Blog Single

Kỹ thuật viết chữa lành với 2 tips thú vị

Kỹ thuật viết chữa lành có rất nhiều và đa dạng, ở bài viết này Mie xin chia sẻ cùng bạn thương một vài thủ thuật trong kỹ thuật viết chữa lành, giúp bạn thương dễ dàng hệ thống và đạt được hiệu quả tốt nhất cho chính bạn, mời bạn thương xem bài viết nha.

Học cách tự chữa lành

Người ta nói rằng bậc thầy lừa dối bạn không ai khác ngoài chính bản thân bạn. Việc viết ra những vấn đề của bản thân và đối diện với nó không bao giờ là điều dễ dàng. Để có được sự dũng cảm đó, bản thân chúng ta phải mở lòng để kết nối với chính mình, cho phép mình được tự do bộc lộ cảm xúc và viết ra những gì mình muốn nói. Vậy nên, viết chữa lành mang đến cho bạn cơ hội để kết nối với bản thân.

Khi bạn thương viết những con chữ ấy cho chính mình, là lúc bạn sống thật với bản thân. Không cần quan tâm những câu chữ mình viết vô lý cỡ nào, kỳ quặc cỡ nào, xấu xí cỡ nào, chỉ cần nó hiện ra trong đầu thì bạn hãy cứ viết. Dù có cảm thấy những gì viết ra thật xấu hổ, bất mãn, trẻ con, tổn thương, đau buồn, dở tệ… thế nào đi chăng nữa thì hãy cứ viết đi vì đó vốn là chính bạn.

Học cách tự chữa lành

Liệu pháp viết chữa lành

Trong các phương pháp viết chữa lành thì viết trị liệu cũng là một liệu pháp giúp chữa lành hiệu quả. Đây là kỹ thuật viết chữa lành sử dụng việc viết để trị liệu vết thương tâm lý hay một tổn thương nào đó về tinh thần mà bạn chưa giải quyết được. Khác với viết bình thường, viết chữa lành hướng tới việc giúp bạn giải tỏa cảm xúc, thông qua việc viết để giúp bạn nhìn nhận rõ ràng hơn vấn đề của bản thân.

Trong lớp viết chữa lành tại Mie Master, bạn thương sẽ được chuyên gia dẫn dắt cách để viết ra những cảm xúc của bản thân, từ đó giải thoát những suy nghĩ tiêu cực và xoa dịu những tổn thương về tinh thần.

Kỹ thuật viết chữa lành

Kỹ thuật viết chữa lành

Khi bản thân bạn đã từng trải qua một vài biến cố và tự thấy khá ổn với bản thân, bạn sẽ cảm thấy khó khăn khi viết những cảm xúc của mình. Khi đi đến với lớp chữa lành tại Mie Master và có một chuyên gia hướng dẫn, điều duy nhất bạn cần làm đó là lắng nghe bên trong mình và cứ thế viết ra, tự nhiên những vấn đề của bạn đã được giải quyết ổn thỏa rồi.

3 nguyên tắc cơ bản

Có 3 nguyên tắc cơ bản để đảm bảo có thể đạt được hiệu quả tốt nhất

  1. Viết điều đầu tiên xuất hiện trong đầu
  2. Viết liên tục, không gạch xóa, không đúng sai, không tư duy và không sửa chữa
  3. Viết dũng cảm

Vài kỹ thuật viết chữa lành thú vị

Một điều quan trọng là viết xong bạn thương nên dành thời gian để đọc lại những gì ban thân đã viết.

  • Morning Page: Khi ngủ dậy viết liền 3 trang giấy đầy chữ, không cần suy nghĩ, không cần đúng sai. Morning Page giúp bạn khơi gợi nhiều thứ, chủ yếu chính là viết để buông xả cảm xúc.
  • Night Review: Viết lại về (1) những gì đã làm được/chưa làm được, (2) điều gì làm mình vui, (3) điều gì làm mình buồn, (4) điều gì khiến mình không thoải mái trong ngày.

Với việc viết night review và đọc lại, bạn thương sẽ thấy, có thể đầu tháng bạn băn khoăn về vấn đề A rất nhiều, bạn có thể sẽ viết rất nhiều về nó nhưng đến giữa tháng có khi bạn đã giải quyết được và không còn nghĩ về nó nhiều nữa, như vậy là bạn đã có sự khác biệt rồi.

Viết night review không chỉ để tổng kết mỗi ngày, mà quan trọng hơn là review cho cả ngày, cả tuần, cả tháng.

Khi viết night review bạn thương có thể nhận ra có nhiều thứ bản thân đã phát triển, đã hết băn khoăn, đã có sự tiến bộ và trưởng thành. Ý nghĩa của viếtnight review là để giúp chúng ta nhìn lại tiến trình chúng ta đã phát triển và vượt qua những vấn đề của bản thân như thế nào.

Bạn thương muốn đi học lớp viết chữa lành đăng ký ở đâu?

Bạn có thể tìm hiểu thông tin về các lớp viết chữa lành cùng Mie Master qua link đăng ký Khóa học Viết chữa lành K01 hoặc qua zalo 077 417 4488

Ngoài các lớp viết Chữa Lành, cô giáo còn mở các lớp viết Sáng Tạo, viết Sự Nghiệp, viết Bày Tỏ nữa. Học phí hiện thời là 700k, đăng ký tại link này giảm 29%

Bạn có thể inbox fanpage Mie Master để có được thông tin chính xác nhất nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *