Blog Single

Top 5 kinh doanh ít vốn tại nhà

Top 5 kinh doanh ít vốn tại nhà dưới đây giúp bạn buôn bán kinh doanh nhỏ tại nhà. Top 5 ý tưởng kinh doanh ít vốn hiệu quả trong năm 2022 này sẽ gợi ý những ý tưởng buôn bán nhỏ tại nhà dễ thực hiện, dễ thành công, thích hợp với cả những bạn muốn kinh doanh nhỏ tại thôn quê, hay các bạn sinh viên, dân văn phòng, hay các bà nội trợ đang bận rộn chăm sóc gia đình… muốn khởi nghiệp làm giàu với số vốn ít, nhưng chưa biết làm gì.

Kinh doanh nhỏ phù hợp

Mỗi ý tưởng kinh doanh sẽ chỉ phù hợp với một số người nhất định. Nếu muốn lựa chọn chính xác mô hình kinh doanh nhỏ phù hợp, bạn cần trả lời được 2 câu hỏi này trước bắt tay khám phá những cách kinh doanh

Top 5 kinh doanh ít vốn tại nhà

Vì sao lại bạn lựa chọn mô hình kinh doanh nhỏ

  1. Thứ nhất, mỗi mô hình kinh doanh sẽ đòi hỏi những kỹ năng, đặc thù khác nhau. Bởi thế không phải hình thức buôn bán nào cũng phù hợp với bạn, nó sẽ dựa vào hoàn cảnh hiện tại của bạn, số vốn bạn đang có là lớn hay nhỏ, thị trường mục tiêu mà bạn hướng đến…Ví dụ nếu bạn đang có em bé và đi làm hành chính, thì việc lựa chọn kinh doanh nhỏ tại nhà sẽ gặp khó khăn và thực sự là không phù hợp lắm. Còn không phù hợp như thế nào thì những ai là bà bầu sẽ hiểu. Hoặc bạn lựa chọn kinh doanh nhỏ ở nông thôn, nhưng thị trường mục tiêu lại không phù hợp nếu bạn kinh doanh những mặt hàng có giá quá cao…
  2. Thứ hai, đã là kinh doanh thì cạnh tranh thị trường sẽ khá gay gắt và quyết liệt. Bạn có thể thích một mô hình kinh doanh nhỏ mà tôi chia sẻ, nhưng mô hình đó lại đang có quá nhiều người khu vực lân cận bạn đang làm. Vậy thì ý tưởng của bạn liệu có thành công được không? Trừ khi sản phẩm của bạn có sự khác biệt, hoặc bạn đi theo một thị trường ngách cụ thể nào đó, cơ hội tồn tại của bạn mới khả thi và tiềm năng.

Cần có kế hoạch kinh doanh chi tiết

Buôn bán gì với số vốn nhỏ đã là một câu hỏi khó, nhưng ngay cả khi có đáp án, bạn cũng phải hết sức thận trọng, khảo sát thật kỹ thị trường xung quanh mình, khảo sát khách hàng mục tiêu và một bản kế hoạch kinh doanh thật chi tiết. Chỉ như vậy, chúng ta mới chọn được ý tưởng kinh doanh nhỏ thực sự phù hợp với bản thân mình.

Top 5 kinh doanh ít vốn tại nhà

Kinh doanh ít vốn: pha chế đồ uống

pha chế đồ uống

Xu hướng chung của nhiều người, nhất là người làm văn phòng thưởng rất thích thưởng thức các loại trà sữa, các loại chè, và nước sinh tố. Nếu bạn đang chưa biết kinh doanh ít vốn gì thì bạn có thể đầu tư kinh doanh trà sữa, nước sinh tố hoa quả. Tuy nhiên, để ý tưởng kinh doanh này được thành công, bạn cần lưu ý đến 3 yếu tố:

  1. Thứ nhất là cách pha chế và nguyên liệu pha chế. Mỗi người đều có một công thức pha chế khác nhau, và mỗi khách hàng cũng yêu thích một vị khác nhau. Vì vậy, hãy để bạn bè, người thân của bạn làm “chuột bạch” trước, bạn có thể thử pha chế với nhiều công thức và cho họ uống thử để đánh giá. Sau đấy lưu lại một vài công thức, vị được nhiều bình chọn nhất. Nếu chưa biết cách pha chế các loại đồ uống như thế nào thì bạn có thể học từ internet, thông tin rất nhiều cho bạn. Ai đầu tư hơn thì tham gia một khóa học pha chế đồ uống, cách kết hợp các nguyên vật liệu để tạo ra các loại trà sữa hấp dẫn.
  2. Thứ hai là tìm khách hàng mục tiêu. Bán đồ uống là hình thức kinh doanh nhỏ tại nhà, nhưng để tiếp cận nhiều khách hàng hơn bạn nên kết hợp trên cả các kênh online. Đa số khách hàng hiện nay đều tìm kiếm các món ăn ưa thích của họ qua website, Facebook và gọi điện thoại đặt hàng hơn là đến thăm địa chỉ trực tiếp.
  3. thứ ba, khi số vốn ít, bạn có thể tìm hiểu website bán đồ ăn vặt và tự viết bài, kết hợp dịch vụ SEO để đẩy mạnh website của mình lên top, giúp nhiều người tiếp cận hơn. Kết hợp cùng tiếp thị qua Facebook và tận dụng mạng lưới bạn bè, người thân ủng hộ, giới thiệu cho những người khác. Nên có những chính sách dành cho khách hàng thân thiết, khách hàng mới.

Kinh doanh ít vốn: bán hàng order

Bán hàng order có nghĩa là bạn sẽ đi tìm mối cung cấp nguồn hàng, các mặt hàng có thể là thời trang, trang sức, mỹ phẩm, đồ gia dụng… tùy theo sở thích và sự am hiểu lĩnh vực của bạn mạnh về mảng nào thì có thể chọn bán hàng order theo mảng đó.

Thông thường hiện nay các bạn trẻ thường hay lên các trang web nước ngoài, như Amazone, Zara, taobao… để xem hàng và tìm những mặt hàng độc mà Việt Nam không có, hoặc rất hiếm. Sau đấy sẽ rao trên Facebook, hay qua bạn bè, người thân, htìm nhóm mua chung, mua ngay kẻo hết.

Bước tiếp theo của mô hình buôn bán nhỏ này là, nếu ai đồng ý mua sẽ phải chuyển khoản trước cho bạn một khoản tiền theo giá trị của món hàng + tiền ship (nếu có). Và bạn sẽ có huê hồng phần trăm chênh lệch. Khoản hoa hồng này có thể là do nhà cung cấp chiết khấu khi để cho bạn giá buôn ưu đãi, hoặc bạn tự căn ke và điều chỉnh sao cho mình có lợi nhuận hợp lý là được.

  1. Có một vấn đề cần lưu tâm đó chính là chất lượng sản phẩm. Bạn cần đảm bảo đã check hàng mẫu trước, hoặc là mối lấy hàng uy tín. Có rất nhiều trường hợp, nhập hàng từ nước ngoài về, nhưng chất lượng không như nhà quảng cáo, size số lỗi.
  2. Khi mua không nổi mà trả không xong, khách hàng thì cảm thấy khó chịu vì họ cảm giác bị lừa và chắc chắn chẳng bao giờ họ mua hàng của bạn nữa.

Kinh doanh ít vốn: cửa hàng bánh ngọt

cửa hàng bánh ngọt

Kinh doanhít vốn nên kinh doanh gì? Nếu mở một cửa hàng bánh ngọt thì bạn nghĩ sao?

  • Hãy trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết từ làm nguyên liệu đến cách trang trí phối màu… để luôn làm hài lòng khách hàng. Đó là chìa khóa để bắt đầu kinh doanh cửa hàng bánh kem.
  • Nên đi học kinh nghiệm từ các trung tâm dạy làm bánh chuyên nghiệp, bởi ở đây bạn có thể học được bí quyết, kinh nghiệm, hay ngay cả cách thức kinh doanh…
  • Chuẩn bị vốn: Chủ yếu là chi phí cho đầu tư trang thiết bị như lò nướng từ 10 – 15 triệu tùy loại, tủ bảo quản từ 10 triệu, máy đánh trứng, đánh kem ; còn nguồn vốn nguyên liệu nhỏ hơn và duy trì đều trong quá trình kinh doanh. Về nguồn nguyên liệu thì bạn có thể tham khảo tại nơi bạn học nghề hoặc những cửa hàng kinh doanh

Kinh doanh ít vốn: kinh doanh online

Không cần phải nói nhiều nữa kinh doanh online là hình thức kinh doanh nhỏ hiệu quả mà ai cũng đã từng nghĩ tới bởi sự đa dạng hình thức tiếp cận, không gò bó về thời gian đặc biệt là thu nhập không hề nhỏ phù hợp với hầu hết các đối tượng nhất là các chị em phụ nữ có thể làm thêm tại nhà.

Thời buổi công nghệ bùng nổ, khách hàng chẳng tốn thời gian đến tận cửa hàng mà vẫn lựa chọn được những món đồ như ý cả về mẫu mã lẫn giá thành. Riêng về chất lượng thì nếu bạn muốn kinh doanh lâu dài nên đảm bảo chắc chắn điều này cho khách. Khách hàng mong muốn gì, mình đáp ứng cái đó !

Kinh doanh ít vốn: cộng tác viên kinh doanh onine

 

Bạn có thể bỏ số vốn là 0 đồng nhờ việc làm công tác viên shop mỹ phẩm uy tín Bạn chỉ cần bán hàng và được nhận hoa hồng.

Tuy nhiên Mie khuyến khích các bạn nên bỏ 1 chút vốn ( khoảng từ 5 triệu) để bắt đầu kinh doanh.

Tại sao ư? Đơn giản là có như vậy các bạn mới có ý thức, động lực bán hàng mỹ phẩm. Còn bạn làm kiểu cho vui được thì ăn không thì thôi dễ chán và bỏ cuộc lắm. Để rồi bạn lãng phí thời gian và tâm sức. Không ít cộng tác viên của MieAZ khởi nghiệp bán mỹ phẩm với số vốn 5 triệu mà giờ đã mở được cửa hàng với 2-3 nhân viên và doanh thu hàng chục triệu mỗi tháng. Tuy nhiên, kết quả đó phải tích luỹ sau từ 2 đến 3 năm. Kinh doanh nhỏ hiệu quả là phải có website.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *