Blog Single

Khám phá giá ETH

Cá voi ETH ‘mua mạnh’ trước hardfork London

Cá voi Ethereum bắt đầu tích lũy ETH trở lại

Theo dữ liệu từ nền tảng phân tích Santiment, cá voi hiện đang nắm giữ 39.2% nguồn cung Ethereum, góp phần đẩy giá ETH lên mức cao nhất trong gần 2 tháng tại 2.691 USD.

Đây là tỷ lệ phần trăm cao nhất từng được ghi nhận kể từ 12/5, thời điểm thị trường bắt đầu đợt điều chỉnh mạnh. Điều này cho thấy cá voi Ethereum đã bắt đầu tích lũy ETH trở lại.

Tính đến cuối tháng 07/2021, 10 cá voi Ethereum non-exchange hiện nắm giữ 21,3 triệu ETH trong nguồn cung. Đây là mức ETH cao nhất trong 5 năm mà các địa chỉ này từng tích lũy

Image

ETH đang dần trở nên khan hiếm

Động lực mua ETH xuất hiện trước hardfork London, dự kiến ​​sẽ được triển khai vào ngày 4/8.

Bản nâng cấp London mang đến 5 đề xuất cải tiến Ethereum (EIP), một trong số đó sẽ làm giảm nhu cầu của giới thợ đào và giới thiệu chức năng giảm phát giúp làm giảm nguồn cung ETH theo thời gian. Nhiều nhà đầu tư tin rằng các EIP sẽ giúp giá trị của ETH tăng dần trong tương lai.

Do tốc độ tích lũy của cá voi ngày càng lớn, số lượng ETH trên tất cả các sàn giao dịch cũng sụt giảm đáng kể, đồng nghĩa với việc tiền điện tử này đang dần trở nên khan hiếm hơn.

Dữ liệu từ CryptoQuant cho thấy hiện chưa tới 20 triệu ETH có sẵn trên tất cả các sàn giao dịch tập trung. Khoảng 2,6 triệu ETH đang bị khóa trong các sàn giao dịch phi tập trung, theo DeFiPulse.

Tại thời điểm viết bài, giá ETH được giao dịch ở mức 2.624 USD, so với 7 ngày qua giá trị không có sự thay đổi đáng kể.

Tìm hiểu về cá voi Ethereum

Lý do tại sao ETH có thể đạt $3K trong ngắn hạn

Theo IntoTheBlock:

“ETH đã ghi nhận chuỗi chiến thắng 12 ngày, dài nhất từ trước đến nay. Chỉ báo IOMAP tiết lộ ETH đang được hỗ trợ mạnh mẽ trong khi phải đối mặt với 2 mức kháng cự on-chain quan trọng cuối cùng trên con đường đạt $3k một lần nữa. Trong khoảng từ $2.598 đến $2.753, 1,19 triệu địa chỉ đã mua 2,03 triệu ETH”.

Theo CryptoQuant, ba chỉ báo on-chain theo dõi dòng chảy ETH vào và ra cho thấy một thiết lập tăng giá mở rộng.

  • Theo dõi dự trữ ETH trên tất cả các sàn giao dịch
  • Dòng ra từ các nền tảng giao dịch
  • Khối lượng ETH được gửi vào hợp đồng thông minh Ethereum 2.0

Dữ liệu cho thấy tổng dự trữ ETH trên các sàn giao dịch giảm, chứng tỏ ngày càng ít trader quan tâm đến việc giao dịch ETH lấy các tài sản khác. Trong khi đó, dòng chảy ETH từ các sàn đó tăng đột biến, minh họa ý định trader giữ ETH trước, trong và sau sự kiện hard fork London.

eth2.

Người dùng có thể stake 32 ETH vào các hợp đồng thông minh Ethereum 2.0 để trở thành trình xác thực trên blockchain proof-of-stake. Khi đó, họ có thể nhận được phần thưởng từ việc gửi các giao dịch vào khối Ethereum mới hoặc kiểm tra công việc của các trình xác thực khác để đảm bảo chuỗi hoạt động an toàn.

eth

Waisman giải thích:

“Các khoản tiền gửi vào Ethereum 2.0 ngày càng tăng cho thấy sự tin tưởng lớn vào tiềm năng tương lai của blockchain Ethereum. Điều này làm gia tăng sự khan hiếm của ETH, có thể tác động tích cực đến giá của coin. Với những yếu tố cơ bản tích cực như vậy, quay trở lại mức cao nhất mọi thời đại trước đó $4.360 trong dài hạn sẽ là một mục tiêu giá không quá xa vời đối với ETH”.

Ethereum đã có những đợt tăng giá ngắn hạn

Sự trì hoãn ở sự kiện London

Sự kiện hard fork tại London là một phần trong kế hoạch phát hành ETH2 được ấn định trước đó. Bản nâng cấp lần này đã được các nhà phát triển xếp lịch vào ngày 4 tháng 8. Tuy nhiên, bản nâng cấp được chờ đợi này có thể được thông báo sẽ hoãn lại.

Trong một buổi trao đổi online vào cuối tháng 5 vừa rồi, Vitalik Buterin- nhà sáng lập của Ethereum đã tiết lộ rằng đang có một cuộc xung đột bên trong nội bộ của Ethereum. Chính cuộc xung đột này có thể khiến cho quá trình chuyển đổi sang PoS đình trệ.

Nhiều nhà đầu tư cho rằng nếu các bản nâng cấp quan trọng sắp tới trong lộ trình gặp phải trường hợp tương tự, rất có thể giá của ETH sẽ phải đối mặt với những đợt điều chỉnh.

Ethereum tăng giá, lần đầu tiên vượt mốc lịch sử 4.000USD Theo Investing.com

DApp đa chuỗi

Hiện tại, khi thời gian để ETH2 phát triển đầy đủ cũng như các DApp (ứng dụng phi tập trung) nâng cáp hệ thống của họ để có khả năng sử dụng song song (sharding) thì các ưu đãi cho việc hỗ trợ đa chuỗi càng hấp dẫn.

Hai giao thức đứng đầu DeFi tính theo tổng giá trị khóa là Curve và AAVE đều đã tích hợp khả năng hỗ trợ cho các blockchain khác ngoài Ethereum. Ở một diễn biến khác, theo nguồn dữ liệu được cung cấp bởi DeFi Llama thi Polygon hiện đang sở hữu các hợp đồng Curve và AAVE trị giá lần lượt là 0,55 tỷ và 1,8 tỷ USD.

“Ethereum Killer” là blockchain có khả năng hưởng được lợi nhiều nhất từ việc này.

Bạn chưa có ví REMITANO, bấm vào đây, dễ dàng và nhanh chóng !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *