gmail mieb.master@gmail.com để lắng nghe, chia sẻ và đồng hành những cảm xúc trong lòng bạn, hoặc lưu giữ và gửi đến cho bạn trong tương lai, bởi đôi khi, việc đọc lại những điều đã viết ta giúp ta có cơ hội được nhìn nhận lại bản thân mình.

 

Khóa học viết chữa lành tại Mie Master tháng chẵn trong năm

Cuộc đời ngắn ngủi, mong bạn hãy hiểu: bạn không phải cảm thấy hụt hẫng, sợ hãi hay cảm thấy quá cô đơn, việc của bạn là hãy quan tâm lấy chính mình nhiều hơn 1 chút mỗi ngày. Chớp mắt một cái đã qua một ngày. Cho dù ngày hôm nay bạn có ủ dột, khóc lóc, muộn phiền, bỏ ăn thì ngày mai vẫn đến. Bạn vẫn phải sống, phải đón nhận, phải trải qua rất nhiều chuyện mà chính bạn không thể biết trước.

Chúng ta cần học cách chấp nhận, chấp nhận rằng ta luôn phải đối mặt với những thất bại ngoài dự tính. Ta buộc phải LỰA CHỌN cách sống, cách phản ứng, cách đối diện với biến cố để TƯƠNG LAI tươi sáng hơn, và lúc nào cũng đong đầy hạnh phúc và yêu thương, cho chính mình.

Sự đời vô thường và khi chúng ta cười lên thì ngày mai trời lại sáng. Thất bại hôm nay không đồng nghĩa với thất bại cả đời. Hãy dành niềm tin cuối cùng cho chính mình, tha thứ cho chính mình của quá khứ, học cách yêu thương chính mình để bắt đầu hành trình mới bạn nhé.

Bạn không phải đơn độc một mình, Mie mời bạn tham gia workshop “Yêu thương và chữa lành trong hạnh phúc” diễn ra vào ngày thứ Năm, tuần thứ 3 mỗi tháng chẵn xuyên suốt 2023 tại Mie Master chi nhánh Huỳnh Văn Bánh, Phú Nhuận.

Khóa học là một buổi tham vấn sức khỏa tinh thần, và chúng ta sẽ đồng hành chia sẻ cùng nhau cho 6 điều sau

  1. Ăn đủ bữa
  2. Ngủ đủ giấc
  3. Suy nghĩ tích cực
  4. Vận động mỗi ngày
  5. Giúp đỡ để vun bồi tình yêu thương
  6. Viết nhật ký buông xả cảm xúc tiêu cực mỗi ngày và viết nhật ký biết ơn để lấp đầy khoảng trống “rác” đã xả ra.

 

Mong bạn, hãy yêu lấy chính mình. Và Mie rất hân hoan đón chào bạn đến tham dự. Link đăng ký Mie để ở đây nha.

Chúc cho bạn luôn yêu bản thân chính bạn nhiều hơn một chút mỗi ngày, để lòng bạn bớt muộn phiền lo âu, nếu khó quá, hãy nói với Mie nha.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *