Blog Single

Kiếm tiền online với 5 website uy tín

Kiếm tiền online với 5 website uy tín, nghề tay trái hái ra tiền, dễ dàng hơn nếu chúng ta có những chiến thuật đúng đắn. Chúng ta sẽ không còn bị phụ thuộc vào nguồn thu nhập từ công việc hành chính, không phải lo lắng khi công ty cắt giảm nhân sự hoặc bị mất việc do dịch bệnh. Cùng Mie tham khảo 5 website sau đây giúp bạn có thêm nguồn thu nhập đáng kể để gia tăng chất lượng cuộc sống.

Kiếm tiền online

Kỹ năng Kiếm tiền là gì

Kỹ năng Kiếm tiền là một trong những kỹ năng ở con người. Hoạt động này được thể hiện thông qua việc chúng ta tìm kiếm, xử lý và thực hiện các công đoạn để có được tiền. Trong thời kỳ sơ khai, nguyên thủy, người ta chỉ biết đến việc trao đổi những loại hàng hóa với nhau. Nhưng rồi, khi đến thời kỳ đồ đồng, đồ sắt, họ bắt đầu sử dụng những thứ kim loại quý để quy đổi cho những sản phẩm bình thường để tiết kiệm thời gian, gánh nặng, tiện trong việc di chuyển…

Hiện nay, trước sự phát triển ngày một nhanh, xã hội ngày càng hiện đại, việc ra đời internet đã thay đổi hoàn toàn cách nhìn nhận ở con người về các loại hình kiếm tiền.

online

Kiếm tiền ngoại tuyến

Những hoạt động giúp kiếm tiền ngoài đời thực, không qua các kênh trung gian như Internet sẽ được coi kiếm tiền ngoại tuyến. Như vậy, hoạt động ngoại tuyến để tạo ra của cải hàng ngày sẽ được hiểu là hoạt động tìm kiếm các giao dịch trực tiếp không thông qua Internet để có thêm thu nhập.

Kiếm tiền online

Kiếm tiền online hay kiếm tiền trực tuyến là thuật ngữ dùng để chỉ các hoạt động diễn ra đồng thời, cùng một lúc trên Internet. Trực tuyến nghĩa là lúc nào cũng ở, cũng có mặt, thường trực ở một tuyến nào đó. Tuyến hay luồng là những nhân tố tạo nên các kênh và các kênh này thường xuất hiện trên Internet, Tivi…

Các công việc online, kiếm tiền tại nhà đang nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ, nhất là các bạn tân sinh viên. Nếu bạn có trong tay một chiếc laptop là đã có thể tự tạo thu nhập cho bản thân trong thời gian rảnh rồi đấy. Hôm nay đến với bài viết này, Mie xin chia sẻ cùng bạn 5 website kiếm tiền online tại nhà tốt nhất 2022 để cùng nhau ‘tích lúa’ để chuẩn bị cho năm học mới nhé.

Kiếm tiền online với 5 website uy tín

Canva -kiếm tiền online nhờ các bản thiết kế đồ họa

Canva -kiếm tiền online nhờ các bản thiết kế đồ họa

Canva cũng là một công cụ khá phổ biến đối với các bạn học sinh, sinh viên cũng như các bạn có sở thích thiết kế. Nhưng có thể các bạn chưa biết, đây còn là một nền tảng khá tốt để bạn có thể tạo ra thu nhập nhờ vào khả năng thiết kế của mình đấy.

Canva được xây dựng là dưới hình thức web thiết kế online hỗ trợ hầu hết mọi người dùng. Với tính năng ưu việt, cùng bộ chức năng, công cụ có sẵn của mình. Đây được xem là một trong những cách kiếm tiền online không cần vốn hiệu quả nhất.

Đồng thời được nhân rộng hằng ngày cung cấp từ chính người dùng của họ. Bạn không cần phải biết thiết kế đỉnh cao như sử dụng Photoshop hay Ai tất cả đã có sẵn và chỉ chờ bạn sáng tạo.

Có 3 cách thức phổ biến để bạn có thể kiếm tiền nhờ Canva

 1. Bán mẫu Template tự thiết kế thông qua Etsy.
 2. Trở thành một Freelancer design.
 3. CTV cho Canva Pro: Hình thức này gần giống như mô hình Affiliate Marketing. Bạn sẽ đăng kí để thành một đơn vị liên kết với Canva để quảng bá cho người dùng khác.

Đây là một hình thức cực kỳ phù hợp cho các bạn yêu thích thiết kế và có chút kiến thức về thiết kế, nếu bạn có khả năng thì thu nhập sẽ không hề thấp một xíu nào đâu.

AccessTrade – kiếm tiền online siêu dễ

AccessTrade - kiếm tiền online siêu dễ

Một nền tảng Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết) lớn nhất Việt Nam có tên Accesstrade. Đến nay, Accesstrade đang có lên đến vài trăm chiến dịch về giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đa lĩnh vực như thương mại điện tử, tài chính, giáo dục,…

Bản chất của Access Trade là khi người mua thực hiện một hành động nào đó (ví dụ: mua hàng, điều form, đăng ký,…) thông qua đường link tiếp thị liên kết của AccessTrade cung cấp cho bạn, thì bạn sẽ nhận được hoa hồng. Vậy cụ thể là có những cách nào để có thể sử dụng hiệu quả link liên kết của Access Trade?

Hiện nay, có 3 cách để sử dụng link liên kết hiệu quả

 1. Xây dựng blog cá nhân: xây dựng một chủ đề bạn thích và gắn link liên quan đến chủ đề.
 2. Tạo kênh review, so sánh sản phẩm/dịch vụ: sử dụng các nền tảng như YouTube, Tik Tok để review và hướng mọi người nơi có thể tiếp cận sản phẩm/dịch vụ.
 3. Tạo website chia sẻ mã giảm giá: tạo một website để liên kết mã giảm giá mà nơi đó đang áp dụng, từ đó cũng giúp người mua dễ tiếp cận hơn.

Đây là hình thức đang phát triển cực kỳ mạnh ở Việt Nam, cũng tương tự các hình thức khác, bạn chỉ cần có nhiều người theo dõi và biết đến, thì link liên kết sẽ càng được nhiều người tìm đến và mang lại nhiều thu nhập hơn.

WordPress – kiếm tiền online cần đầu tư

Wordpress - kiếm tiền online cần đầu tư

Đây là một công cụ lý tưởng để tạo nên các website đặc biệt và được yêu thích bởi hàng triệu người trên thế giới. Bạn có thể kiếm tiền online từ nền tảng này, có rất nhiều hình thức kiếm tiền từ nền tảng WordPress này, mình sẽ chia sẻ tới các bạn 2 cách kiếm tiền đơn giản mà hiệu quả nhất.

Thương mại điện tử

Bắt đầu với phương pháp kiếm tiền đơn giản nhất, đó là thương mại điện tử. Bằng cách sử dụng một plugin (được sử dụng nhiều nhất là WooCommerce), bạn có thể biến trang web WordPress của bạn thành một cửa hàng trực tuyến. Điều này có nghĩa là bạn có thể liệt kê các sản phẩm, chạy chương trình khuyến mãi và nhận thanh toán qua trang web của mình.

Sau khi bạn đã cài đặt và kích hoạt plugin thương mại điện tử, bạn có thể bắt đầu xây dựng kênh bán hàng trực tuyến của mình. Thêm sản phẩm, thiết kế cửa hàng, thiết lập vận chuyển, kết nối các tùy chọn thanh toán an toàn,… đó là tất cả những gì mà bạn cần làm.

Tuy nhiên, đây không phải là một nền tảng để kiếm tiền nhanh chóng. Khi bắt đầu kinh doanh, bạn sẽ phải dành rất nhiều thời gian, công sức và một khoản đầu tư nhỏ. Do đó, hình thức này chỉ phù hợp với các bạn có kiến thức kinh doanh, cũng như có một số vốn ban đầu.

Quảng cáo

Cách thứ hai để sử dụng WordPress để kiếm tiền là đặt quảng cáo trên website của mình. Việc này vô cùng dễ dàng, bạn vẫn có thể sử dụng website của mình theo cách mà bạn muốn, đồng đời đặt một vài quảng cáo ở đó để kiếm thêm thu nhập.

Đa số các quảng cáo đều hoạt động trên nền tảng pay-per-click (PPC), nghĩa là bạn sẽ được trả tiền mỗi khi có ai đó nhấp vào quảng cáo trên trang của bạn.

Và vì đây là hình thức kiếm tiền thụ động nên nhược điểm duy nhất là bạn sẽ không nhận được quá nhiều tiền cho mỗi lần click chuột, thường là ít hơn 1 đô la. Tuy nhiên, có thì còn hơn không đúng không nào, vẫn có một số nhà quảng cáo trả phí khá cao. Và tỉ suất giá khi đổi từ đô la Mỹ sang tiền Việt Nam cũng khá cao mà.

Để đặt quảng cáo, cách dễ nhất là sử dụng Google AdSense. Để đặt những quảng cáo có liên quan trên trang web của bạn, thì tất cả công việc bạn phải làm là sao chép một vài đoạn mã vào nơi mà bạn muốn đặt quảng cáo trên trang web của bạn.

Amazon – kiếm tiền online quốc tế

Amazon - kiếm tiền online quốc tế

Nhắc đến website kiếm tiền online thì phải kể đến Amazon. Đây là một trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới và có nhiều người đang đọc bài viết này đã từng là khách hàng của họ đúng không. Nhưng chắc các bạn không ngờ là các bạn vẫn có thể kiếm tiền thông qua Amazon trong khi Amazon vẫn chưa chính thức xuất hiện tại Việt Nam.

Hiện tại có 2 cách đơn giản để bạn có thể bắt đầu kiếm tiền ngay tại Amazon

 1. Bán hàng trực tiếp trên Amazon: đây là hình thức hiệu quả nhất vì đúng tính chất của sàn thương mại điện tử, bạn chỉ cần kinh doanh tương tự như thương mại điện tử ở Việt Nam, khó khăn duy nhất là ở khâu vận chuyển hàng đến kho của Amazon vì ở Việt Nam vẫn chưa có chi nhánh nào.
 2. Tham gia mạng lưới Affiliate: Cũng tương tự như các kiểu liên kết affiliate ở trên, với mỗi giao dịch thành công qua link của bạn, bạn sẽ được hưởng  từ 4-10% giá trị đơn hàng.

Cách thức kiếm tiền cũng tương tự như các sàn thương mại điện tử ở Việt Nam, tuy nhiên việc kiếm tiền trên Amazon còn có ưu điểm là độ nổi tiếng của sàn và lượng người dùng khắp toàn cầu.

Kiếm tiền online qua Local SEO cho các doanh nghiệp

Kiếm tiền online qua Local SEO cho các doanh nghiệp

Local SEO là bạn phải tối ưu trang web để khi người dùng tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ kèm theo địa điểm cụ thể, Google sẽ hiển thị website mà bạn tối ưu ở top đầu kết quả tìm kiếm.

 • Tối ưu hóa website của doanh nghiệp
 • Hồ sơ Google My Business của họ.

Local SEO thật sự rất cần thiết đối với các cửa hàng truyền thống. Nhưng đa số các cửa hàng này lại không biết cách tối ưu website của họ để vào top tìm kiếm Google. Vì vậy, nếu như bạn cung cấp dịch vụ này để kiếm tiền online, sẽ có rất nhiều khách hàng tiềm năng. Tham khảo thêm cách thực hiện local SEO.

Các yếu tố xếp hạng Local SEO

 • Yếu tố xếp hạng số 1 để khung bản đồ là Hồ sơ Google về doanh nghiệp của tôi. Nội dung trên trang và các liên kết trỏ đến trang web của bạn đóng một vai trò lớn trong bảng xếp hạng Map Pack. Nhưng để doanh nghiệp của bạn xếp hạng số 1 trong khung bản đồ thì hồ sơ GMB của bạn cần được xem xét.
 • Các trích dẫn NAP (Tên, địa chỉ và số điện thoại) là một tín hiệu xếp hạng Local SEO quan trọng khác. Các trích dẫn NAP là những nơi mà tên, địa chỉ và số điện thoại của bạn đều được liệt kê ra. Google sử dụng NAP để xác nhận rằng tất cả thông tin doanh nghiệp của bạn là chính xác. Và khi họ thường xuyên thấy các trích dẫn NAP cho doanh nghiệp của bạn, họ càng tin tưởng rằng địa chỉ và số điện thoại của bạn là chính xác.
 • Đánh giá trực tuyến đóng vai trò quan trọng.Google cũng có thể sử dụng các đánh giá trên các trang web của bên thứ 3 (như Yelp). Vì vậy, nhận được đánh giá tích cực sẽ hữu ích cho bạn, nếu người tiêu dùng tin tưởng vào một doanh nghiệp thì niềm tin đó chính là yếu tố nền tảng trong xếp hạng.
 • Các yếu tố xếp hạng truyền thống của Google vẫn áp dụng 100% cho Local SEO. Google đã xác nhận rằng thứ hạng tự nhiên của bạn trên SERPs ảnh hưởng đến thứ hạng địa phương của bạn, khi bạn xếp hạng càng cao trong kết quả tìm kiếm tự nhiên, bạn cũng sẽ xếp hạng càng cao trong khung bản đồ. Đó là lý do tại sao việc tạo nội dung, tối ưu hóa các trang của bạn và xây dựng các liên kết ngược vẫn cực kỳ quan trọng đối với bảng xếp hạng Local SEO, đặc biệt là cho các ngành công nghiệp cạnh tranh.

Xây dựng liên kết Local SEO

 • Hầu hết các doanh nghiệp có mối quan hệ với các doanh nghiệp khác trong địa phương, bạn nên bắt đầu bằng cách xây dựng liên kết từ những người mà bạn đã biết, bạn nên liệt kê:
  1. Nhà phân phối
  2. Nhà cung cấp
  3. Nhà bán buôn
  4. Nhà thầu
  5. Kinh doanh lân cận
 • Liên kết từ Phòng Thương mại địa phương địa phương nơi bạn ở là một trong những liên kết đơn giản nhất bạn từng có. Thêm vào đó, bạn hầu như luôn nhận được một NAP với liên kết của bạn.

 • Nếu bạn có thể tài trợ cho một sự kiện địa phương, bạn thường sẽ thấy mình có một liên kết đẹp trên trang web của sự kiện.
 • Báo địa phương và các trang tin tức địa phương.

Hãy tìm kiếm khách hàng trên những nền tảng mạng xã hội khác nhau và đưa ra đề nghị hấp dẫn. Nếu như bạn cung cấp một dịch vụ mang lại kết quả tốt, khách hàng sẽ giới thiệu bạn đến bạn bè của họ. Như vậy, bạn sẽ có nhiều khách hàng hơn và kiếm được nhiều tiền hơn.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *