Blog Single

Giá Saffron Tại Việt Nam 2021

Saffron giá bao nhiêu? Hiện nay, Saffron – Nhụy hoa nghệ tây đã trở nên phổ biến hơn bởi những lợi ích đối với sức khỏe, làm đẹp được chứng minh thực tế. Giá trị bỏ ra cho một thứ gọi là “Vàng đỏ của Trung Đông” tuy nói phù hợp với mặt bằng chung của người dân cũng không phải rẻ. Nhưng trên thị trường có nhiều mức giá khác nhau cho cùng một loại, một lượng Saffron khiến nhiều người muốn mua Saffron rất hoang mang về giá của Saffron.

Giá Saffron bao nhiêu tiền tại Việt Nam?

Saffron - 8 Lợi ích khiến bạn yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên | Đẹp365

Trong những năm gần đây, Saffron đã được sử dụng phổ biến hơn và trên thị trường đã tràn ngập hàng xách tay. Vì sự chênh lệch và giá cả của nhiều đơn vị khác nhau cung cấp sản phẩm khiến người tiêu dùng hoang mang.

Saffron giá bao nhiêu? Trên thị trường hiện nay, Saffron với trọng lượng 1 Kilogam rơi vào khoảng 7000 đến 25000 Euro. Vậy giá 1kg nhụy hoa nghệ tây tương đương với 188 đến 672 triệu đồng tiền Việt Nam tùy loại.

Như vậy mức giá của Saffron trung bình trên thị trường là khoảng 350.000 VND/gram.

Sản phẩm Saffron tại VNGiá Saffron/Gram
Saffron Salam450.000 vnđ
Saffron Shyam350.000 vnđ
Saffron Bahraman250.000 vnđ
Saffron Jahan250.000 vnđ

Nguồn gốc xuất xứ của các loại Saffron

Nghệ tây (Crocus sativus) là một loại cây tuổi thọ cao ra hoa vào mùa thu. Tổ tiên của chúng có lẽ là cây Crocus cartwrightianus ra hoa và mùa thu ở Địa Trung Hải, mà còn được biết với tên là “saffron dại” bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp.

Với sự hữu ích và hiệu quả, Saffron dần được buôn bán khắp các châu lục trên thế giới. Nhụy hoa nghệ tây còn góp mặt vào khá nhiều trong các truyền thuyết và câu chuyện cổ tích của Hy lạp cổ đại, Ai Cập,…Trong đó, Cleopatra được cho rằng đã sử dụng nghệ tây để ngâm mình, trong khi người La Mã sử dụng loại thực phẩm này như một chất khử mùi.

Cho đến thời gian hiện nay, đã có nhiều công trình nghiên cứu và kết quả đã chứng minh được tác dụng của Saffron đối với người sử dụng trong chăm sóc sức khỏe và làm đẹp.

 • Báo cáo khoa học chứng minh: Crocin, safranal và picrocrocin từ nhụy hoa nghệ tây (Crocus sativus L.) có tác dụng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư ở người trong ống nghiệm.
 • Nghiên cứu của nhóm nghiên cứu: E fouano J 1 , Alonso GL , Coca-Prados M , Fernandez JA . (Sección de Biotecnología, Vùng Acaduto de Desarrollo, Đại học de Castilla-La Mancha, Albacete, Tây Ban Nha.)
 • Chiết xuất nghệ tây (Crocus sativus L.) được báo cáo để ức chế sự phát triển tế bào của các tế bào khối u ở người.
 • Để nghiên cứu tác dụng ức chế tế bào ung thư của các các hợp chất đặc trưng của saffron, các nhà khoa học đã phân lập crocin, crocetin, picrocrocin và safranal.

Công dụng của Saffron

Vì sao giá Saffron lại cao vậy?

Ngoài lý do Saffron mang đến rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe và làm đẹp của người sử dụng ở mọi lứa tuổi cả nam và nữ thì thu hoạch Saffron còn trải qua

 • Quá trình trồng trọt phức tạp

Cây Nghệ tây được trồng bằng củ. Và không phải đất nào cũng có thể trồng được cây, cây chỉ phù hợp phát triển ở vùng khí hậu khô như Địa Trung Hải. Vì Iran chính là nơi có thổ nhưỡng, điều kiện thích hợp nhất với Saffron nên đã trở nên độc quyền với danh hiệu Saffron tốt nhất thế giới.

Bên cạnh đó là quá trình chăm sóc tỉ mỉ để cây được phát triển với đầy đủ những dưỡng chất để đưa đến tay người tiêu dùng Saffron chất lượng nhất.

Vì vấn đề vềnhân lực cũng như diện tích canh tác hoa nghệ tây cũng là vấn đề không nhỏ. Nghệ tây được trồng chủ yếu ở Iran thì có thể. Nhụy hoa được xem là “vàng đỏ” của Iran đã chiếm 90% lượng Saffron xuất khẩu trên thế giới.

 • Công đoạn thu hoạch cầu kỳ

Đến hiện nay, công nghệ cũng phải bó tay với công đoạn này rồi nhé! Nhụy hoa rất nhỏ và mỏng manh, muôn thu hoạch Nhụy hoa nghệ tây phải thực hiện 100% thủ công, thu hái bằng tay. Khi hoa nở thì cần thu hoạch ngay để tránh phơi nhiễm ánh nắng mặt trời quá lâu có thể gây ảnh hưởng đến các thành phần hóa học có trong nguyên liệu này. Cho nên, khi tới vụ thu hoạch, người ta lấy nhụy hoa mỗi ngày 1 lần, hoặc 2 ngày một lần.

Những người công nhân được thuê để lấy nhụy hoa thường phải lao động từ 5 giờ sáng và rời khỏi nông trại vào 4 giờ chiều.

Thu hoạch từ 1kg Saffron cần bao nhiêu nhụy hoa ?

Nhiều người muốn mua Saffron cứ hoài nghi vì sao một lượng Saffron nhỏ cũng mang giá trị cao như vậy? Bạn cứ hình dung, mỗi bông hoa thì chỉ có 3 nhụy, trung bình để có được 1kg nhụy nghệ tây thì cần tới hơn 11.000 bông hoa nghệ tây và tiêu tốn hết khoảng 40 giờ để thu hoạch.

Mỗi bông hoa nghệ tây chỉ có khoảng 3 nhụy, việc thu hoạch Saffron phải được làm thủ công 100%, trung bình để có được 1 kg Saffron thành phẩm thì cần đến khoảng 170.000 bông hoa (68kg hoa tươi). Điều này cùng những tác dụng thần kỳ tạo nên giá trị đắc đỏ của Saffron.

Nhụy hoa Nghệ Tây (Saffron) là gì? - Saffron Hàn Quốc

Mua Saffron tại MieAZ

Hiểu được nhu cầu muốn mua Saffron chất lượng có nguồn gốc từ Iran. Hiện nay, MieAZ là đại lý phân phối của nhiều nhãn hàng hàng đầu cung cấp sản phẩm nhụy hoa nghệ tây được nhập khẩu từ Iran.

Những sản phẩm Saffron nguyên bản được thu mua trực tiếp từ trang trại của Gohar Saffron. Sợi nhụy được tách khỏi bông hoa nhưng vẫn giữ nguyên độ dài. Chúng sẽ được vận chuyển đến nơi sấy khô rồi vận chuyển về Việt Nam.

NHỤY HOA NGHỆ TÂY- HỘP GOHAR ĐỎ (1G) - P86374 | Sàn thương mại điện tử của khách hàng Viettelpost

Sau khi ngắt chân nhụy vàng, tương đương với mỗi 3 gram Saffron nguyên bản, ta có thể thu được khoảng 2 gram thành phẩm Saffron Negin, Super Negin.

Saffron nguyên bản được thu mua từ trang trại và đến thẳng với tay người tiêu dùng mà không qua bất cứ một thương lái trung gian nào. Cho nên sợi nhụy hoa nghệ tây được giữ vẹn nguyên. Điều này đem đến một số lợi ích nhất định:

 • Giúp tiết kiệm chi phí nhân công để thực hiện công đoạn phân loại, ngắt sợi
 • Không phải tốn chi phí trung gian qua các thương lái

Bảo quản Saffron hiệu quả đúng cách

Saffron để được bao lâu? Hạn Sử Dụng Saffron ?

Nhụy hoa huệ tây saffron - Le Petit

Saffron  có màu đỏ thẫm, sợi mỏng và ngắn. Chúng có mùi của thảo mộc, mùi giống cỏ khô thoảng qua hương mật ong. Khi cho Saffron vào nước sẽ chuyển sang màu vàng tự nhiên rất đẹp.

Từ khi mở nắp sử dụng saffron, nếu bảo quản đúng cách thì thời hạn sử dụng của saffron có thể từ 2-3 năm.

Trong thành phần của Nhụy hoa nghệ tây có chứa một thành phần tự nhiên có tên Crocin. Crocin là chất quan trọng nhất khi nói đến Saffron. Saffron rất nhạy cảm với sự biến đổi độ pH, các chất hóa học sẽ nhanh chóng bị phân rã nếu tiếp xúc với ánh sáng và các phần tử Oxy hóa.

Khi Nhụy hoa nghệ tây bị ẩm hoặc bị oxy hóa do tiếp xúc lâu dưới ánh nắng mặt trời khiến cho chúng bị thay đổi màu sắc và hương thơm thảo dược tự nhiên. Vì bức xạ mặt trời sẽ làm giảm chất lượng saffron. Mọi người phải lưu ý, nếu bị ẩm thì Saffron sẽ không còn chất dinh dưỡng hay bất kỳ công dụng gì.

Bảo quản saffron đúng cách để làm gì?

Quá trình thu hoạch Saffron cần sự tỉ mỉ và khéo léo cao, người dân phân loại kỹ lưỡng và sấy khô và được lưu trữ trong điều kiện đạt chuẩn ISO 3632 về độ ẩm, ánh sáng, không khí.

Điều kiện tốt nhất để bảo quản tốt Saffron là môi trường khô ráo độ ẩm khoảng 40%, mát 15 – 20 độ C, kín nắng và ít tiếp xúc với không khí nhất có thể. Nếu có thể đảm bảo điều kiện này thì có thể bảo quản Saffron tốt trong 2 năm. 

Cách bảo quản nhuỵ hoa nghệ tây

Để đảm bảo saffron luôn giữ được chất lượng tốt nhất. Bạn nên lưu ý một số điều sau:

 • Bảo quản Saffron nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.
 • Sau khi mở nắp, nên dùng những hộp kín có gioăng.
 • Nên dùng nhíp, kẹp để gắp saffron ra khỏi hũ/lọ. Không nên dùng tay để lấy sợi nhụy ra tránh làm ẩm Saffron.

Giá bán [GIÁ SỈ] 1g Saffron Badiee hộp thiếc super negin sợi dài đẹp hàng đảm bảo chất lượng cực tốt giấy tờ trên ảnh

Có nên Saffron trong tủ lạnh hay không?

Hiện nay vẫn chưa có thông tin chính xác về việc liệu có nên bảo quản saffron trong tủ lạnh không. Một số người cho rằng nên bảo quản trong tủ lạnh vì đây là môi trường có độ ẩm thấp. Saffron sẽ không bị oxy hóa và bị ỉu.

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng để saffron trong tủ lạnh sẽ làm giảm chất lượng sợi nhụy. Chính vì vậy, người tiêu dùng vẫn chỉ nên đảm bảo saffron được bảo quản trong hộp kín (có thể cho thêm túi hút ẩm y tế), đậy chặt nắp, và đặt ở những nơi không có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.

🌿Truy cập Website để xem các tips làm đẹp https://miemaster.com/
═══════════════
MIEAZ COSMETIC
➤ GỌI ĐIỆN: [ 093 4030 165 ]
➤ ZALO/VIBER
7h30 – 22h30 (Từ thứ 2 đến thứ 7)
➤ [ 0721000623469 ] Vietcombank

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *