Blog Single

Mua nhà năm 30 tuổi: nên hay không nên

Mua nhà năm 30 tuổi: nên hay không nên???Đứng trước ngưỡng cửa quan trọng của cuộc đời, bạn đang băn khoăn với câu hỏi có cần thiết mua được căn nhà năm 30 tuổi? Trên thực tế, thậm chí đây còn là mục tiêu kiếm tiền, mục tiêu sống của hầu hết những người trẻ tại Việt Nam hiện nay.

Mua nhà năm 30 tuổi: cần xác nhận tài chính trong tầm tay

Món nợ vay mua nhà từ ngân hàng, bạn có đang quá áp lực để nôn nóng tậu nhà ???

Tại nhiều quốc gia tiên tiến trên thế giới, mua nhà trả góp là giải pháp hoàn hảo để sở hữu nhà đất khi bạn có nguồn vốn hạn chế. Và ở Việt Nam, tỷ lệ mua nhà trả góp trong những năm gần đây đang không ngừng tăng lên.

Vững vàng tài chính- rồi mới đi vay
Trước khi tính chuyện mua nhà, bạn cần có một khoản tiền tích lũy tối thiểu 30% giá trị căn nhà bạn muốn mua trước đã, rồi phần còn lại hãy đi vay. Tuy nhiên, 30% chỉ là con số tối thiểu, còn tỷ lệ vay khoảng 50% giá trị căn nhà sẽ giảm bớt áp lực trả nợ cho bạn hơn.

Bạn có thể kiểm tra năng lực tài chính của mình với Bảng Tính Khả Năng Tài Chính của ngân hàng hay công ty bất động sản đang tư vấn cho bạn trước khi cân nhắc việc vay mua nhà.

Vững vàng tài chính
Vững vàng tài chính

Mua nhà năm 30 tuổi: chắc chắn mình có khả năng thanh toán

Trước khi đặt bút ký vào hợp đồng vay ngân hàng để mua nhà, bạn cần đánh giá được khả năng tài chính của cá nhân mình. Bạn cần chắc chắn rằng trong thời gian dài tới bản thân sẽ có thu nhập đều đặn và đủ để trả nợ.

Khi tiến hành mua nhà vay ngân hàng thì mức thu nhập của bạn cần dư dả hơn so với mức trả góp và nên có khoản thu nhập ngoài để tránh xảy ra sự cố trong giai đoạn trả góp.

Mua nhà năm 30 tuổi: duy trì thu nhập ổn định

Khi bạn đang vay ngân hàng để mua nhà, thì bạn cần phải duy trì nguồn thu nhập ổn định để hàng tháng trả nợ cả vốn và lãi vay. Đây vừa là căng thẳng vừa là động lực để bạn làm việc thông minh, chăm chỉ hơn nữa, nắm bắt các cơ hội tăng thu nhập từ các nguồn phụ để cho dù lãi suất có tăng lên thì bạn vẫn không thấy “nặng gánh”.

mua nha nam 30 tuoi
mua nhà năm 30 tuổi

Mua nhà năm 30 tuổi: tìm hiểu về dự án/căn hộ muốn mua

Ngôi nhà là tài sản lớn và quan trọng. Vậy nên bạn chắc chắn phải nghiên cứu kỹ lưỡng thông tin về ngôi nhà hay căn hộ mà mình định mua. Ngoài những chi tiết, vị trí và tiện ích của nhà để phù hợp nhu cầu sử dụng, bạn cũng cần biết các thông tin như: điều kiện thanh toán, tính pháp lý, uy tín và năng lực của chủ đầu tư, những loại chi phí kèm theo.

Ngoài ra, còn có các khuyến mãi từ chủ đầu tư mà bạn cần xem xét như: tăng phần trăm chiết khấu, hỗ trợ làm thủ tục vay vốn, tặng các gói nội thất, hay giảm tiến độ thanh toán để kích cầu cho dự án.

Bạn nên nhận được tư vấn và sự tính toán chính xác từ sự giúp đỡ của nhân viên ngân hàng hay môi giới BĐS. Để có lựa chọn chính xác về gói vay, hay mức vay ngân hàng. Một lời khuyên nhỏ là bạn nên vay ngân hàng ở mức 50% giá trị ngôi nhà, đây là mức vay an toàn cho nhu cầu mua nhà trả góp.

dự án căn hộ
dự án căn hộ

Mua nhà năm 30 tuổi: đọc-hiểu hợp đồng vay vốn

  • Thời hạn vayThông thường, thời hạn vay sẽ kéo dài từ 15 năm đến 25 năm. Số tiền vay của bạn sẽ được chia nhỏ để trả theo từng năm, giảm nhẹ áp lực nợ nần cho bạn.
  • Lãi suất vay thường sẽ cố định trong năm đầu, sau đó “thả nổi” theo thị trường, nhưng mức lãi suất sẽ được điều chỉnh tăng thêm 3-5% tùy từng ngân hàng.
  • Phí phạt trả nợ trước hạnKhi vay mua nhà từ ngân hàng, chúng ta thường cố gắng thanh toán dứt điểm nợ trước thời hạn vay trong hợp đồng, do đó thường bị phạt trả trước. Khoản này thường dao động từ 1-3% trên số tiền trả nợ trước hạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *