Blog Single

Thiết kế trang sức

Thiết kế trang sức có phải là nghề triển vọng hấp dẫn cho bạn trẻ hay không? “Phong cách là một phương thức để nói lên bạn là ai mà không khiến bạn tốn một lời”. Như vậy phong cách thời trang, đồ trang sức đeo trên người sẽ thể hiện ít nhiều về tính cách, sở thích, quan điểm sống…của một người. 

Thiết kế trang sức

Nhu cầu ngành thiết kế trang sức

Đi cùng sự phát triển của kinh tế, xã hội…thì nhu cầu & chất lượng cuộc sống chúng ta cũng ngày càng tăng lên. Con người trong xã hội hiện đại luôn muốn mình trở thành phiên bản đẹp nhất, về cả tâm hồn bên trong, lẫn hình thức bên ngoài. Điều này đòi hỏi các xu hướng trang phục, phụ kiện đi kèm mang tính nổi bật hay phù hợp với outfit bắt đầu nhen nhóm ra đời, nổi bật nhất chính là thiết kế trang sức. Và trang sức được xem như một phụ kiện thời trang để hoàn thiện một bộ trang phục, để làm đẹp, tăng sự tự tin, mong cầu sự may mắn…

Nhu cầu ngành thiết kế trang sức

Tương lai cho thiết kế trang sức

Thiết kế trang sức là một lĩnh vực mới vậy nên rất nhiều người trong chúng ta thắc mắc liệu rằng học ngành này liệu có tương lai hấp dẫn hay không?

Câu trả lời thực tế là CÓ, bởi vì còn mới nên nguồn nhân lực cho ngành này khá là ít, bên cạnh đó, các ngành nghệ thuật, thời trang,… lại cần sử dụng phụ kiện, trang sức rất nhiều. Hiện nay nhu cầu tuyển dụng nhân viên/ chuyên gia thiết kế trang sức là vô cùng lớn, trong một số vị trí như

 • Làm nhân viên chuyên về thiết kế trang sức cho các doanh nghiệp, thương hiệu lớn tại Việt Nam như là PNJ, DOJI, SJC, …
 • Làm chuyên gia thiết kế phụ kiện, đồ trang sức riêng cho các nghệ sĩ, người nổi tiếng.
 • Khi có điều kiện, có vốn hay đam mê lớn thì có thể mở thương hiệu riêng về trang sức thiết kế.

Thu nhập nghề thiết kế trang sức

Nếu yêu thích, nếu đủ kiên trì & đam mê, các bạn đừng ngần ngại theo đuổi nghề nhé, đây là ngành có mức thu nhập khủng mà nhiều người mong ước.

Tuy thực tế, bất kỳ ngành nghề nào cũng sẽ có điểm xuất phát không quá cao, việc làm thiết kế trang sức sẽ cómức lương khởi điểm sẽ từ 10 triệu đồng mỗi tháng.

Với những bạn đã có kinh nghiệm, thì lương có thể đạt mức dưới 25 triệu mỗi tháng. Ngoài ra, khi bạn làm chuyên gia riêng cho nghệ sĩ hay người nổi tiếng, tổng thu nhập có thể lên đến vài chục, thậm chí vài trăm triệu đồng/tháng. Việc đi làm cho các các thương hiệu lớn cũng có mức thu nhập tương tự.

Học ngành thiết kế trang sức

Ra trường có thể làm gì

 1. Chuyên viên thiết kế trang sức cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực thời trang hoặc trang sức.
 2. Nghệ nhân trang sức độc lập
 3. Nhà bán buôn/ Nhà nhập khẩu đồ trang sức
 4. Nhà phân tích/ Nhà giám định đá quý
 5. Đại lý đá quý (hoặc thậm chí là nhà sưu tập)
 6. Bán lẻ đồ trang sức chuyên nghiệp
 7. Chuyên gia quản lý trang sức bán lẻ
 8. Tự kinh doanh các món đồ trang sức
 9. Chuyên viên thiết kế trang sức cho các nghệ sĩ hoặc nhân vật của công chúng

Các trường đào tạo ngành thiết kế trang sức

Chương trình Đại Học

 1. Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội (ngành Thiết kế Công nghiệp- Chuyên ngành Thiết kế trang sức).
 2. Trường Đại học Văn Lang (ngành Thiết kế Công nghiệp- Chuyên ngành Thiết kế trang sức).

Chương trình học nghề

Nếu không học ngành Thiết kế công nghiệp/Mỹ thuật công nghiệp, bạn có học thêm các khoá học ngắn hạn về thiết kế trang sức hoặc học các khoá học thiết kế trang sức tại các trung tâm: Trung tâm HP Center, Trung tâm Glosbe Jewelry, Trung tâm Hưng Phát USA, Trung tâm Skymond…

Các kỹ năng cần có trong ngành thiết kế trang sức

Các kỹ năng cần có trong ngành thiết kế trang sức

 • Có óc thẩm mỹ
 • Có tư duy hình học
 • Kiên trì và nhẫn nại
 • Khả năng tập trung cao
 • Có óc sáng tạo và quan sát các chi tiết nhỏ
 • Thích tìm hiểu các xu hướng trang sức
 • Thành thạo các kỹ năng thiết kế 2D, drafting, sketching
 • Thành thạo các phần mềm thiết kế 3D: Rhinocero, ZBrush & Sculptris, Gemvision Matrix…
 • Nắm bắt đặc tính của từng loại nguyên vật liệu làm trang sức: màu sắc, nhiệt  độ nóng chảy, độ bền, độ bóng, độ sáng, độ cứng, giá cả….
 • Nắm bắt các công nghệ mới như in 3D.
 • Ngoài ra, bạn còn phải trang bị thêm kiến thức thực nghiệm về marketing, quản trị thương hiệu và quản lý mô hình sản xuất.

Mie Handmade Jewelry đang có rất nhiều ưu đãi 8/3 khi mua trang sức choa nàng hoặc làm quà tặng người thương, mời bạn ghé qua tham quan mua sắm nha.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *