Blog Single

Kỳ vọng Bitcoin tăng giá lại ngưỡng 44.000 USD

Giá Bitcoin phản ứng tiêu cực sau tin tức từ Binance

Tin tức mới đây liên quan đến Binance đã khiến giá Bitcoin “bốc hơi” 1,300 USD.

Theo Bloomberg Terminal, Binance Holdings sẽ ngừng cung cấp dịch vụ giao dịch hợp đồng tương lai và phái sinh ở Châu Âu.

Theo đó người dùng Binance ở Đức, Ý và Hà Lan sẽ không thể mở tài khoản mới đối với các dịch vụ liên quan đến hợp đồng tương lai hoặc các sản phẩm phái sinh.

MAJOR CRYPTOCURRENCY EXCHANGE BINANCE SAYS IT WILL WIND DOWN ITS FUTURES AND DERIVATIVES PRODUCTS OFFERINGS ACROSS EUROPE BINANCE SAYS ITS USERS IN GERMANY, ITALY AND THE NETHERLANDS WILL, WITH IMMEDIATE EFFECT, NOT BE ABLE TO OPEN NEW FUTURES OR DERIVATIVES PRODUCTS ACCOUNTS

Ngoài ra, nhà đầu tư ở các quốc gia trên sẽ có 90 ngày để đóng các vị thế mở, bắt đầu từ ngày thông báo.

Sự việc diễn ra giữa lúc Binance đang bị áp lực quy định từ các nước, bao gồm Anh, Đức, Nhật, Hồng Kông và Ý.

Như gần đây, Binance đã tuyên bố ngừng cung cấp dịch vụ giao dịch ký quỹ tiền điện tử liên quan đến đồng đô la Úc, đồng Euro và đồng bảng Anh.

Đầu tháng này, sàn giao dịch cũng cho biết đã ngừng bán các token được liên kết với cổ phiếu sau khi bị các nhà quản lý cảnh báo.

Sau tin tức, giá BTC phản ứng khá tiêu cực, lao dốc từ 39.708 USD xuống 38.415 USD trước khi phục hồi trở lại ngưỡng 38.909 USD ở thời điểm viết bài.

biểu đồ giá btc

BTC nhất định phải “test” mức giá này

Chiến lược gia tiền mã hóa nổi tiếng – Benjamin Cowen khẳng định động thái kháng cự mạnh mẽ sắp xảy ra đối với Bitcoin (BTC) tại một mức giá quan trọng.

Trong những nhận định mới đây liên quan đến sự dịch chuyển giá của BTC, Cowen đã chia sẻ với 485.000 người đăng ký của mình rằng Bitcoin đã khôi phục từ mức trung bình động đơn giản (SMA) khung 50 tuần, giá BTC đang dao động dưới 33.000 USD. Vị chiến lược gia này cũng cho hay bản thân sẽ “ngỡ ngàng” nếu đồng coin hot nhất thế giới này không duy trì đà tăng trưởng đến SMA khung 20 tuần, tức ở phía trên ngưỡng 44.000 USD.

“Tại thời điểm này, sẽ rất lạ nếu BTC không test ít nhất là ngưỡng [SMA] 20 tuần… bởi vì chúng ta đã test ngưỡng này rất nhiều lần sau khi vượt qua [SMA] 50 tuần. Khi xem xét lại những động thái từng xảy ra trong quá khứ, rất nhiều lần chúng ta đã bứt phá qua ngưỡng 50 tuần, sau đó di chuyển chuyển đến ngưỡng 20 tuần. Điều đó đã lặp lại rất nhiều lần trước kia.”

BTC sẽ chạm SMA khung 20 tuần

Tại thời điểm viết bài, giao dịch của BTC đang loanh quanh ở mốc 39.655 USD (theo dữ liệu từ CoinGeckco).

image

Cowen cho biết việc Bitcoin dịch chuyển lên trên ngưỡng 42.000 USD, mức đỉnh sàn của tháng 1/2021, rất có thể sẽ mang lại một cú hích nữa thúc đẩy giác coin vượt lên trên đường SMA 20 tuần.

“Tôi cho rằng nếu chúng ta vượt qua mức 42.000 USD, thì chúng ta sẽ hướng tới [SMA] 20 tuần… Vì vậy, đây là mức đỉnh sàn trước đây ngay tại đây, ngay khoảng 42.000 USD. Vì vậy, đó sẽ là một ngưỡng thú vị để quan sát.
… Hãy xem liệu động lực có thể đưa chúng ta đến mục tiêu này không, bởi đây là ngưỡng test thực sự bắt đầu… Đó là nơi châm ngòi cho trận chiến.”

Số dư BTC trên các sàn sụt mất 57.000

Theo Cointelegraph Markets Pro và TradingView, BTC đã vọt lên lằn ranh trên của vùng giá hiện tại vào thứ 5.

Đầu tuần này, BTC đạt mốc $40.600 sau nhiều tuần liền rồi lại hồi giá.

Giá chạm đáy $38.800 rồi vượt lên mốc $40.000. Mức giá này cần được phá vỡ một lần nữa để đảm bảo hỗ trợ vững chắc.

Nhiều người lo ngại về sức giá, nhưng dữ liệu cho thấy nhu cầu với BTC đang khá khả quan.

Theo Bybt và CryptoQuant, các sàn vừa ghi nhận dòng vốn ra lớn nhất trong 1 năm qua. 57.000 BTC bị rút khỏi các sàn trong 24 giờ.

Netflow

Số dư trên các sàn cũng giảm về mức tương ứng vào giữa tháng 5, ngay trước khi giá lao dốc từ đỉnh $64.800.

BTC cần tìm được mức hỗ trợ vững chắc

Dù thế, cộng đồng vẫn cho rằng BTC cần tạo đáy cao hơn để tăng giá.

Trader nổi tiếng Pentoshi chia sẻ:

“Theo tôi, giá phải tạo đáy cao hơn rồi mới tăng tiếp được. Tóm lại, tôi tin giá sẽ tăng trong khoảng $29.600 đến ngưỡng cản, nhưng tình hình hôm nay cho thấy giá phải giảm và tạo đáy cao hơn.”

Theo Cointelegraph, đáy cao hơn có thể rơi vào khoảng $32.500 – $36.000.

Dựa vào dữ liệu đặt lệnh trên, vùng giá giao ngay dường như đang thu hẹp về biên độ $40.000.

Level

Bạn chưa có ví Remitano, bấm tại đây, ví Remitano giao dịch an toàn, nhanh chóng, phí hợp lý !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *