Blog Single

Dịch vụ khai vấn cá nhân

Dịch vụ khai vấn cá nhân giúp bạn thiết kế cuộc đời theo cách của mình. Sự chuyển hóa sẽ không là điều khó khăn nếu đó là một sự lựa chọn cá nhân

Dịch vụ khai vấn

Vẻ đẹp của khai vấn

Khai vấn tôn trọng sự đa dạng trong ước muốn, niềm tin, hướng đi của mỗi người trong cuộc đời. Khai vấn giúp khai thác tối đa năng lực riêng, sở thích của mỗi khách hàng để xác lập một cách đi đến mục tiêu một cách nhanh nhất, hứng khởi nhất, hiệu quả nhất.

Khai vấn cũng đã chứng minh rằng phương án lựa chọn là bền vững nhất, có khả năng thành tựu nhất bởi dựa trên tinh thần lựa chọn để đi đến mục tiêu cuối cùng của mỗi người.

Vẻ đẹp của khai vấn đó chính là dựa trên sự tin tưởng vào sức mạnh nội tại của mỗi con người. Mỗi người có thể tìm thấy cái bản thể đẹp nhất, mạnh mẽ nhất, tự tin nhất bên trong mình. Từ đó tin tưởng, dám đi theo tiếng nói của trái tim, của sự thông thái bên trong để có thể thiết kế cuộc đời theo cách mình mong muốn.

Transformation shall not be hard when it comes with choice “Sự chuyển hóa sẽ không là điều khó khăn nếu đó là một sự lựa chọn cá nhân”

Phân biệt Coaching (Khai vấn) và các ngành nghề khác

Một điều khá thường gặp là Mọi người thường muốn phân biệt sự khác biệt giữa Coaching (dịch vụ khai vấn), Counseling (dịch vụ tham vấn), mentoring (dịch vụ cố vấn) và consulting (tư vấn). Mặc dù các kỹ năng giao tiếp được sử dụng bởi các ngành nghề này tương tự nhau – chẳng hạn như đặt câu hỏi, lắng nghe tích cực, tóm tắt, v.v., chúng là những phương pháp rất khác nhau và nó phụ thuộc vào những gì khách hàng cần.

Coaching (Dịch vụ khai vấn)

Quá trình khai vấn được định nghĩa là hợp tác với khách hàng trong một quá trình sáng tạo và kích thích tư duy, truyền cảm hứng cho họ để phát huy tối đa tiềm năng cá nhân và chuyên môn của họ. Mục tiêu của khách hàng chính là chủ đề của chuyên gia khai vấn.

Consulting (tư vấn)

Một nhà tư vấn là một chuyên gia được kêu gọi tư vấn hoặc ý kiến ​​chuyên môn hoặc kỹ thuật. Họ được dựa vào để hiểu vấn đề và trình bày các giải pháp. Tư vấn không giống như khai vấn bởi vì với khai vấn thuần túy, câu trả lời đến từ khách hàng.

Mentoring (Cố vấn)

Một người cố vấn là một hướng dẫn và cố vấn khôn ngoan và đáng tin cậy. Người cố vấn là giáo viên chia sẻ kinh nghiệm của họ đồng thời đội ngũ cố vấn là một phần trong hàng ngũ. Một nhà khai vấn không nhất thiết là chuyên gia về vấn đề này để giúp phát triển khách hàng.

Counseling (Tham vấn)

Ranh giới giữa khai vấn và tham vấn không được xác định bởi một bộ quy tắc hoặc điều khoản tuyệt đối. Nói chung, các tham vấn viên được đào tạo để chẩn đoán và giúp khách hàng có vấn đề về cảm xúc, quá khứ hoặc rối loạn chức năng trong khi khai vấn viên thì không. Lĩnh vực chính của khai vấn là định hướng trong tương lai – khách hàng muốn gì? sau đó đồng hành cùng khách hàng để đạt được điều đó.

Phân biệt Coaching (Khai vấn) và các ngành nghề khác

Top 11 lý do để bạn tìm đến dịch vụ khai vấn

Một khi tìm kiếm đến dịch vụ khai vấn tại Mie Master, hầu như mọi khách hàng đều có những ý niệm sau

 • Bạn đã sẵn sàng một sự chuyển đổi về nghề nghiệp – bạn đã mơ ước thay đổi công việc, mở rộng cơ hội nghề nghiệp của bạn hoặc chuyển niềm đam mê của bạn sang một vị trí toàn thời gian?
 • Bạn muốn tập trung vào cân bằng công việc / cuộc sống của mình và sắp xếp mọi thứ  – bạn có đặt nhu cầu của người khác lên trước nhu cầu của mình, liên tục hết thời gian để phù hợp với các ưu tiên của bạn hoặc tự khắc phục bản thân?
 • Bạn đã sẵn sàng để trở nên có trách nhiệm hơn với bản thân – bạn có đang đưa ra lời bào chữa và sẵn sàng vượt qua sự trì hoãn để bạn có thể phát huy hết tiềm năng của mình không?
 • Bạn có muốn phát triển kiến ​​thức bản thân lớn hơn– sẵn sàng để hiểu rõ hơn về bản thân? Hãy hành động lấy cảm hứng, làm những gì bạn yêu thích và trở thành con người thực sự của bạn? Mong muốn đạt được kết quả một cách nhanh chóng và hiệu quả;
 • Bạn muốn đạt được sự rõ ràng trong cuộc sống cá nhân hoặc nghề nghiệp của bạn – bạn có bối rối về ước mơ hoặc mục đích của bạn trong cuộc sống? Hoặc có thể bạn muốn làm rõ giá trị và tầm nhìn của bạn?
 • Đã sẵn sàng để tăng sự tự tin  – bạn có nghi ngờ bản thân hoặc tin tưởng người khác hơn chính mình không? Hay phát ốm vì sợ giữ bạn lại?
 • Bạn có liên tục phá hoại bản thân – bạn có những dự án dang dở, tiêu nhiều tiền hơn số tiền bạn kiếm được hay đánh giá thấp bản thân?
 • Bạn có muốn một số trợ giúp để đạt được mục tiêu của mình – bạn có cảm thấy bế tắc trong một số lĩnh vực của cuộc sống hoặc cần một số hỗ trợ đưa ra quyết định quan trọng?
 • Sẵn sàng để đơn giản hóa và giải mã cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của bạn – bạn có cảm thấy như thể giấy tờ và e-mail của bạn vượt khỏi tầm kiểm soát không? Hay bạn sắp hết thời gian và bỏ lỡ những điều thiết yếu trong cuộc sống của bạn?
 • Bạn có muốn phát triển sự chấp nhận bản thân tự chăm sóc và tự từ bi  – bạn có tự đánh mình khi phạm sai lầm không? Cảm thấy căng thẳng, muốn học thiền và chánh niệm. Bạn có liên tục tự đẩy mình và đốt nến ở cả hai đầu không? Hoặc đang cố gắng để trở nên hoàn hảo ngăn bạn thử một cái gì đó mới?
 • Bạn muốn phát triển và vươn ra ngoài vùng an toàn của bạn – cảm giác như cuộc sống của bạn là tự động điều khiển hoặc sẵn sàng thực hiện một thay đổi và muốn có một số hỗ trợ?

Qui trình thực hiện dịch vụ khai vấn tại Mie Master

Qui trình Coaching

 1. Bước 1: Xác lập Mục tiêu – Khách hàng xác định mục tiêu và những mong muốn đạt được cho quá trình khai vấn.
 2. Bước 2: Đặt Câu hỏi – Chuyên gia Khai vấn đặt câu hỏi để xác định Tầm nhìn, Những Trở ngại bên trong Khách hàng ngăn trở họ đi tới mục tiêu
 3. Bước 3: Lập kế hoạch – Khách hàng xác định được những bước đi cần thiết trong kế hoạch đạt được mục tiêu.
 4. Bước 4: Theo dõi và Ghi nhận – Coach sẽ tiếp tục giúp khách hàng theo dõi hành trình của khách hàng, chỉ ra những bước chệch và ghi nhận những thành tựu trên con đường tiến lên của khách hàng.

Chuyên gia khai vấn sẽ thực hành như một người điều phối giúp khách hàng khám phá ý thức & nhận thức bên trong, giống như có một người soi ngọn đèn cho họ nhìn thấy rõ ràng bên trong, bằng kỹ năng ĐẶT CÂU HỎI ĐÚNG & HIỆU QUẢ.

Chuyên gia khai vấn sẽ thực hành vai trò như một người điều phối giúp khách hàng khám phá ý thức  bên trong, sắp xếp lại mọi suy nghĩ một cách mạch lạc bằng năng lực LẮNG NGHE SÂU & ĐẶT CÂU HỎI hiệu quả.

Dịch vụ khai vấn được thực hiện dưới dạng một cuộc hội thoại, chuỗi đối thoại giữa chuyên gia khai vấn (Coach) và người được khai vấn (Coachee). Theo đó, Coach sẽ đặt câu hỏi dựa theo mục tiêu/mong muốn và dựa trên câu trả lời của Coachee để ĐẶT CÂU HỎI giúp Coachee khám phá sâu sắc hơn bên trong, khám phá câu trả lời khớp với mục tiêu đưa ra.

Khai vấn là thiết kế cuộc đời theo cách của mình.

Sự chuyển hóa sẽ không là điều khó khăn nếu đó là một sự lựa chọn cá nhân

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *