Blog Single

Góc nhìn khoa học sau khi “lên đỉnh”

Sau quan hệ, bạn có nóng ran và đỏ da?

Ngay khi lên đỉnh, một luồng dopamine xâm nhập vào não của bạn. Nếu bạn là nữ, bạn còn nhận được một lượng lớn oxytocin tạo cảm giác hưng phấn hơn. Huyết áp và nhịp tim tăng lên trong khi quan hệ tình dục bắt đầu giảm xuống, cho phép bạn thư giãn.

Sau đó, người bạn bắt đầu cảm thấy nóng ran và da có thể ửng đỏ. Khoảng nửa giờ, “cơn bốc hỏa” giảm dần và da sẽ trở lại bình thường.

Nguyên nhân thật sự khiến phụ nữ dễ đạt cực khoái hơn khi 'tự xử' -  VietNamNet

“Cực khoái” sẽ như thế nào ???

Giai đoạn sau 0 đến 10 phút

0 phút: một luồng dopamine truyền đến não bộ của bạn sau khi cơn “cực khoái” bắt đầu, gây nên cơn phê ngất như sốt heroin. Một số nam hoặc nữ bị “bốc hoả” khi các mạch máu giãn ra, có thể bừng đỏ đặc biệt quanh cổ và ngực

1 phút: nếu bạn là nữ, bạn sẽ nhận được một lượng lớn oxytocin gây hưng phấn gấp bội. Còn nếu bạn là nam, nông độ hoocmon prolactin gia tăng, bắt đầu kiềm chế cơn sốt heroin và mang lại cảm giác thoả mãn ở vị trí “cậu bé”

5 phút: huyết áp và nhịp tim tăng lên trong khi quan hệ tình dục nhiệm  bắt đầu giảm xuống, cho phép cơ thể thư giãn.

Ở nữ giới, có thể nồng độ oxytocin vẫn ở mức cao. Oxytocin cũng chịu trách nhiệm về cảm giác gần gũi và gắn kết, bạn cảm thấy giống như được âu yếm yêu thương sau khi quan hệ.

10 phút: cũng giống như người cai nghiện ma tuý, bạn có thể cảm thấy dễ nổi nóng hay kích động, bởi vì lúc đó dopamine giảm xuống thấp.

Bạn sẽ cảm giác rất muốn “đi tè” !!!

Nguyên nhân ở nam là do bàng quang bị co thắt, một lượng nhỏ tinh dịch còn sót lại trong niệu đạo.

Còn đối với nữ giới là do tử cung co thắt, gây áp lực lên bàng quang.

Giai đoạn từ sau 30 phút

30 phút: sau khoảng 30 phút, cơn bốc hoả bắt đầu giảm dần, da bạn cũng trở lại bình thường. Đôi khi cả nam và nữ cũng có những cơn chuột rút thoáng qua nếu cơ co lại khi đạt cực khoái quá mạnh và tiếp tục co.

40 phút: mức prolactin trong cơ thể nam giới vẫn rất cao khiến họ không thể tiếp tục quan hệ. Buồn ngủ sẽ phổ biến, khi cơ thể kiệt sức vì tim mạch vận động cường độ cao khiến nồng độ hoocmon thay đổi.

Nam giới đặc biệt dễ bị tác động như morphin của endorphin, dẫn đến trạng thái gần như “hôn mê” sau quan hệ

60 phút: có rất nhiều yếu tố phụ thuộc thời gian cương cứng. Chúng bao gồm: tuổi tác, sức khoẻ, ham muốn tình dục. Một số nam giới sẽ mất hơn một giờ, hoặc lâu hơn để phục hồi sau khi đạt “cục khoái”. Nếu bạn nam “có tuổi” thậm chí có thể mất 24h và lâu hơn.

Tuy nhiên, nữ giới có khả năng tiếp tục quan hệ sau một giờ, keke, hoặc chỉ sau vài phút !!!

Bí mật gây sốc về cực khoái ở phụ nữ và giai đoạn thăng hoa trong cuộc yêu  mà không phải ai cũng biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *