Blog Single

Làm sao kiếm tiền thụ động với tiền điện tử

Thế nào là thu nhập thụ động?

Thu nhập thụ động, theo định nghĩa đơn giản, là số tiền mà một người kiếm được từ một nguồn phụ. Nó thường đòi hỏi ít nỗ lực. Nguồn thu nhập này không phải từ công việc chính của người đó.

Để có cái nhìn rõ ràng hơn, chúng ta hãy xem xét ví dụ này: một kỹ sư điện làm việc trong một nhà máy điện (công việc chính) nhưng có 1.000 đơn vị cổ phiếu trong một cổ phiếu và anh ta kiếm được cổ tức theo từng khoảng thời gian (thu nhập thụ động). Trong trường hợp này, công việc chính của kỹ sư là nguồn thu nhập chủ động của anh ta, trong khi cổ phiếu của anh ta là nguồn thu nhập thụ động của anh ta.

 

Hiểu đúng về thu nhập thụ động: Có thật sự thụ động, làm ít hưởng nhiều? (

Kiếm thu nhập thụ động với tiền điện tử

Vì giao dịch đòi hỏi nhiều thời gian và nỗ lực nghiên cứu, chúng ta có thể ví nó như nguồn thu nhập tích cực của các nhà giao dịch. Nhưng ngoài giao dịch, có một số hoạt động khác trong tiền điện tử mà một người có thể tham gia và kiếm tiền một cách thụ động. Trên thực tế, bạn có thể tham gia vào một số trong số chúng cùng một lúc.

Thị trường tiền điện tử đang phát triển tốt và có nhiều nguồn thu nhập thụ động. Những người đam mê tiền điện tử né tránh giao dịch vẫn có thể kiếm tiền từ tài sản của bạn thay vì để chúng nhàn rỗi trong ví của bạn.

Một số cách giúp bạn có thể kiếm thu nhập thụ động với tiền điện tử

Staking

Trong một blockchain, có cái được gọi là Proof of Stake (PoS). Đó là một cơ chế đồng thuận cho phép một người cải thiện mạng bằng cách xác thực các giao dịch khối và nhận phần thưởng dựa trên số lượng mã thông báo mà người đó có.

Staking liên quan đến việc khóa tài sản tiền điện tử của bạn trong nhóm đặt cược trong một khoảng thời gian cụ thể để kiếm ROI. Thời gian khóa có thể theo ngày hoặc các khối thời gian lớn hơn như tuần hoặc tháng. Khi thời gian trôi qua, bạn có thể kiếm được lợi nhuận.

Airdrop

Airdrop là các mã thông báo tiền điện tử được phân phối miễn phí, để đổi lấy các nhiệm vụ tiếp thị rất dễ dàng hoặc làm phần thưởng cho việc tham gia sớm

Các nền tảng tiền điện tử thường sử dụng nó như một phương tiện khởi động cộng đồng người dùng. Kinh nghiệm trong lĩnh vực này có thể khác nhau. Đôi khi, một dự án cung cấp mã thông báo thông qua airdrop cuối cùng có thể không đạt được sức hút. Trong trường hợp đó, các token sẽ trở nên vô giá trị.

Thông thường, bạn có thể kiếm được một vài đô la từ airdrop theo thời gian. Bạn cũng có thể may mắn bắt gặp một số cái ngoạn mục. Các nền tảng DeFi như UNI và 1Inch đã airdrop tokens trị giá hàng nghìn đô la cho mỗi người dùng ban đầu của nền tảng của họ.

Mining

Khai thác theo thuật ngữ blockchain là giải các phương trình mật mã của blockchain, xác thực các khối…và nhận các mã thông báo mới của blockchain đó như một phần thưởng.

Đây thường là một nỗ lực đòi hỏi nhiều vốn vì nhu cầu về phần cứng máy tính, chi phí năng lượng…Nó khả thi hơn trong những ngày đầu của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đối với một cá nhân khai thác. Ngày nay, do chi phí vận hành cao, nó hiện đang bị chi phối bởi các tổ chức và tập đoàn.

Hard Forks

Đôi khi, sự phân tách có thể xảy ra trong một blockchain tạo ra hai hoặc nhiều mạng riêng biệt. Điều này thường dẫn đến việc tạo ra các mã thông báo gốc mới cho các mạng ly khai. Khi điều này xảy ra, những người đã có mã thông báo trên blockchain cũ cũng nhận được mã thông báo trên các mạng mới. Điều quan trọng là đảm bảo rằng bạn có các mã thông báo blockchain cũ trước thời điểm fork diễn ra.

Hard Fork Và Soft Fork Trong Công Nghệ Blockchain

Affiliate Marketing

Một cộng đồng người dùng lớn đóng một vai trò trong sự bền vững của mọi dự án. Nhiều nền tảng tiền điện tử sẽ cung cấp cho bạn một số phần thưởng nếu bạn thu hút được nhiều người hơn trở thành người dùng nền tảng của họ. Điều này giờ đây dễ thực hiện hơn với sự phổ biến của phương tiện truyền thông xã hội. Nếu bạn có một số lượng lớn người theo dõi trên nền tảng truyền thông xã hội, bạn có thể kiếm được thu nhập hợp lý bằng cách giới thiệu những người theo dõi của mình đến các nền tảng tiền điện tử này.

Lending

Có các hệ thống cho vay tự động trên một số sàn giao dịch tiền điện tử như Binance, KuCoin… Các nền tảng này cho phép bạn gửi tài sản tiền điện tử của mình trong một khoảng thời gian. Các tài sản ký gửi sau đó đóng vai trò như một quỹ cho vay. Vào cuối thời gian khóa, bạn sẽ thu hồi tài sản của mình cùng với lãi suất. Tùy chọn này có thể là một lựa chọn để xem xét nếu bạn có kế hoạch giữ tài sản của mình trong một thời gian dài.

Yield Farming

Với sự phát triển nhanh chóng của tài chính phi tập trung, yield farming đang trở nên phổ biến hơn. Một nông dân năng suất gửi tài sản tiền điện tử vào nhóm thanh khoản của nền tảng để hỗ trợ các hoạt động của nền tảng. Điều này bao gồm trao đổi mã thông báo, vay mượn, v.v. và được thưởng bởi nền tảng. Phần thưởng như vậy có thể đến từ các mã thông báo gốc của nền tảng hoặc một phần phí của nền tảng.

Yield Farming Là Gì? Sản Phẩm DeFi Hấp Dẫn Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua Trong 2021. - Liquidity Mining

Một số lưu ý khi kiếm tiền với thu nhập thụ động

  1. Tiền Điện Tử không phải là một kế hoạch làm giàu nhanh chóng. Trong không gian Crypto và DeFi, bạn có khả năng tìm thấy những kẻ vô đạo đức đang để mắt đến việc lừa đảo tiền của bạn. Nếu một nền tảng hứa hẹn với bạn 300%, 400% lợi tức đầu tư hàng tháng (ROI), thì đó có thể là một khoản đầu tư có rủi ro rất cao hoặc hoàn toàn là lừa đảo.
  2. Một số cách kiếm thu nhập tiền điện tử thụ động có nguy cơ mất mát vô thường. Khoản lỗ này phát sinh khi tỷ giá hối đoái giữa hai cặp tài sản tiền điện tử khác nhau so với giá trị tại thời điểm họ cam kết với một nhóm thanh khoản.
  3. Mất quyền truy cập tạm thời. Nếu một nền tảng yêu cầu bạn khóa tài sản của mình trong một khoảng thời gian, điều đó có nghĩa là bạn sẽ không thể sử dụng nó cho đến khi thời gian trôi qua. Hàm ý là bạn không thể tận dụng thị trường tăng giá nếu tài sản cụ thể đó trải qua một đợt tăng giá . Một lần nữa, nếu giá trị tài sản của bạn giảm trong thời gian bị khóa, bạn hoàn toàn có thể tiếp xúc và không thể bán bớt để giảm thiểu mất mát giá trị.

Trong khi đầu tư vào tiền điện tử, có những điều cần phải cảnh giác, chẳng hạn như mất mát vô thường và sự phổ biến của các nền tảng lừa đảo. Những điều này sẽ đi một chặng đường dài trong việc đảm bảo rằng bạn tối đa hóa cơ hội kiếm tiền của mình trong khi tránh những cạm bẫy.

Tuyên Bố Từ Chối Trách Nhiệm: Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này. Chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *