Blog Single

Delphia là gì? Tất tần tật về tiền điện tử Delphia

Delphia là gì? Dự án này có điểm gì nổi bật? Nắm giữ token của Delphia mang lại lợi ích gì cho người dùng? Delphia là một nền tảng quản lý và đầu tư hoạt động như một quỹ phòng hộ (hedge fund) với không phí quản lý, rủi ro thấp. Chi tiết hãy cùng Mie tìm hiểu Delphia sau đây.

Delphia là gì?

Delphia là một nền tảng quản lý và đầu tư hoạt động như một quỹ phòng hộ (hedge fund) với không phí quản lý, rủi ro thấp, và đặc biệt là tự điều chỉnh chiến lược đầu tư sao cho phù hợp với tình hình thị trường nhằm đem lại lợi nhuận tối ưu cho người dùng.

Delphia là gì

Delphia có đặc điểm gì nổi bật

Delphia-  Dịch vụ đầu tư thông minh, giảm thiểu rủi ro

Delphia cho phép người dùng đầu tư với số vốn nhỏ và có thể hưởng được mức lãi suất như các quỹ phòng hộ. Không có định nghĩa cố định nhưng quỹ phòng hộ là một dạng quỹ có xu hướng đầu tư vào nhiều loại tài sản/loại hình tài chính khác nhau với mức độ thanh khoản lớn.

Delphia Dịch vụ đầu tư thông minh

Việc đầu tư và phân bổ danh mục vào nhiều loại tài sản khác nhau với mức thanh khoản tốt sẽ giúp các nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro.

Ngoài ra, Delphia sẽ dùng các dữ liệu từ nhận định của cộng đồng trên mạng xã hội, thấu hiểu hành vi của các nhà đầu tư và các nghiên cứu khác nhau để cung cấp cho thuật toán đầu tư của nền tảng này.

Từ đó, Delphia có thể tự tìm ra được chiến lược phù hợp, tự động điều chỉnh các vị thế đầu tư và linh động ứng biến kịp thời với thị trường nhất.

Delphia- Cung cấp cơ hội lợi nhuận cho các quỹ đầu tư tư nhân (Private Equity)

Thông thường, cơ hội đầu tư vào các công ty sẽ phần lớn thuộc về các quỹ lớn như quỹ lương hưu (Pension Fund) hoặc các quỹ có vốn chủ sở hữu tư nhân (Large Private Equity Firm).

Tuy nhiên, các quỹ này lại có những yêu cầu mà nhà đầu tư phải đáp ứng được chẳng hạn như số vốn lớn/thu nhập cao, nhân viên lâu năm/nòng cốt của công ty.

Điều này sẽ làm giảm khả năng tiếp cận thị trường đầu tư vào các doanh nghiệp tư nhân đối với các nhà đầu tư muốn góp vốn vào các công ty tư nhân (retail investors/private equity). Một trong những cách tiếp cận khác là họ có thể đầu tư thông qua cổ phiếu, chứng khoán, trái phiếu. Tuy vậy, không phải các công ty có vốn tư nhân nào cũng đạt đủ yêu cầu niêm yết trên các sàn.

Hiểu được điều này, Delphia cung cấp cho các quỹ đầu tư tư nhân (private equity) khả năng tiếp cận các công ty tư nhân này một cách dễ dàng hơn, tùy khẩu vị rủi ro và vị thế.

Phân loại cơ bản các quỹ đầu tư tư nhân Private Equity

Phân loại cơ bản các quỹ đầu tư tư nhân Private Equity

Angel Investors

Họ sẽ đầu tư vào các công ty chưa có được chỉ số kinh doanh hiệu quả/tích cực nhưng triển vọng lợi nhuận cao (rủi ro cao).

Venture Capital

Họ có xu hướng đầu tư vào các dự án có sự phát triển nhanh nhưng doanh thu còn chưa được tốt và chưa thể truy cập thị trường vay nợ (debt market) để huy động vốn.

Buyouts and Leveraged Buyouts (LBOs)

Dạng Mua lại và sáp nhập (M&A) nhưng sử dụng đòn bẩy vốn cao. Khi thu mua, tài sản của công ty được mua sẽ trở thành tài sản thế chấp cho khoản nợ đang vay để M&A, và khi mà tài sản thế chấp tăng giá thì khoản nợ sẽ giảm xuống ⇒ bên thu mua sẽ nhận được một khoản lợi nhuận (rủi ro rất cao khi giá tài sản công ty giảm).

Distressed Private Equity

Các công ty gặp khó khăn về tài chính và cần được hỗ trợ về quản trị nhưng có nội lực tốt sẽ là điểm đến chú ý của các quỹ đầu tư tư nhân (PE Fund). Lúc này, các PE sẽ mua được công ty với mức giá chiết khấu tốt. Khi công ty được hỗ trợ và có thể vực dậy thì các private equity sẽ được hưởng lợi nhuận (rủi ro rất cao khi công ty không thể vực lại).

Thông tin chi tiết về Delphia Token

chi tiết về Delphia

Key Metrics

Những thông tin cơ bản về token:

 • Token Name: Delphia
 • Ticker: Đang cập nhật….
 • Blockchain: Đang cập nhật….
 • Token Standard: Đang cập nhật….
 • Contract:  Đang cập nhật….
 • Token Type: Đang cập nhật….
 • Total Supply: Đang cập nhật….
 • Circulating Supply:  Đang cập nhật….

Token Allocation

Hiện tại, Delphia vẫn chưa công bố thông tin về token allocation của dự án.

Token Sale

Delphia đã huy động được tổng 80 triệu USD cho vòng serie A nhưng các mức giá cụ thể mà các quỹ mua chưa được công bố.

Token Release Schedule

Đang cập nhật….

Token Use Case

Đang cập nhật….

Lợi ích của việc nắm giữ Delphia Token

Đang cập nhật….

Ví lưu trữ & sàn giao dịch Delphia Token

Đang cập nhật…

Cách kiếm và sở hữu Delphia Token

Hiện chưa có kế công bố chính thức, tuy nhiên, Delphia có bật mí rằng việc huy động nguồn vốn vào cuối tháng 6/2022 vừa qua sẽ dành một phần để phát hành token. Cách để sở hữu token có thể kể đến như đóng góp các dữ liệu cho giao thức hoàn thiện thuật toán đầu tư và đổi lại người đóng góp sẽ được nhận token.

Họ đang nghiên cứu để tìm ra nhiều cách giúp khuyến khích những người đóng góp được nhận token của Delphia theo nhiều cách có thể, cụ thể bằng việc đống góp dữ liệu của mỗi cá nhân.

kiếm và sở hữu Delphia

Nhà đầu tư Delphia

Họ vừa huy động được nguồn tài chính lên đến $60M cho vòng serie A được dẫn đầu bởi Multicoin Capital, ngoài ra còn có sự tham gia của các nhà đầu tư lớn khác như Rabbit Capital và FTX Officials.

Ngoài khoản 60 triệu USD đầu tư kể trên, Delphia còn nhận được 20 triệu USD từ các thể chế tài chính truyền thống khác. Tổng số tiền 80 triệu USD huy động được sẽ được dùng cho việc hỗ trợ, thúc đẩy những nguồn dữ liệu từ người dùng, góc nhìn của mạng xã hội và kể cả các mô hình việc làm. Từ đó, nhằm phục vụ cho quá trình đầu tư của người dùng.

Nhà đầu tư Delphia

Lộ trình phát triển Delphia

Delphia mong muốn có thêm được dữ liệu chia sẻ từ mọi người/các nhà đầu tư để hiểu thêm về các yếu tố có thể tác động đến hành vi đầu tư của người dùng. Ngoài ra, họ cũng muốn thêm nhiều dữ liệu đáng giá khác mà nếu người dùng đồng ý chia sẻ thì Delphia có chương trình thưởng bằng token. Từ đó, họ muốn thuật toán của dự án hiểu hơn về thị trường, hành vi đầu tư,… để giúp gia tăng xác suất dự đoán hướng đi của thị trường.

Định hướng phát triển của Delphia

 1. Thu thập các thông tin từ người đóng góp (Vd: các giao dịch qua ngân hàng/các sàn).
 2. Họ sẽ tiên đoán về công ty mà mọi người đầu tư vào dựa trên thông tin được đóng góp.
 3. Thay đổi các chiến lược đầu tư, vị thế dựa trên các phân tích và dự đoán ở bước 2.
 4. Thông tin cung cấp càng chính xác, nhà đầu tư càng được hưởng lợi từ thông tin đóng góp lẫn sự gia tăng tỉ lệ thắng của các khoản đầu tư.

Định hướng phát triển của Delphia 

Đối tác Delphia

Đối tác và các nhà đầu tư của Delphia bao gồm những cái tên nổi bật như Multicoin Capital, FTX Ventures, Valor Equity Partners, FJ Labs, Lattice Ventures, Cumberland, Thomas Bailey của Road Capital và M13.

Kênh Twitter của Delphia

Kênh Twitter của Delphia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *