Cafe Organic Mie Food cafe xứ lạnh đậm đà hương vị của ly cà phê thể hiện đầy đủ khi nó được thu hoạch từ những quả cà phê chín hoàn toàn.

Cafe Organic Mie Food

cà phê Organic Lê Uyên

Làm cafe sạch, nâng cao chất lượng cà phê, hương vị Măng Đen xứ lạnh là một hành trình dài. Tiêu chuẩn cafe xứ lạnh chất lượng cao, tuyển chọn những quả chín đỏ hoặc vừa chín tới, tầng hương vị cafe mới có thể hiện hết, đồng thời loại bỏ những trái xanh, sâu, quả lép, khô.

Canh tác và thu hoạch ở độ cao trên 1200m, khí hậu ôn hòa, tại Măng Đen – tỉnh Kon Tum. Một cái tên mới trên bản đồ cafe Việt Nam, vùng nguyên liệu với các vườn cà phê trồng ven rừng, nơi có chất đất phù hợp để tạo nên hương vị cà phê thật đặc biệt.

Thuật ngữ “trồng trong bóng râm” dùng để chỉ cà phê được trồng trong tự nhiên và dưới tán của những cây cao hơn. Cây cà phê được trồng bên cạnh các loại cây khác để tái tạo môi trường rừng nhiệt đới bản địa. Điều này tạo ra môi trường phát triển tối ưu cho hầu hết các giống cà phê.

 • Cafe vẫn còn xanh, còn non, năng suất sẽ bị giảm do thể tích và trọng lượng chưa phát triển trọn vẹn.
 • Khi còn xanh, vỏ cà phê cứng và khó tách khỏi vỏ, dễ bị dập nát trong quá trình chế biến, tỷ trọng hạt thấp.
 • Khi còn xanh, cà phê khi hái chưa chín dễ bị dập, dễ lên men, mốc ảnh hưởng rất nhiều đến chất lư
 • ợng thưởng thức.
 • Chế biến với nguyên liệu là cà phê xanh, nước cà phê pha ra có mùi cay hăng, vị ngái, khi uống sẽ giảm đi hương vị nguyên bản.

Địa điểm đóng gói

 • Tiệm cafe Uyên, đường 2/4, góc ĐH Nha Trang, Nha Trang, Khánh Hòa

Triết lý về kinh doanh

 • Cà phê rang mộc công nghê, mang đến sự sảng khoái, và sáng tạo
 • Giá cả tương đồng chất lượng nhất cho tách cafe nguyên vị được trồng hữu cơ.

Đặc điểm nổi bật cafe Măng Đen

Nhiệt độ là yếu tố tác động tạo nên điểm đặc trưng của cafe Măng Đen. Ở càng cao, nhiệt độ môi trường sẽ càng thấp. Cứ tăng mỗi 100 mét về độ cao, nhiệt độ giảm 0.6 độ C, và trồng cây cafe độ cao càng lớn, điều kiện càng lý tưởng.

Đặc điểm nổi bật cafe Măng Đen

Cây cafe trồng dưới tán cây, nơi có đất đai màu mỡ, một số loại sâu bệnh hại cây cafe không sống được ở nơi cao. Cafe ở độ cao hơn 1200m có hương vị rất ngon.

Cafe được trồng ở độ cao trên 1200m có thể chất và độ thơm tốt hơn, nhiều hơn, giữ được hương vị lâu hơn trong quá trình bảo quản.

Đây là độ cao thích hợp để trồng Arabica ngon nhất, hương thơm (aroma) và độ đậm đặc (body) của hạt Arabica sẽ tốt so với trồng ở độ cao thấp hơn.

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia, cafe trồng ở vùng đất thấp có thể có hàm lượng caffein cao hơn bình thường, do caffein giúp cây chống lại n trùng gây hại một cách tự nhiên. Ngược lại, hầu hết các loại cafe trồn trên cao đều có hàm lượng caffeine thấp và có vị đắng nhẹ.

 

Lập kế hoạch kinh doanh

Giá trị cafe Organic Mie Food

So sánh hương vị, màu sắc, độ xốp của cà phê nguyên chất sẽ thấy

 • Hương vị mùi thơm dễ chịu, đặc trưng, ko gắt, ko sốc.
 • Màu sắc nâu đậm nếu rang đến nhiệt độ thích hợp, nếu có hạt bắp rang trộn vào sẽ có màu đen đậm, nếu trộn đậu nành có màu nâu đậm đục, vàng đục.
 • Độ xốp rất rất xốp, nhẹ, tơi và rời, cà phê có lẫn tạp chất sẽ chìm nhanh hơn khi cho vào ly nước lọc.

Định nghĩa cafe Organic

Có nhiều định nghĩa nói về làm cafe organic hay cafe sạch, tuy nhiên đều chính nhất là làm cafe mà tất cả các quy trình cho ra sản phẩm cuối cùng được thực hiện theo quy chuẩn hữu cơ.

 • Chất lượng cafe thành phẩm không chứa tạp chất, không chất phụ gia tạo màu và tạo hương gây hại sức khỏe.
 • Mùi vị và màu sắc cafe vẫn giữ được chất lượng cà phê nguyên chất 100%.

cafe 3

Cái khó của quy trình làm cafe Organic

Trong nền kinh tế thị trường, ưu tiên lợi nhuận hiện nay, không ít vùng trồng và cơ sở sản xuất bỏ qua chất lượng cafe để đạt được số lượng.

Hầu hết, người nông dân là nhân tố chính trong tất cả quy trình tạo ra cafe thành phẩm. Khi người dân được mùa, mất giá hay ép giá, là thường xuyên diễn ra vào các thời điểm thu mua. Sau một mùa canh tác, khit hương lái đưa ra những lời hứa hẹn mua giá cao, người người nhà nhà đổ xô thu hái cafe chưa đạt độ chín. Kết quả là cafe không đạt yêu cầu, quả xanh nhiều, không còn giá trị như ban đầu.

Với mục tiêu cuối cùng là sản xuất cà phê chất lượng, cafe Organic Mie Food cố gắng canh tác hữu cơ, nhằm mang lại cho bạn những tách cà phê thơm ngon nhất đậm đà bản sắc “cà phê xứ lạnh”.

Cái khó của quy trình làm cafe Organic

 

Ấn tượng “cafe xứ lạnh” Mie Food Organic

Một tách cà phê sạch có độ đậm sánh gần như nước uống thông thường, với màu cánh gián đến nâu đậm.

Cafe sạch khi cho đá vào sẽ có màu nâu hổ phách, khi pha sữa vào sẽ có màu nâu nhạt thay vì màu nâu đậm như cafe lẫn chất phụ gia.

Màu bột cà phê sạch là màu nâu đậm, có mùi thơm nhẹ nhàng, dễ chịu, đặc trưng, có đặc tính rất xốp, tơi, rời rạc.

Khi nguồn nguyên liệu cafe được thắt chặt, đồng nghĩa giá trị cafe được nâng cao, ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe cộng đồng bởi nguồn cafe sạch, nguyên chất.

Ấn tượng '"cafe xứ lạnh" Mie Food Organic

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cafe Organic Mie Food cafe xứ lạnh đậm đà hương vị của ly cà phê thể hiện đầy đủ khi nó được thu hoạch từ những quả cà phê chín hoàn toàn. Cafe Organic Mie Food Làm cafe sạch, nâng cao chất lượng cà phê, hương vị Măng Đen xứ lạnh là một hành trình…