Blog Single

Đồng tiền ảo COIN là gì?

Coin được phát minh dưới dạng phần mềm mã nguồn mở từ năm 2009, Coin hiện nay có nhiều loại, đã và đang được ưa chuộng trên mọi mặt trận giao dịch ảo.

Trong thị trường Cryptocurrency (Tiền ảo), coin đã loại bỏ được bước trung gian trong quá trình thực hiện giao dịch thông qua phương thức peer-to-peer (giao dịch ngang hàng), đặt nền móng cho một kỷ nguyên giao dịch ảo mới. Bởi tính chất là đồng tiền kỹ thuật số nên nó không có hình dạng, được mã hóa bằng điện tử.

Coin có ý nghĩa như thế nào?

Coin không thể làm giả, và anhem có thể di chuyển từ ví điện tử bảo mật rất cao từ nơi này đến nơi khác, bằng mật khẩu anh em tự thiết lập, không ai có thể cản trở được trong quá trình di chuyển, thanh toán và cũng không cần sự cho phép của bất kỳ đơn vị nào.

Đâu là những lý do mà người ta lại đầu tư vào Coin?

Đầu tiên, những ai đầu tư vào thị trường Coin vào thời gian này sẽ có lợi về sau này.

Như đã nói ở trên, hiện tại vẫn còn ít người đầu tư coin trên tổng số dân. Tuy nhiên, tầm ảnh hưởng của coin là không thể nào chối cãi. Mỗi ngày qua đi là thêm nhiều người biết về coin hơn trước, và sẽ thấy được lợi nhuận cũng như tiềm năng của nền tảng giao dịch này.

Giống như chơi chứng khoán, đầu tư vào coin nói khó thì không khó nhưng dễ thì không dễ. Nhà đầu tư coin phải xác định chiến lược đầu tư, bản thân mình muốn tham gia với vai trò gì trong hệ thống tiền ảo

➜ Mua và giữ để đầu tư dài hạn

➜ Lướt sóng giá coin để kiếm tiền trong ngắn hạn

➜ Khai thác coin bằng cách tham gia hệ thống đào

Anh em phải cân nhắc giữa giá trị lợi ích có thể hưởng từ coin và rủi ro trong khả năng chấp nhận, hãy trang bị cho anh em những kiến thức cần thiết để đầu tư hiệu quả và ít rủi ro hơn, kiến thức luôn luôn là nền tảng vững chắc.

Mie xin chia sẻ với anh em một số phương thức:

Giao dịch ngắn hạn

Hiểu đơn giản là kiếm lời khi thị trường tăng giảm, cho phép anh em mua số lượng lớn oin với ít vốn, thông qua đòn bẩy tài chính. Ở hình thức giao dịch ngắn hạn, anh em có thể:

– Dùng đòn bẩy 1:10 để mua bán coin

– Kiếm tiền theo cả chiều tăng và giảm giá của coin

– Chi phí giao dịch chiếm phần cực kì nhỏ

– Anh em không sở hữu coin thật mà chỉ giao dịch dựa trên biến động giá.

Mua và bán coin thật

“ Thứ đầu tiên bạn cần là một chiếc ví (wallet) để lưu trữ số coin mà bạn mua được hay đang sở hữu. 

Tạo một ví trên một sàn uy tín (Binance, Remitano…), nên chọn cho anh em người bạn đồng hành, một upline để vượt bão cùng anh em.

Chọn sàn giao dịch, tham khảo các nền tảng mua bán và trao đổi coin khác nhau trên thị trường. bằng tiền vnd hay bằng usdt, tuỳ anh em.

Đánh giá xem đâu là nền tảng phù hợp với anh em nhất qua các tiêu chí sau:

    -Sự uy tín: Với cộng đồng người sử dụng đông đảo, bạn có thể tin tưởng vào những nhận xét của những người đi trước sử dụng các nền tảng lớn trên thị trường, nhằm đưa ra lựa chọn hợp lý.

    -Sự linh động trong việc mua bán: Hãy tham khảo upline, chọn những nền tảng có thể giúp bạn mua số lượng coin nhỏ hay lớn theo nhu cầu.

    -Giá cả coin, phí giao dịch: Hãy chọn cho mình nền tảng có phí giao dịch lẫn giá coin rẻ hơn so với thị trường, nhằm tiết kiệm vốn bỏ ra và thu về nhiều lợi nhuận hơn.

Đầu tư dài hạn (Hold coin) 

Đây là cách đầu tư dễ sinh lời nhất từ coin. Với nhiều người, họ chọn phương pháp không giao dịch

Xu thế đa phần các NĐT mua một số lượng đồng coin nhất định và sau đó trữ ở ví đến khi giá tăng rồi sau đó mới bán kiếm lợi nhuận.

Điều kiện tiền đề của đầu tư dài hạn đó là bạn cần có vốn lớn và thông tin dày, tâm lý vững vàng.

Hiện tại, nhiều người kiếm được lợi nhuận lớn từ Bitcoin. Tính riêng trong 2020, giá Bitcoin đã tăng 205%!

Đào coin/mua coin chưa lên sàn

Gần đây có một sự án khá hot của MarketPeak, MarketPeak sẽ được token hóa (tokenized) thành dạng các tài sản kỹ thuật số và chào bán cho các nhà đầu tư với các gói đầu tư đa dạng.

Cách thức cơ bản nhất để kiếm tiền với MarketPeak là mua gói thành viên để nhận Minting Bonus dưới dạng đồng PEAK Token với giá trị cao hơn giá trị đầu tư. MarketPeak cung cấp đa dạng các gói thành viên với các mức giá và ưu đãi khác nhau.

Có 4 gói thành viên ở mức cơ bản là:

  • Affliliate
  • Marketer
  • All-in
  • Enterprise.

MarketPeak là gì? MarketPeak có lừa đảo không?

Tham khảo tại đây

Vậy, đầu tư coin có an toàn không?

Có một điều khẳng định rằng Coin không hề lừa đảo, và tính minh bạch của Bitcoin hay một số Coin đã được công nhận ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều cá nhân lợi dụng sự kém hiểu biết của một số nhà đầu tư trong thị trường, và những người mù mắt vì lợi nhuận, đem cái đầu nóng dấn thân vào việc đầu tư để trục lợi, lừa đảo.

Chúng luôn thay đổi hình thức khác nhau hằng năm nhằm lừa gạt nhà đầu tư, nhưng nhìn chung, các hình thức đều có một vài điểm chung, do đó anh em phải thật tỉnh táo để có thể nhận ra được, tránh “tiền mất tật mang”.

Cách chơi Coin cho người mới

Đừng mua số lượng nhiều khi mới chơi coin

Chọn sàn giao dịch uy tín

Cấm kỵ “được ăn cả, ngã về không”

Tỉnh táo đưa ra các lựa chọn mang tính chiến lược trong thị trường coin đầy biến động

Nhà đầu tư cần phải luôn cập nhật thông tin, tình hình, tin tức cũ cũng như mới về xu hướng thị trường, giá cả và các nền tảng giao dịch coin.

Cảm ơn anh em đã quan tâm bài viết

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *