Blog Single

Phân tích dấu hiệu khiến Bitcoin tăng giá

Hiện tại, sự quan tâm của các tổ chức và các nhà quản lý quỹ về lợi nhuận kỳ vọng là vô cùng lớn. Khi mà mọi thứ tăng lên nhanh chóng thì việc huy động tiền từ các nhà đầu tư dễ dàng hơn nhiều. Lúc đó, các nhà đầu tư đều có tâm lý FOMO và muốn giải ngân vào mọi thứ.

Tôi cho rằng hiện tại giá của Bitcoin đang giao dịch ở mức đáy. Nếu vùng 30.000 đến 32.000 đô la được giữa vững chắc trong một thời gian đủ lâu thì chúng ta hoàn toàn có thể thấy sự phân kỳ dương diễn ra tại vùng giá này.

Đánh giá của nhà đầu tư lão luyện

Các nhà đầu tư trên thị trường crypto đã có những sự hứng khởi mạnh mẽ. Thông tin các tổ chức khổng lồ đã chấp nhận tiền điện tử đã đem lại tâm lý tích cực cho các nhà đầu tư crypto. Khi Bitcoin và các đồng altcoin khác tăng giá mạnh mẽ, rất nhiều nhà đầu tư đã ồ ạt tham gia thị trường mới nổi với háo hức kiếm lợi nhuận.

Vừa qua, các sản phẩm phái sinh của thị trường crypto như quyền chọn coin, các hợp đồng tương lai đang được các nhà đầu tư quan tâm rất lớn Điều này ám chỉ rằng các thị trường này trở thành một công cụ đầu tư thay thế khi thị trường khó khăn.

Ngoài ra, các quỹ đầu tư về crypto được các công ty đầu tư tài sản kỹ thuật số liên tục được lập ra. Họ cung cấp những cái tên đầy hấp dẫn trong danh mục đầu tư của mình. Gần đây, Alexander Blum nhà sáng lập của Two Prime Asset Management đã đưa ra nhận định về vấn đề này trong một cuộc phỏng vấn podcast.

Điều gì khiến giá Bitcoin tăng hơn 200% trong năm nay? - Công nghệ

Hàng loạt các đồng coin mới được chào làng

Yếu tố làm cho thị trường quyền chọn ngày trở nên hấp dẫn so với các sản phẩm phái sinh, tương lai khác là sự ổn định, lợi suất cao mà chúng có thể tạo ra. Khi so sánh với lợi tức trái phiếu doanh nghiệp có rủi ro cao hơn và các quyền chọn khác trên thị trường tài chính truyền thống thì quyền chọn crypto vẫn cực kỳ hấp dẫn, Chưa dừng lại ở đó, việc hàng loạt các đồng coin mới được chào làng liên tục cũng như các yếu tố vĩ mô đang thuận lợi như lãi suất thấp thì các quyền chọn đang trở nên hấp dẫn hơn so với các kênh đầu tư rủi ro thấp.

Với quan điểm của Alexander Blum, sau khi quan sát các quỹ đầu tư một thời gian thì anh nhận thấy có sự phân hóa giữa 4 dạng nhà đầu tư khác nhau.. Đầu tiên, đó là những nhà đầu tư có giá trị tài sản ròng cao, những người mà họ hiểu rằng tầm quan trọng của việc sở hữu tiền điện tử trong danh mục đầu tư của mình. Ngoài ra, họ cũng là những người hiểu được công nghệ đứng đằng sau cũng như là việc tài sản của họ được tổ chức quản lý như thế nào. thứ hai, đó là những cố vấn đầu tư vừa và nhỏ, những nhà đầu tư này đã bỏ một tỷ trọng vừa phải vào các quỹ theo yêu cầu của các khách hàng.

Các đồng Coin mới lên sàn Binance tiềm năng nên đầu tư 2021 - iFinTech.vn

Các quỹ đầu tư mạo hiểm đang tìm kiếm những thị trường đầu tư thay thế

Tôi đã trao đổi với một số quỹ tài sản có chủ quyền những đó chính là một khía cạnh khác của vấn đề. Đồng thời việc di chuyển đang diễn ra rất chập chạm vì họ đang thử nhưng chưa phải với tư cách nhà đầu tư.”
Những nhà đầu tư dày dặn kinh nghiệm trên thị trường cho rằng chu kỳ tăng giá của Bitcoin vẫn chưa kết thúc. Alexander Blum đã đúc kết từ thói quen giao dịch của các nhà đầu tư này trên thị trường quyền chọn và tương lai để nhìn ra điểm giống nhau

 Nếu bạn quan tâm đến thị trường quyền chọn, thị trường này đang đặt cược vào những đợt tăng giá tiếp theo trong quý 3 và quý 4. Các nhà đầu tư đang mua các quyền chọn mua với điểm hòa vốn cao hơn giá hiện tại. Điều này cho thấy rằng hầu hết các nhà đầu tư trên thị trường này đều tin tưởng rằng giá của các tài sản kỹ thuật số sẽ tăng. Do đó, tôi nhận thấy rằng đây là một tín hiệu tích cực.

Giao dịch điện tử về tài sản công: Công cụ nâng cao hiệu quả quản lý,

Ngoài hai dạng kể trên, cũng có các dạng quỹ đầu tư mạo hiểm đang tìm kiếm những thị trường đầu tư thay thế phù hợp với nguồn vốn vừa phải. Nơi mà có thể đem lại rủi ro thấp nhưng lại có lợi suất kỳ vọng cao. Cuối cùng, rất đáng ngạc nhiên là sự tham gia ngày càng nhiều hơn của các ngân hàng trung ương và các cơ quan thuộc chính phủ. Họ tiếp cận các quỹ này để di chuyển vốn từ các quỹ tài sản có chủ quyền sang các tài sản điện tử.

Giá bitcoin hôm nay 19/7: Biến động nhẹ

Giá bitcoin hôm nay ghi nhận vào thời điểm 5h35 ở 31.582,85 USD, giảm 0,04% so với 24 giờ trước.

Trên thị trường, có 54/100 đồng tiền giảm giá so với 24 giờ trước.

Toàn cảnh thị trường tiền kĩ thuật số ngày 19/7/2021. (Ảnh: Coin360.com).

Trong đó, mức tăng cao nhất thị trường thuộc về Amp, tăng 6,22%.

Mức giảm mạnh nhất 10,66% thuộc về Nem.

Trong nhóm 10 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị truòmg, có 6/10 đồng tiền tăng giá so với 24 giờ trước.

Nhóm 10 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường ngày 19/7/2021. (Nguồn: CoinMarketCap).

Nghiên cứu của Fed và Yale cho tiền ổn định giá

Giáo sư Đại học Yale Gary B. Gorton và Jeffery Zhang của Hội đồng Thống đốc Hệ thống Ngân hàng Liên bang Mỹ vừa cùng nhau đưa ra báo cáo 49 trang tựa đề “Thu phục Tiền ổn định giá lạc hướng”.

Nghiên cứu của Fed với đồng tiền kỹ thuật số ngân hàng trung ương (CBDC) vừa mở rộng ra tiền ổn định giá và xem xét liệu tiền ổn định giá có thể được quản lý hiệu quả không.

Sau khi truy vết lịch sử tiền tệ tư nhân trong giai đoạn từ 1837 đến 1864, thời kỳ Ngân hàng Tự do tại Mỹ, các nhà nghiên cứu kết luận người lập chính sách có hai lựa chọn liên quan đến quản lý tiền ổn định giá: làm cho tiền ổn định giá tương đương với đồng tiền chung hoặc đưa ra đồng tiền kỹ thuật số ngân hàng trung ương (CBDC), việc đòi hỏi phải loại bỏ tiền ổn định giá tư nhân.

Với lựa chọn đầu tiên, chính phủ có thể yêu cầu tiền ổn định giá được phát hành qua ngân hàng được đảm lãnh bởi ngân hàng trung ương hoặc tất cả đồng tiền ổn định giá được đảm bảo tài sản tại Ngân khố của Fed.

Bắt đầu từ 19/7, Bộ trưởng Ngân khố Mỹ Yellen sẽ triệu tập Nhóm Thị trường Tài chính của Tổng thống bàn về tiền ổn định giá. Nhóm này sẽ cùng nhau đưa ra những quy định nhằm đánh giá rủi ro và lợi ích tiềm năng của tiền ổn định giá.

Ảnh minh họa Bitcoin. (Nguồn: CoinTelegraph).

Cre: Ambcrypto

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *