Blog Single

Thấu hiểu chính mình với 3 công cụ sau

Thấu hiểu chính mình có lẽ là điều mà tất cả chúng ta, dù ở giai đoạn nào, lứa tuổi nào cũng điều mong muốn tìm hiểu. Năm mới tới lại một khởi đầu mới, để tìm ra cho mình một mục tiêu đúng đắn cho năm mới, trước hết chúng ta cần phải ngồi xuống chiêm nghiệm bản thân, xem xem chúng ta đã thay đổi như thế nào sau 1 năm vừa qua, và tại sao bạn không thử làm điều đó bằng một trong 3 công cụ dưới đây cùng Mie?

Thấu hiểu chính mình

Chúng ta luôn băn khoăn trăn trở với hàng trăm hàng vạn câu hỏi khi gặp phải những thử thách, trở ngại trong cuộc đời này, ví như

  • Tôi có sẵn sàng mạo hiểm thử sức với những thứ mới
  • Tôi không biết đam mê của mình là gì, hoặc ai đó nói với bạn rằng đam mê không thể trở thành một nghề
  • Tôi đã để người khác quyết định cuộc đời mình
  • Tôi khó khăn khi tìm kiếm sự giúp đỡ từ mọi người xung quanh
  • Tôi không biết gì về các triển vọng nghề nghiệp…

Bạn xuất hiện ở đây đã là bước đầu tiên trên con đường đến gần với sự thấu hiểu chính mình. Bước thứ hai, hãy xem hết bài viết này và thử với 3 công cụ gợi ý sau đây. Nếu bạn thấy đáp án trả lời được những thắc mắc của bản thân mình, hãy để bắt đầu tìm kiếm một chuyên gia cho riêng bạn.

Ở bước thứ ba, hãy trò chuyện các nhà tư vấn tại Mie Master, chúng tôi sẽ giúp bạn thu hẹp lựa chọn, và chọn ra người hỗ trợ phù hợp nhất giữa vô số chuyên gia với kỹ năng đã được đào tạo và giàu kinh nghiệm, đồng hành cùng bạn trong những bước tiến phát triển bản thân

3 công cụ giúp bạn thấu hiểu chính mình

Thấu hiểu chính mình với bài test trắc nghiệm 16 tính cách (MBTI)

MBTI

Có lẽ nhiều bạn trong chúng ta đã không còn xa lạ với khái niệm MBTI, bài trắc nghiệm sẽ bao gồm 60 câu hỏi và mất khoảng 10′ để làm xong
Sau khi hoàn thành bài test bạn sẽ nhận được 1 bản báo cáo hoàn chỉnh và cực kì chi tiết về tính cách của bạn. Sẽ có rất nhiều trang web giúp bạn biết được MBTI của mình, tuy nhiên thì Mie khuyến khích các bạn nên chọn trang web 16personalities.com bởi giao diện chuyên nghiệp,kết quả phân tích chi tiết và hoàn toàn miễn phí đó nhaaa.

Xác định IKIGAI của bản thân

Ikigai là một khái niệm bắt nguồn từ Nhật Bản, có nghĩa là “lý do của sự tồn tại”. Thuật ngữ “Ikigai” thường được dùng để chỉ thứ khởi nguồn cho những giá trị trong cuộc đời con người, hoặc những điều làm cho cuộc sống của họ đáng sống. Từ này được dịch sang tiếng Anh với ý nghĩa “lẽ sống” hoặc “lý do để bạn thức dậy mỗi sáng”.

IKIGAI là sự giao thoa của 4 vòng tròn bao gồm là việc bạn thích làm; việc mà xã hội cần; việc mang lại thu nhập cho bạn và việc bạn có thể làm tốt.
Có thể nói rằng Ikigai là một triết lý sống giúp mỗi cá nhân có một cuộc đời viên mãn và luôn phát triển, là lý do khiến chúng ta thức dậy vào mỗi sáng với một nguồn năng lượng tuôn trào. Các bạn có thể làm bài test để xác định IKIGAI của mình tại trang web ikigaitest.com
IKIGAI

Sinh trắc vân tay để thấu hiểu chính mình

Biometric (Sinh trắc học) là công nghệ thông qua những đặc tính sinh học riêng biệt của mỗi người như khuôn mặt, dấu vân tay,…để đưa ra các nhận định về đặc điểm, tính cách. Và sinh trắc vân tay (Dermatoglyphics) là một bộ phận thuộc bộ môn Sinh trắc học.

Sinh trắc vân tay tại Mie Academy là công nghệ hiện đại được ứng dụng dựa trên mối liên hệ giữa hình dạng dấu vân tay với cấu trúc, đặc điểm não bộ, từ đó đưa ra các kết luận về bản chất, đặc điểm tính cách cũng như các thông tin liên quan về khả năng tư duy của mỗi người.

Dịch vụ sinh trắc vân tay người trưởng thành

Bằng tính năng hiện đại được nghiên cứu bởi những chuyên gia khoa học trong các lĩnh vực y học, sinh trắc học, di truyền học, STVT sẽ cung cấp những thông tin cụ thể chi tiết nhất về tính cách, tiềm năng nổi bật của bạn, cung cấp những đặc điểm trong phương thức tư duy, tiếp nhận thông tin, độ nhạy bén trong phản xạ,….Bạn sẽ xác định được đâu là thế mạnh của mình, từ đó tìm cách phát huy chúng, chọn cho mình lối đi phù hợp trong tương lai,và chỉ khi hiểu rõ bản thân, hiểu rõ những ưu nhược điểm ấy để tìm cách tối ưu hoặc khắc phục, chúng ta mới có thể trở nên tốt đẹp hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *