Blog Single

Đầu tư tiền điện tử khi có ít thời gian

Nhà đầu tư mới tham gia thị trường là ai?

Làm thế nào mới ổn cho người mới tham gia mà có ít thời gian? Chúng ta sẽ đào sâu vấn đề này hơn cùng Mie nhé

sự tự tin trong giao dịch

Người mới, thì đại đa số là các nhân viên văn phòng, sinh viên, kể cả các anh chị đang làm lĩnh vực truyền thống, đôi khi có cả các mẹ bỉm sữa nữa,…và đa số là không có thời gian… Và hệ luỵ kéo theo thường là

  • Tham gia MLM mất hết tiền.
  • Uỷ thác cho người khác hoặc tự đánh và nơm nớp lo sợ.
  • Mua xanh bán đỏ
  • Bán non rồi ngồi tiếc,…sau đó phải mua lại giá cao hơn.

Và còn nhiều trường hợp khác, bài học nối tiếp bài học, học đi học lại hoài mãi không xong. Chúng ta có một giải pháp nào chăng ???

Xác định thị trường up-down như thế nào

Đánh giá thông qua các nhân vật nổi tiếng, quỹ đầu tư

Các quỹ đầu tư lớn như Grayscale tiếp tục mua hàng tỷ USD tiền điện tử và chưa có dấu hiệu dừng. Đó là dấu hiệu các tổ chức, quỹ đầu tư lớn đã và đang bắt đầu vào cuộc, đầu tư vào tiền điện tử, blockchain.

Những người đứng đầu các tổ chức lớn sẽ có nhiều số liệu để phân tích hơn chúng ta, theo dõi các chuyên gia phân tích trong và ngoài nước, tham gia các diễn đàn sàn uy tín….

Cập nhật tình hình thế giới đang diễn ra

Tiền in chất đống (USD, EURO, Yên, VND,…)

Covid tiếp tục hoành hành dù đã có vacxin.

Chiến tranh vẫn tiếp tục xảy ra….

Tất cả các thông tin này đều sẽ giúp ích cho thị trường Cryptocurrency…tổng hợp các dữ kiện này thì chúng ta vẫn đang trong đoạn Uptrend.

Liệu có Downtrend sâu đậm diễn ra ?

Sự sụt giá khá mạnh mẽ của BTC gần đây cùng những tuyên bố của Elon Musk khiến mọi người hoài nghi và hoang man tụt độ. Tuy nhiên, hàng chục quỹ tỷ USD gia nhập thị trường, cuộc đấu đá bây giờ rất khác, Các lý do suy đoán giá sẽ không giảm shock như thời 2017-2020:

  • Họ thi nhau gom gom, và các bạn biết đấy, các quỹ thì họ đánh trong 1 thời gian rất dài, cho nên trong ngắn hạn họ sẽ tạm thời không xả. Có xả thì cũng bị quỹ khác nó gom lại.
  • Nguồn cung BTC ETH,…có hạn. Khi có nhiều quỹ tham gia, thậm chí là các quỹ truyền thống cũng đang rục rịch tham gia, thì sẽ khó giảm mạnh.
  • Các dự án huy động vốn không thu về bằng BTC ETH như xưa nữa, họ thu về bằng Stablecoin, nên áp lực bán lấy tiền phát triển dự án không còn nữa.

Khi mà có cả tấn tiền được in ra, thì luôn luôn có 1 nguồn tiền dồi dào chực chờ sẵn khi thị trường có biến để mua lại, GIẢM ĐIỀU CHỈNH TẤT NHIÊN PHẢI CÓ, NHƯNG GIẢM SÂU THÌ CHẮC KHÓ XẢY RA.

Đầu tư hiệu quả giảm thiểu thời gian

Tạo thói quen giao dịch kỷ luật

Thị trường thay đổi liên tục và sự thiếu tự tin sẽ làm giảm đáng kể hiệu suất giao dịch của bạn. Nhưng một sự tự tin sai lầm thậm chí còn gây hại nhiều hơn nữa nếu bạn không sớm nhận ra.

Đó là khi bạn đột ngột chiến thắng một loạt các giao dịch. Lúc này, bạn cảm thấy mình giống như một chuyên gia thực sự mặc dù chỉ mới tham gia. Hãy cẩn thận, sự tự tin này chủ yếu bắt nguồn từ may mắn đơn thuần hơn là đến từ các kỹ năng.

Sự tự tin thực sự chỉ đến từ các thói quen giao dịch kỷ luật với phương pháp phù hợp, rõ ràng. Bạn giao dịch càng lâu với sự kiên nhẫn và kỷ luật, bạn sẽ càng được đền đáp xứng đáng. Hãy thường xuyên giao dịch hàng ngày với sự tuân thủ nghiêm ngặt kế hoạch đề ra.

Điều này giúp bạn sớm hình thành thói quen tích cực, phát triển thành sự tự tin trong giao dịch.

theo dõi các giao dịch

Theo dõi tất cả các giao dịch

Thành công là yếu tố quan trọng thúc đẩy sự tự tin. Bạn sẽ cảm thấy thực sự tự tin hơn khi trải qua một giao dịch thắng, hoặc tốt hơn nữa là một loạt các giao dịch thắng. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bất cứ một kế hoạch giao dịch nào cũng có thể thất bại.

Điều quan trọng là bạn cần biết cách học hỏi từ các giao dịch thua lỗ, phân tích những gì đã làm sai và sử dụng nó như một kinh nghiệm để cố gắng tránh vào lần sau. Theo dõi các giao dịch thắng và thua giúp xây dựng sự tự tin rất hiệu quả. Vì đây là cách tốt nhất để trang bị kiến thức và kinh nghiệm.

Ghi nhớ những gì bạn giỏi nhất và áp dụng nó

Để giao dịch với sự tự tin, trước tiên hãy nhớ những gì bạn làm giỏi nhất. Đa số các trader hàng đầu hiện nay đều có một đặc điểm chung là họ đều giỏi một lĩnh vực nào đó. Thể thao, toán học, y học, kỹ thuật, kinh tế, cờ vua, bất cứ thứ gì. Tất cả họ đều là những chuyên gia, những người thực sự giỏi trong ngành nghề đang làm.

Thành công trong một lĩnh vực chính là đòn bẩy giúp bạn tự tin hơn trong giao dịch. Do đó, hãy suy nghĩ về việc mà bạn giỏi nhất, bạn đã vượt qua nhiều khó khăn để đạt được thành công trong công việc đó, bạn yêu thích nó và rất giỏi khi làm. Bây giờ, hãy nghĩ rằng điều tương tự sẽ đến trong giao dịch tiền điện tử. Đây là phương pháp hiệu quả giúp bạn xây dựng niềm tin vào bản thân.

Học, giao dịch, ngủ và lặp lại

Học, giao dịch, ngủ và lặp lại

Các vận động viên thể thao hàng đầu đạt được thành công bằng cách hiểu rõ các kỹ thuật một cách chi tiết và trải qua nhiều giờ luyện tập. Nhờ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, họ phát triển các kỹ năng mới và cải thiện kỹ thuật, tăng cường sự tự tin cho bản thân mỗi ngày.

Là một nhà giao dịch, chìa khóa của sự tự tin là hãy luôn chuẩn bị tốt nhất để bắt đầu. Bằng cách này, bạn sẽ học được cách phản ứng kịp thời với bất kỳ thất bại nào, trong bất kỳ tình huống nào diễn ra trên thị trường. Chìa khóa để thành công là luyện tập mỗi ngày, rút ra kinh nghiệm. Tiếp tục thử nghiệm các phương pháp mới và lặp lại quy trình.

Hãy “giả vờ” thành công cho đến khi bạn thực sự làm được

Để đạt được sự tự tin, đôi khi bạn cần phải “giả vờ cho đến khi bạn thành công”. Đặc biệt trong giao dịch, bạn nên học cách hành động “như thể” bạn đã đủ tự tin. Thậm chỉ ngay cả khi phải đối mặt với giao dịch thua lỗ.

Khi mới bắt đầu, rất khó để có thể đánh bại những cảm xúc tiêu cực. Bạn sẽ phải đứng dậy và rời khỏi máy tính của mình mà không bị ám ảnh bởi những kết quả thắng và thua. Bạn phải học cách chấp nhận bất kỳ kết quả nào và tiếp tục giao dịch. Để làm được điều này, bạn sẽ phải hành động như một “nhà giao dịch siêu hạng” và tin tưởng vào kỹ năng giao dịch của bản thân.

Tập trung vào quy trình thay vì kết quả

Thị trường tiền điện tử là không thể đoán trước và biến động cực lớn. Chỉ tập trung hoàn toàn vào lợi nhuận đầu tư có thể khiến bạn phát điên. Trên thực tế, sẽ không bao giờ biết chính xác liệu giao dịch của bạn sẽ thành công hay thất bại. Vì vậy, thay vì tập trung vào lợi nhuận và thua lỗ, tốt hơn bạn nên tuân thủ kế hoạch giao dịch.

Các nhà giao dịch thị trường chuyên nghiệp tập trung chủ yếu vào các quá trình hành động của họ chứ không phải kết quả đạt được. Họ biết rằng nếu vận hành chính xác, kết quả sẽ đến trong dài hạn. Ngược lại, một trader quá tập trung vào các khoản thắng/thua thường thua lỗ. Vì anh ta đã mất tập trung vào những gì thực sự quan trọng hơn.

Do đó, đừng bị ám ảnh bởi kết quả của bất kỳ giao dịch đơn lẻ nào, hãy dồn sự tập trung vào các giao dịch nhất quán và có kỷ luật. Điều này giúp bạn tránh khỏi những sai lầm và kết thúc giao dịch với một khoản lợi nhuận.

Warren Buffet đã nói:

“Các trò chơi được chiến thắng bởi những người chơi tập trung vào trò chơi. Chứ không phải bởi những người dán mắt vào bảng điểm”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *