Blog Single

Kiếm tiền thụ động hay nhất với 5 cách sau

Kiếm tiền thụ động là thuật ngữ được không ít người quan tâm, khi muốn làm chủ tài chính, nâng cao mức sống. Sự phát triển của ngành nghề mới, mang đến cơ hội kiếm tiền thụ động hiệu quả cho người trẻ, cùng Mie  tăng thu nhập hiệu quả ngay cả khi không làm việc với 5 cách dưới bài viết này nha

Tại sao chúng ta nên học cách kiếm tiền thụ động

Kiếm tiền thụ động

Mỗi ngày, những người trưởng thành như chúng ta luôn chăm chỉ làm việc tạo ra thu nhập, kiếm tiền để phục vụ nhu cầu cuộc sống cơ bản, cho sở thích cá nhân hay những dự định tương lai… Tuy nhiên, nguồn thu nhập chính lại không đủ đáp ứng nhu cầu chi tiêu cá nhân hàng ngày mặc dù chúng ta đôi khi đã cắt giảm các khoản chi không cần thiết. Để nâng cao mức sống hay đạt được những mục tiêu tài chính chúng ta cần tăng thu nhập. Bên cạnh công việc chính thì kiếm tiền thụ động là cách giúp chúng ta làm việc ít hơn nhưng vẫn tạo ra tiền làm gia tăng tổng thu nhập.

Ngay từ bây giờ, chúng ta hãy bắt tay học cách tạo ra nhiều nguồn thu nhập từ kiếm tiền thụ động nào.

kiếm tiền thụ động

 

Đặc trưng kiếm tiền thụ động

  • Kiếm tiền thụ động không đồng nghĩa với việc bạn không làm việc mà vẫn có tiền. Đây là cả quá trình học tập, tích lũy kinh nghiệm để tạo ra thu nhập. Tuy nhiên, sau thời gian tích lũy đủ, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức hơn cho làm việc tạo ra thu nhập thụ động.
  • Học cách kiếm tiền thụ động làm tăng khoản thu nhập của mỗi người. Đồng nghĩa với, bạn không chỉ có một nguồn thu nhập chính mà có 1 hoặc 2 nguồn thu thụ động khác. Số tiền từ công việc phụ sẽ giúp bạn chủ động hơn khi có rủi ro xảy ra. Vấn đề khủng hoảng kinh tế, mất việc do dịch bệnh sẽ không còn quá đáng lo ngại khi bạn có nhiều nguồn thu.
  • Số tiền từ thu nhập thụ động sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu tài chính, dự định trong tương lai. Nếu bạn có kế hoạch mua nhà hay nghỉ hưu sớm…kiếm tiền thụ động sẽ là giải pháp để tăng tốc độ, rút ngắn thời gian để đạt được mục tiêu.
  • Sau kết thúc 8 tiếng với việc chính, bạn có thể dành 1 chút thời gian để nâng cao kỹ năng, học cách kiếm tiền thụ động, bắt đồng tiền nhàn rỗi làm việc, biến thời gian thành tiền bạc. Lao động chăm chỉ khi còn trẻ sẽ giúp bạn có cuộc sống an nhàn trong tương lai. Học kiếm tiền thụ động sẽ giúp mức sống của bạn cao hơn, có được những trải nghiệm mở rộng.

Top 5 cách kiếm tiền thụ động hiệu quả nên thử

Với sự mở cửa của thị trường, nhiều ngành nghề mới tạo ra cơ hội kiếm tiền hấp dẫn dựa trên năng lực, kinh nghiệm và sự hiểu biết của mỗi người. Bạn muốn gia tăng thu nhập, top 5 kiếm tiền thụ động mà bạn nên thử.

Đầu tư bất động sản

Bất động sản là kênh đầu tư truyền thống, ổn định và an toàn. Cách kiếm tiền thụ động từ bất động sản phù hợp với những người có số tiền nhàn rỗi lớn, nhưng không muốn đầu tư, kinh doanh mạo hiểm.

Nếu bạn có một khoản tiền lớn, có thể đầu tư mua bất động sản, cải tạo và cho thuê lại. Ví dụ như: Xây dựng khu vực nhà trọ, cho thuê mặt bằng kinh doanh, dịch vụ thuê không gian làm việc working-space đang là một xu hướng.

Đầu tư bất động sản

Đầu tư vào thị trường chứng khoán

Thị trường chứng khoán lâu đời và là kênh đầu tư hấp dẫn của nhiều người, mang lại thu nhập lớn, lợi nhuận cao. Chứng khoán được đánh giá cao về tính thanh khoản tốt, cơ hội đầu tư sinh lời, được nhà nước bảo vệ quyền lợi… Do vậy, đây sẽ là cách kiếm tiền thụ động đáng tin cậy mà bạn có thể thử.

Đầu tư chứng khoán là cách bạn bắt đồng tiền nhàn rỗi sinh lời, khi mua chứng khoán (cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ…) ở mức giá thấp, chờ thời cơ giá tăng. Số tiền sẽ được các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng để kinh doanh mang lại lợi nhuận. Người chơi sẽ nhận được lợi nhuận là cổ tức và sự chênh lệch giá chứng khoán.

Tuy nhiên, đầu tư chứng khoán cũng có nhiều rủi ro từ thị trường, hoạt động không hiệu quả của doanh nghiệp phát hành cổ phiếu. Để tham gia thị trường, bạn cần am hiểu về chứng khoán, học cách phân tích các chỉ số, lựa chọn thời điểm mua và loại cổ phiếu/ trái phiếu nào phù hợp để đầu tư. Hãy chuẩn bị kiến thức về chứng khoán thật kỹ càng để tham gia thị trường với nhiều cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn.

Bán hàng online

Bán hàng online

Bán hàng online là kênh kiếm tiền thụ động được nhiều người lựa chọn. Với hình thức bán hàng online, bạn sẽ cần nhiều thời gian để nhập hàng, xây dựng kênh bán, tư vấn khách hàng, đóng gói vận chuyển và chăm sóc sau mua.

Có thể nói, bán hàng online cần đầu tư khá nhiều tâm sức, kiên trì, nghiên cứu thị trường để lựa chọn mặt hàng kinh doanh phù hợp. Lợi thế khi bán hàng online: Không cần thuê mặt bằng, vốn ít, phù hợp với xu hướng mua sắm hiện đại.

Tuy nhiên, bán hàng online cần thời gian để xây dựng uy tín, tập trung để tư vấn và chăm sóc khách hàng hiệu quả… để duy trì nguồn khách, thu nhập và lợi nhuận.

Cộng tác đầu tư kinh doanh

Đầu tư kinh doanh sẽ mang lại lợi nhuận lớn, có thể hơn cả công việc chính. Tuy nhiên, nếu không có quá nhiều thời gian để xây dựng mô hình mới, bạn có thể lựa chọn giải pháp góp vốn với bạn bè để làm ăn, đồng thời nhận lợi nhuận từ việc kinh doanh.

Tuy nhiên, kinh doanh luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Muốn số tiền đầu tư an toàn cần đánh giá mô hình kinh doanh, năng lực của người quản lý, tình hình tài chính trong thời gian gần nhất… Để đưa ra quyết định rót vốn phù hợp.

Cộng tác viên bán hàng 

“Phi thương bất phú” – Muốn giàu cần kinh doanh. Nhưng nếu bạn không có nhiều tiền để đầu tư, nhập hàng, hãy trở thành cộng tác viên bán hàng (ví dụ mieaz.com) sẽ là giải pháp hiệu quả, mang lại thu nhập tốt.

Cộng tác viên bán hàng sẽ không cần nhập hàng, chỉ cần sử dụng kỹ năng tư vấn, tìm kiếm và tiếp cận khách hàng để chốt đơn hiệu quả. Sau mỗi sản phẩm được bán ra, bạn sẽ được trích % lợi nhuận. Tuy nhiên, cần cân nhắc chọn loại hàng hóa chất lượng thực sự, đáp ứng nhu cầu thị trường để nâng cao cơ hội bán sản phẩm và được người tiêu dùng đón nhận.

Kiếm tiền từ affiliate marketing

Kiếm tiền từ affiliate marketing không phải là lĩnh vực quá mới, phát triển cùng với sự bùng nổ công nghệ, xu hướng mua hàng trực tuyến. Các nhãn hàng, công ty, sàn thương mại điện tử lớn… Sẽ thuê những người cộng tác làm marketing để bán sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ.

Người làm affiliate marketing sẽ được chia hoa hồng, khi khách hàng mua sản phẩm từ đường link của bạn. Để thu hút được khách hàng quan tâm, click vào đường link mua sản phẩm, bạn cần có khả năng viết lách, tư vấn, review các mặt hàng… Kích thích lựa chọn mua từ người xem.

Các gợi ý để làm affiliate marketing tạo ra thu nhập: Xây dựng kênh blog tư vấn, review sản phẩm chất lượng, làm youtube với các video chất lượng.

Kiếm tiền từ lập blog/website chia sẻ kiến thức

Xây dựng blog chia sẻ kiến thức cũng là một phần của công việc viết lách, làm video kết hợp. Nội dung blog và website chất lượng sẽ thu hút được lượng người truy cập lớn, từ đó bạn có thể kiếm tiền từ việc quảng cáo, affiliate marketing với các đơn vị, doanh nghiệp…

Hiện nay có nhiều nền tảng như: Blogger, WordPress, Wix, Jimdo… Cho phép người dùng dễ dàng tạo một giao diện website ấn tượng theo phong cách và chủ đề riêng. Lưu ý, bạn cần xây dựng nội dung web thật chất lượng, thực hiện chiến lược marketing online để thu hút người dùng tương tác và truy cập. Công việc kiếm tiền thụ động từ blog/website không hề đơn giản, yêu cầu người thực hiện cần có tâm huyết, đầu tư thời gian, tâm sức để xây dựng nội dung web hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *