Blog Single

Phương pháp quản lý vốn Anti – Martingale

 

7 1 1


Phương pháp quản lý vốn Anti – Martingale hiểu đơn giản là cách quản lý vốn ngược lại với phương pháp Martingale truyền thống. Anti-Martingale loại bỏ được những rủi ro của phương pháp Martingale thuần tuý (Tìm hiểu phương pháp Martingale truyền thống tại đây).

 

Trong thị trường giao dịch Quyền chọn nhị phân – Binary Option thì phương pháp quản lý vốn Anti – Martingale (gọi tắt là quản lý vốn win-đúp) được dùng khá phổ biến, hầu như luôn được phối hợp linh hoạt chuyển đổi với phương pháp Martingale truyền thống nhằm khắc phục một số nhược điểm của phương pháp truyền thống nhưng vẫn quản lý được mức độ rủi ro và lợi nhuận của nhà giao dịch.

 

Tuy nhiên, mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm riêng, hãy tìm hiểu kỹ để có thể ứng dụng linh hoạt, tránh lạm dụng gây ảnh hưởng đến nguồn vốn giao dịch của mình nhé.

 

Lý thuyết của phương pháp quản lý vốn Anti – Martingale là nhà giao dịch sẽ tăng gấp đôi khối lượng giao dịch sau một lệnh thắng nhằm tối đa hoá lợi nhuận của chuỗi thắng. Khi thua, nhà giao dịch không gấp đôi khối lượng mà giữ nguyên khối lượng giao dịch ở lệnh tiếp theo. Như vậy khi thắng một chuỗi lệnh liên tiếp liền kề, nhà giao dịch thu được lợi nhuận theo cấp số nhân rất nhanh chóng, nhưng khi thua thì chỉ hụt một phần nhỏ trong số vốn của mình.

Ví dụ minh hoạ (chỉ dùng trong giao dịch Binary Options):

Giả sử ta đang giao dịch theo chuỗi quản lý vốn 4 LỆNH là 1-2-4-8 như sau:

8 1


9 1


So sánh với phương pháp Martingale truyền thống, phương pháp Anti – Martingale này giúp ta thu được lợi nhuận nhanh hơn khi gặp chuỗi thắng liên tiếp và hạn chế được số tiền thua lỗ khi gặp chuỗi thua.


Ưu điểm: 

  • Thu được lợi nhuận cao nhanh chóng khi gặp thị trường phù hợp có chuỗi win liên tục.
  • Không bị thâm hụt vốn nhiều khi gặp chuỗi lose, phù hợp với những nhà giao dịch có số vốn giới hạn. (vốn vừa và nhỏ)

Nhược điểm:

  • Có thể mạo hiểm toàn bộ số lợi nhuận mình có nếu lệnh cuối trong chuỗi quản lý vốn chưa thắng. Tuy nhiên vẫn bảo toàn được số vốn sẵn có của mình.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *