Blog Single

Dịch vụ sinh trắc vân tay cho trẻ em

Dịch vụ sinh trắc vân tay cho trẻ em. Bé mấy tuổi thì nên làm Sinh trắc vân tay là tốt nhất? Là bậc cha mẹ, ai cũng mong muốn con được phát triển ổn định khoẻ mạnh về thể chất cũng như tinh thần. Chúng ta chăm sóc vun vén cho hiện tại của con và cũng hết lòng quan tâm tới sự phát triển lâu dài của trẻ. Vậy làm thế nào thấu hiểu, biết rõ điểm mạnh, điểm yếu của con từ khi còn nhỏ và định hướng cho sự phát triển lâu dài của trẻ???

Sinh trắc vân tay cho trẻ em

Sinh trắc vân tay

Sinh trắc vân tay là gì?

Thuật ngữ Sinh trắc vân tay (Dermatoglyphics) xuất phát từ Tiếng Hy Lạp cổ đại với derma nghĩa  là “da”, Glyph là “chạm khắc”). Đây là ngành khoa học chuyên nghiên cứu về dấu vân tay của con người.

Công nghệ này được đặt ra bởi Tiến sĩ người Mỹ Harold Cummins, mặc dù quá trình nhận dạng vân tay đã được sử dụng từ hàng trăm năm trước.

Khi mẹ mang thai bé ở tuần  thứ 13 đến 19, vân tay của bé bắt đầu được hình thành và dần hoàn thiện. Từ đó cho đến khi bé ra đời và lớn lên, vân tay chỉ thay đổi về kích cỡ chứ không biến đổi về hình dạng. Những đường vân này là khác biệt và duy nhất ở mỗi người.

Mối liên hệ giữa đường vân tay với cấu trúc não bộ

Các nhà khoa học trong lĩnh vực nhân chủng học, y khoa, tâm lý đã chứng minh được mối liên hệ giữa đường vân tay với cấu trúc não bộ. Do đó bộ môn Sinh trắc học vân tay ra đời.

Với mục đích dựa vào vân tay để khám phá, giải mã các tính cách, đặc điểm, tiềm năng cụ thể của mỗi người, công nghệ Sinh trắc vân tay đã tạo điều kiện để con người phát triển một cách tối ưu nhất.

Mối liên hệ giữa đường vân tay với cấu trúc não bộ

Công nghệ Sinh trắc vân tay

Sinh trắc vân tay là bộ môn thuộc Sinh trắc học hiện đại, đã tồn tại  trên thế giới  từ nhiều năm nhưng bộ môn này chỉ mới du nhập vào Việt Nam từ khoảng 1 thập kỷ gần đây.

Sinh trắc vân tay cho trê em trên cơ sở khoa học thực tiễn

Sinh trắc vân tay là ngành khoa học, đã được chứng minh, nghiên cứu bởi các nhà khoa học trên cơ sở khoa học thực tiễn Điều này hoàn toàn khác biệt so với việc phán đoán dựa trên các hiện tượng tâm linh như bói toán hay hiện tượng “nhìn tướng đoán mệnh”.

Sinh trắc vân tay cho trẻ em không mang tính chung chung

Kết quả của việc tiến hành Sinh trắc vân tay là các kết quả cụ thể, rõ ràng, chứ không mang tính chung chung Sau khi tiến hành làm Sinh trắc vân tay, bạn  sẽ nhận được bản báo cáo kết quả cụ thể. Chẳng hạn, bạn hướng nội hay hướng ngoại, lý trí hay cảm xúc, cởi mở hay rụt rè hơn… Chứ không phải kiểu kết quả “vô thưởng vô phạt” như một số loại hình bói toán.

Sinh trắc vân tay cho trẻ em là công cụ hữu ích

Sinh trắc vân tay đích thị là công cụ hữu ích để bạn hiểu rõ bản thân, tuy nhiên công nghệ này không quyết định tương lai của bạn Rất nhiều quan điểm không tin vào hiệu quả của công nghệ này khi nghe lần đầu nghe thấy lợi ích lý tưởng mà dịch vụ này đem lại. Khi ấy, họ mặc định đồng nhất hoá công nghệ Sinh trắc vân tay với một số dạng bói toán.

Tuy nhiên Sinh trắc vân tay không hề đưa ra bất kỳ phán đoán bất kỳ nào về tương lai con người như trong bói toán. Dịch vụ chỉ cung cấp cho con người biết về tiềm năng của họ. Còn việc có thể khai thác và phát triển tiềm năng ấy hay không hoàn toàn phù thuộc vào hoàn cảnh, điều kiện và khả năng của mỗi cá nhân.

Lợi ích của Sinh trắc vân tay cho trẻ em

Lợi ích của Sinh trắc vân tay cho trẻ

Tương tự như những lợi ích đối với người lớn đã đề cập bên trên. Bên cạnh đó, tiến hành Sinh trắc vân tay cho trẻ em từ sớm còn lợi ích vô cùng lớn. Trẻ nhỏ đang ở trong độ tuổi dễ tiếp thu kiến thức, và cũng là giai đoạn có sức tiếp thu lớn nhất. Vì vậy, các bậc cha mẹ cần có phương pháp giáo dục phù hợp để áp dụng dạy dỗ con.

Dựa vào Sinh trắc vân tay, cha mẹ có thể biết được phương thức tiếp cận thông tin cũng như khả năng tiếp thu của con, từ đó tìm ra phương pháp giáo dục phù hợp. Xác định được ưu điểm, tiềm năng của trẻ từ sớm sẽ giúp các bậc cha mẹ dễ dàng trong việc vun trồng, đầu tư giáo dục vào thế mạnh của con khi còn nhỏ.

“Thành công chỉ đến với những người có sự chuẩn bị.”

Bên cạnh đó, khi hiểu được thế mạnh tiềm năng và những điểm yếu của con, các phụ huynh sẽ tránh được tình trạng kỳ vọng quá cao và gây áp lực không đáng có cho trẻ.

Thời điểm tốt nhất bé nên làm sinh trắc vân tay

Hình dạng vân tay của mỗi người luôn giữ nguyên trong suốt quá trình phát triển (chỉ thay đổi về kích thước), nên làm Sinh trắc vân tay ở thời điểm nào cũng sẽ đem lại kết quả như nhau. Tuy nhiên, theo phân tích ở mục 4, việc làm sinh trắc vân tay càng sớm sẽ đem lại hiệu quả càng tốt cho quá trình phát triển của trẻ.

Các chuyên gia đã chứng minh trẻ em trong độ tuổi 0-6 tuổi là thời kỳ quan trọng để trẻ phát triển về thể chất, tinh thần và trí tuệ. Bên cạnh đó, đây cũng là giai đoạn trẻ tiếp thu và nhận thức về thế giới xung quanh, những tác động bên ngoài ở thời kỳ này có tác động rất lớn tới nhận thức của trẻ.

Tuy nhiên đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi, vì trẻ còn quá nhỏ nên việc lấy dấu vân tay sẽ gặp khó khăn. Bên cạnh đó, khả năng nhận thức dù đã phát triển nhưng chưa quá hoàn thiện, nên chưa thực sự cần thiết làm Sinh trắc vân tay cho trẻ em.

Do đó, độ tuổi 6 tháng tuổi – 6 tuổi chính là thời điểm thích hợp nhất để tiến hành làm sinh trắc vân tay cho trẻ em.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *