Blog Single

MARTINGALE

Lưu ý đặc biệt: Nội dung bài viết chỉ được áp dụng trong giao dịch Binary Option.

Martingale là gì?

Phương pháp Martingale được giới thiệu bởi nhà toán học người Pháp – Paul Pierre Levy. Một số nhà giao dịch hoặc các Website khi giới thiệu phương pháp này với trích dẫn rằng Phương pháp Martingale là phương pháp mang lại lợi nhuận 100%.

Tuy nhiên, không có một Website nào trích dẫn lại nghiên cứu của nhà toán học người Mỹ – Joseph Leo Doob khi ông tiếp tục nghiên cứu về Martingale và sau đó đã bác bỏ khả năng mang lại lợi nhuận 100% của phương pháp này.

Lý thuyết của phương pháp Martingale là với số vốn đủ lớn, người chơi sẽ không thể liên tiếp thua cuộc sau N lần đặt cược liên tiếp. Chính vì vậy, sau mỗi lần đặt cược thua, ở lần đặt cược tiếp theo số tiền đặt cược sẽ được gấp đôi lên. Ý nghĩa của việc này là khi thắng, ta sẽ hoàn được số vốn ban đầu của mình và thêm 1 phần lợi nhuận. Còn nếu không gấp số tiền cược ban đầu lên thì khi thắng ta chưa bù được số vốn ban đầu của những lần thua trước.

Cách hoạt động của Martingale

Hiện nay có rất nhiều dạng Martingale khác nhau, phân cấp từ đơn giản đến cực kỳ phức tạp, ở trong bài viết này, chúng tôi chỉ đề cập đến dạng nguyên thuỷ nhất của chiến thuật này – đó là bình quân giá lên hoặc xuống với vị thế sau gấp đôi vị thế trước.

Ý tưởng cơ bản của chiến thuật này đó là bạn có thể đang thua lỗ rất nhiều, nhưng với lợi thế của việc tăng gấp đôi vị thế sau mỗi bước giá, chỉ cần thị trường quay trở lại đúng xu hướng trade lúc ban đầu một khoảng nhỏ, chúng ta sẽ co thể có lợi nhuận trên toàn các vị thế giao dịch.

Với việc gấp đôi số tiền cược sau mỗi lần thua, tỷ lệ thắng thua khá là cân bằng (50%) và với số vốn không giới hạn, thì về mặt lý thuyết chúng ta sẽ không bao giờ thua trong trò chơi này, tất cả chỉ cần một lần cược thắng duy nhất để phục hồi toàn bộ số tiền đã thua trước đó.

 Ví dụ minh hoạ (chỉ dùng trong giao dịch Binary Options):

Giả sử ta đang giao dịch theo chuỗi quản lý vốn 4 LỆNH là 1-2-4-8 như sau:

Tại sao nên áp dụng Martingale?

Thứ nhất, trong một số hoàn cảnh thị trường nhất định, chiến lược này có thể đem đến mức lợi nhuận có thể ước đoán một cách đều đặn, tỷ lệ chiến thắng ở một giai đoạn nào đó, có thể lên đến 100%.

Thứ hai, chiến lược này, ở dạng cơ bản nhất, không phụ thuộc vào khả năng dự đoán xu hướng thị trường trong tương lai. Với nguồn vốn đủ nhiều, chiến lược này có thể phát huy hiệu quả ngay cả khi kỹ năng phân tích để đưa ra dự báo với tỷ lệ thành công không khá hơn việc “tung đồng xu”.

Và cuối cùng, có một thực tế là các cặp tiền thường có những thời kỳ dài dao động trong một biên độ giá. Đây là chiến thuật này là một trong những hệ thống phù hợp với dạng thị trường như vậy.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

MARTINGALE

 

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *