Blog Single

USDT là gì?

Trong thế giới tiền điện tử, một trong những đồng coin có tính ổn định, được sử dụng nhiều nhất cũng như được nhắc đến nhiều nhất hiện nay chính là USDT. Tuy nhiên, với những người mới tham gia vào thị trường tiền điện tử vẫn còn mơ hồ chưa biết USDT là gì?

Đồng USDT là gì ???

Tether hay USDT chính là tài sản cryptocurrency được phát hành trên blockchain Bitcoin thông qua lớp Protocol Omni. Giá trị của 1 USDT được đảm bảo bởi 1 USD, được giữ trong quỹ dự trữ Tether Limited và có thể sử dụng thông qua Tether Platform.

Ultimate guide to the Tether USD (UDST) on the Ethereum Blockchain

 

USDT có thể được chi tiêu, chuyển, lưu trữ, giống như bitcoin hoặc cryptocurrency. Do đó,  người dùng có thể lưu trữ và giao dịch với bất kỳ ví tiền lớp Omni như Omni Wallet, Ambisafe hay Holy Transaction. Nói một cách đơn giản USDT chính là một phiên bản số hóa của USD.

Vai trò của USDT trong thị trường tiền điện tử

Sự xuất hiện của USDT có vai trò vô cùng quan trọng, góp phần giúp thúc đẩy sự phát triển của thị trường tiền điện tử ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn. Việc đầu tư mua bán trở nên ít rủi ro và đơn giản hơn bao giờ hết. USDT là ý tưởng đột phá nên đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ cộng đồng tiền điện tử.

Tether là gì? Phân biệt USDT ERC20, OMNI và TRON

 

Trước khi USDT xuất hiện, việc đầu tư vào thị trường tiền điện tử là vô cùng rủi ro. Bởi ai cũng biết đây là một thị trường đầy biến động, nhưng các nhà đầu tư lại không có nơi để “trú ẩn” mỗi khi giá biến động.

Khi đó, tất cả các đồng coin đều được list theo cặp BTC, có thể tưởng tượng mỗi đợt BTC dump thì tài sản của các nhà đầu tư sẽ “bốc hơi” nhanh như thế nào? Và rồi USDT xuất hiện, nhà đầu tư có thể ngay lập tức chuyển đổi sang USDT, chờ cho đến khi ổn định và vào lại.

Mục đích của đồng USDT

USDT ra đời giúp cho việc chuyển tiền tệ giữa quốc gia dễ dàng hơn, USDT còn cung cấp minh chứng về quy trình dự trữ thay cho minh chứng về khả năng chi trả.

svg%3E

 

Trong hệ thống minh chứng về quy trình dự trữ của user, tether có thể dễ dàng kiểm tra số lượng USDT trong lưu thông trên Bitcoin blockchain. Trong khi đó, tổng USD trong cục dự trữ sẽ được chứng minh bằng cách xuất số dư ngân hàng thông qua việc kiểm toán định kỳ.

Các loại USDT phổ biến trên thị trường hiện nay

Hiện nay, thị trường tiền điện tử đang có 3 loại USDT được sử dụng phổ biến đó là USDT – ERC20, USDT – TRC20 và USDT – Omni. Cả ba loại USDT này đều được neo giá với đồng USD, mức giá dao động quanh 1 USD = 1 USDT:

USDT – ERC20

Đây là một đồng token phát triển dựa trên blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC20. Loại USDT – ERC20 này sẽ sử dụng chung địa chỉ ví với ETH và các hoạt động nạp và rút tiền sẽ diễn ra trên mạng lưới của Ethereum.

Grayscale Buys Ethereum Dip as ETH Drops Below $1,600 | Finance Magnates

 

USDT –  ERC20 thực tế mới chỉ được Tether phát hành thời gian gần đây, nó có ưu điểm là mức phí giao dịch rẻ cùng tốc độ giao dịch cực nhanh. Thông thường, một giao dịch USDT – ERC-20 chỉ mất chưa đầy 1 phút để xác nhận với mức phí chỉ chưa đến $0.05.

USDT – TRC20

USDT – TRC20 là loại USDT được xây dựng trên nền tảng blockchain của TRON theo tiêu chuẩn TRC-20. USDT – TRC20 hoạt động nạp rút tiền diễn ra trên mạng lưới TRON và cũng sử dụng chung địa chỉ ví với TRON.

Điều gì cần lưu ý về TRC-20

USDT – Omni

USDT – Omni được phát triển dựa trên mã nguồn gốc của Bitcoin, điều này cũng đồng nghĩa với việc USDT- Omni sẽ sử dụng chung địa chỉ ví với Bitcoin, các hoạt động nạp và rút tiền sẽ được diễn ra trên mạng lưới Bitcoin.

Tether (USDT) Transactions are Back To Normal After Omni API Incident

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *