Blog Single

Bitcoin chạm kháng cự $44.000

Bitcoin đã giảm xuống dưới ngưỡng

Bitcoin đã mất ngưỡng hỗ trợ quan trọng $42.000, nhiều nhà đầu tư vẫn đang duy trì kỳ vọng của họ bởi Bitcoin này vẫn đang trụ vững trên mức $40.000.

Trong phiên giao dịch ngày hôm qua, Bitcoin đã giảm xuống dưới ngưỡng $42.000 sau khi chạm kháng cự $44.000.

pasted image 0

Bitcoin đã thiết lập đáy ngắn trước ngưỡng kháng cự $44.000

Sau khi điều chỉnh hơn 1.000 đô-la trong tối phiên giao dịch thứ Hai, Bitcoin đã mất đi cơ hội chinh phục vùng giá $44.000 có ý nghĩa rất quan trọng trong nhịp hồi phục lần này.

Ở chiều ngược lại, các nhà đầu tư hiện đang đặt lòng tin vào ngưỡng hỗ trợ $40.000. Mức giá này không chỉ nắm vai trò quan trọng trong ngắn hạn mà còn là chìa khóa mở ra xu hướng tăng trưởng trong trung và dài hạn. Ngoài diễn biến về giá, khối lượng giao dịch khớp lệnh cũng ở mức thấp khiến cho phiên giao dịch hôm qua trở nên kém sôi nổi.

Tài khoản Cevo trên mạng xã hội Twitter đã dự đoán diễn biến sắp tới của Bitcoin như sau:

“Có lẽ xu hướng điều chỉnh từ khi tạo đỉnh $64.000 sẽ được kéo dài. Nếu Bitcoin có thể chinh phục $45.200 thì kịch bản nói trên sẽ không thể trở thành hiện thực.”

pasted image 0

Ngoài ra, 2 phiên giao dịch sắp tới sẽ quyết định mức chốt phiên của tháng 9. Do đó, các nhà đầu tư hiện đang kỳ vọng Bitcoin có thể quay trở lại phía trên vùng giá $43.000, nếu không xu hướng tăng sẽ chấm dứt.

Kỳ vọng vào Quý IV

Nhà đầu tư nổi tiếng TechDev

Nhà đầu tư nổi tiếng TechDev đã nhận định ngắn gọn về năm 2013 và 2021 như sau:

“Đầu tư thực chất là một trò chơi xác suất mà thôi. Số liệu trong quá khứ đã chỉ ra sự giống nhau đáng kinh ngạc của 3 quý đầu năm 2013 và 2021. Tôi cho rằng nếu đánh cược vào Quý IV thì khả năng cao bạn sẽ giành phần thắng.”

Nhà phân tích PlanB

Nhà phân tích PlanB vừa đưa ra hai mô hình dự đoán giá Bitcoin trong tháng 12 năm nay. Cả hai đều cho thấy những dự đoán giá khá thú vị.

Cụ thể, nhà phân tích đang được 833.000 người theo dõi trên Twitter đã đăng mô hình stock-to-flow (SF2), báo hiệu BTC có thể đạt 100.000 USD hoặc cao hơn vào tháng 12 năm nay.

Riêng về ý kiến cá nhân của mình, nhà phân tích lại hướng tới tình huống Bitcoin sẽ có giá 100.000 USD khi nói rằng: “Vài tháng sắp tới sẽ rất thú vị. Tất nhiên, tôi nghiêng về S2F”.

PlanB cũng cho biết mô hình S2F sẽ bị ‘chết’ nếu Bitcoin không đạt mức giá đóng cửa 100.000 USD vào tháng 12.

Trong trường hợp của Bitcoin, mô hình S2F cố gắng dự đoán giá bằng cách đo lượng nguồn cung mới tham gia vào thị trường mỗi năm so với lượng cung đã tồn tại.

Mặt khác, mô hình hồi quy logarit dự đoán giá Bitcoin dựa trên giả định tăng trưởng ban đầu sẽ tăng tốc nhanh chóng trước khi chậm lại theo thời gian.

Holder liên tục tích lũy Bitcoin sau các đợt bán tháo

Bất chấp các đợt điều chỉnh trong thời gian qua, dữ liệu từ Glassnode cho thấy các nhà đầu tư vẫn tiếp tục mua vào mỗi khi giá Bitcoin giảm mạnh.

Theo một biểu đồ được Glassnode chia sẻ mới đây, ngày càng có nhiều holder nhỏ (có ít hơn 10 BTC) mua Bitcoin trong những đợt giảm giá gần đây.

Cụ thể, có gần 21 triệu địa chỉ thuộc nhóm người này đang giữ 2,6 triệu trong tổng số 18,8 triệu Bitcoin đang lưu hành.

btc 2

Morgan Stanley đổ thêm tiền vào Bitcoin thông qua Bitcoin Trust

Morgan Stanley đã tăng gấp đôi cổ phần của mình trong GBTC

Ngân hàng đầu tư đa quốc gia của Mỹ Morgan Stanley đã tăng gấp đôi cổ phần của mình trong Grayscale Bitcoin Trust (GBTC).

Theo tiết lộ của nhà phân tích thị trường MacroScope dựa trên hồ sơ mới nhất của công ty trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Morgan Stanley hiện đang sở hữu 58.116 cổ phiếu của Grayscale BTC tính đến ngày 31/7.

Vào đầu năm nay, công ty chỉ mới sở hữu khoảng 28.289 cổ phiếu. Điều này cho thấy mức độ lạc quan của công ty đối với hệ sinh thái tiền tệ kỹ thuật số trong thời gian qua.

Ngân hàng dẫn đầu vòng tài trợ cho Securifying

Morgan Stanley đã tiếp xúc nhiều hơn với BTC vào năm 2021. Vào tháng 4, ngân hàng đầu tư thông báo họ sẽ thêm Bitcoin vào 12 quỹ đầu tư thông qua Grayscale và hợp đồng tương lai thanh toán bằng tiền mặt.

Ngân hàng sau đó đã dẫn đầu vòng tài trợ 48 triệu USD cho Securifying, một nền tảng mã hóa được Coinbase hậu thuẫn – hành động này đại diện cho bước đầu tư vốn đầu tiên của Morgan Stanley vào blockchain.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *