Blog Single

Viết chữa lành là gì

Viết chữa lành là gì? Khóa học Viết chữa lành tại Mie Master thuộc ngành Art therapy – Trị liệu sử dụng nghệ thuật để giải phóng cảm xúc. Khóa học Viết chữa lành là liệu pháp viết sử dụng công cụ giấy và bút để cân bằng cảm xúc, hàn gắn tổn thương quá khứ, xử lý vấn đề cũng như phát triển sức khoẻ tinh thần. 

Khóa học Viết chữa lành tại Mie Master

  1. Buông xả cảm xúc tiêu cực
  2. Xoá bỏ niềm tin giới hạn
  3. Phát triển sức khoẻ tinh thần
  4. Vượt qua sang chấn, tổn thương
  5. Tạo dựng các mối quan hệ lành mạnh.

Viết chữa lành là gì

Viết chữa lành là gì

Khoá học Viết chữa lành được thiết kế để bạn có thể tiếp nhận thông tin được đủ đầy nhất qua lời giảng và hàng loạt các các bài tập thực hành riêng biệt. Bạn có thể thoả sức ghi chép, tưởng tượng và hoài niệm để tự giải quyết vấn đề giống như một cuộc tự đào lại, trò chuyện với bản thân và tìm ra câu trả lời vậy. Hãy cùng bắt đầu khám phá bên trong bản thân

Các chủ đề để Viết chữa lành

Hãy đưa bạn trở về quá khứ mà chính bản thân bạn đã che dấu, trốn tránh và coi nó là bí mật mà nghĩ rằng cuối đời này sẽ mang theo đến cuối đời.
  • Viết về một quá khứ không hoàn hảo, đầy rẫy những tổn thương, tiếc nuối, thậm chí là những uất hận, căm ghét mà bản thân đã gây ra hoặc đang gánh chịu.
  • Bạn có thể viết về hiện tại đó là nỗi sợ phải đi làm, phải thức dậy mỗi ngày.
  • Viết về những thứ làm bản thân không hài lòng, cứ viết ra hết đi đừng sợ hãi và chối bỏ cảm xúc lúc đó là giả tạo.
Tóm lại hãy viết xuống những thứ tiêu cực đang đeo bám đứa trẻ bên trong bạn và tận hưởng sự nhẹ nhõm khi đã buông bỏ được bản ngã chính mình.

Thời gian tốt để Viết chữa lành

  • Mỗi buổi sáng thức dậy: Viết đầy ba trang giấy về những câu chuyện, những điều làm mình đau khổ, tiêu cực, không hài lòng của ngày hôm qua.
  • Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ: Viết hơn mười điều về sự biết ơn của ngày hôm đấy. Cụ thể là: biết ơn mình vẫn lành lặn, biết ơn bản thân mạnh mẽ, biết ơn cuộc cãi nhau với người bạn đã giúp mình nhận ra bản thân còn nhiều nóng giận…

Hành trình Viết chữa lành có thực sự tốt?

“Chỉ khi bạn dám đối mặt với những khúc mắc trong sâu thẳm và biến nó thành con chữ thì chúng ta mới có thể thoát ra được”.

Hành trình Viết chữa lành

Những ngày bắt đầu “Viết chữa lành cho chính mình”, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn chúng ta tưởng. Dễ gì? Dễ khóc.
Có những chuyện bạn cứ nghĩ suốt cả quãng đời này sẽ chôn dấu nỗi buồn quá khứ cho tới khi chết. Ai dè đến khi bắt tay vào viết, bạn  đã viết một cách thoải mái những uất ức, nỗi hận, xấu xa, tham lam… của bản thân ra.
Khi vết tới ngày thứ ba, thật không tin nổi khi bạn có thể đã hoàn toàn thoát ra khỏi quá khứ gần 60 phần trăm.
Nhiều bạn học viên tham gia khóa học Viết chữa lành tại Mie Master đã mở lòng tha thứ cho những cái sai ở quá khứ và biết cách dịu dàng hơn với bản thân. Có lẽ sẽ có ai đó nghi ngờ vì nếu viết mà bản thân khỏi bệnh tâm lý thì đã không cần tìm đến chuyên gia tâm lý.
Nếu chúng ta chấp nhận bỏ công việc để chọn Viết chữa lành, để cứu rỗi cho tâm hồn, thì ai đó sẽ chọn phương pháp như yoga, thiền, tham khảo ý kiến bác sĩ… Nhưng dù làm cách nào, mình tin rằng bản thân mỗi người chúng ta phải nghiêm túc và tin tưởng: chính bản thân TÔI sẽ vượt qua nỗi đau đó.
Mình đã từng nghe chia sẻ của một bạn học viên tham gia khóa học Viết chữa lành tại Mie Master khi bạn ấy còn trị liệu tại bệnh viện đã gần hơn hai năm nhưng bạn ấy vẫn trong tình trạng nặng nề vì chính bản thân bạn ấy không chịu thoát ra quá khứ. Đến cuối cùng, khi bạn ấy tham gia khóa học Viết chữa lành tại Mie Master, tập viết những tâm trạng đã trải qua trong giai đoạn trị liệu tâm lý như đau khổ, suy sụp, mất ăn mất ngủ… thì bạn ấy đã giảm được liều lượng uống thuốc mỗi ngày.

Lời chia sẻ khi bạn tham gia khóa học Viết chữa lành tại Mie Master

Trong quá trình “Viết chữa lành”, mình không đặt nặng mục tiêu sau khi viết xong là sẽ “tiêu diệt” căn bệnh tâm lý hay mong chờ mình sẽ có một tương lai tươi sáng. Bạn không thể trông chờ vào kết quả là sau một đêm viết là lạc quan mà hãy rèn luyện viết mỗi ngày.
Chúng ta không biết trước ngày mai, không biết trước được rằng tương lai liệu bạn có rơi vào hoàn cảnh nào để đau buồn nữa không.
Suy cho cùng “viết chữa lành” giống như một liều thuốc tinh thần để bạn sẵn sàng lao vào “trận chiến” nếu nó lại xuất hiện chống lại bạn. Vì nó không phải chữa trị bách bệnh nên mình muốn đi một cách chậm rãi để “yêu bản thân” hơn là “yêu cái nhìn người khác hâm mộ mình”.
Cuối cùng, hãy bắt tay vào việc viết chữa lành bạn nhé. Chúc bạn có một ngày mai tốt hơn ngày hôm nay.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *