Blog Single

Dấu ấn thương hiệu cá nhân

Dấu ấn thương hiệu cá nhân là một trong những bước đầu tiên mà bất kỳ doanh nghiệp cũng cần phải thực hiện nếu muốn thành công ngay hôm nay. Xây dựng thương hiệu cá nhân cho sự nghiệp của mình, giúp bạn nổi bật và thu hút cộng đồng khách hàng quan tâm, đứng top trong hàng trăm ngàn doanh nghiệp tại khu vực và cả ngoài vùng hoạt động; và còn giúp bạn thiết lập một danh sách các khách hàng trung thành.

Dấu ấn thương hiệu cá nhân

Mục đích tạo dấu ấn thương hiệu cá nhân

Mục đích tạo dấu ấn thương hiệu cá nhân là tạo ra một bản sắc riêng của mỗi người chủ doanh nghiệp, quảng bá cho danh tiếng của bạn và doanh nghiệp vươn xa. Dấu ấn thương hiệu cá nhân của bạn dẫn đầu trong tâm trí của khách hàng, tạo ý tưởng truyền cảm hứng và tạo cảm giác tin tưởng vào sản phẩm/dịch vụ mà bạn và những thứ bạn tạo ra. Đó là cách bạn xây dựng nền móng cho sự nghiệp và cung cấp cho khách hàng một phương thức kết nối.

Bản chất của thương hiệu cá nhân là gì?

Bản chất của thương hiệu cá nhân là gì

Bản chất của thương hiệu cá nhân theo cách hiểu hơn giản ở đây là tập hợp các khái niệm như giá trị, lời hứa và tầm nhìn thương hiệu để xác định những gì bạn và doanh nghiệp đang hướng đến trong tương lai. Đây có thể được ví như linh hồn trong sự nghiệp của mỗi người. Khi bạn biết chính xác những điều bạn đang làm là gì, bạn sẽ dễ dàng truyền đạt ý nghĩa của mình đến khách hàng hơn.

Bản chất thương hiệu cá nhân của chính bạn mang lại chiều sâu, bằng cách vượt xa các tính năng về giá cả và sản phẩm, định hướng đối tượng khách hàng và cũng là giúp bạn phát triển danh tiếng trong lĩnh vực bạn đang hướng đến, bạn đang hành động.

Theo thời gian, dấu ấn thương hiệu cá nhân sẽ giúp bạn thu hút đúng đối tượng khách hàng mục tiêu, từ việc tạo ra những người ủng hộ và các đại diện khách hàng trung thành, khách hàng giới thiệu.

Dấu ấn thương hiệu cá nhân mang đến sự khác biệt

Xây dựng chiến lược marketing tốt hơn

Khi bạn hiểu chính xác điều gì thúc đẩy khiến bạn khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh, bạn có thể phát triển các chiến dịch quảng cáoxây dựng nhận thức mạnh mẽ hơn.

Trong bất kỳ lĩnh vực nào tại thời điểm hiện tại, điều quan trọng hơn cả với một doanh nghiệp là kết nối với khách hàng của họ ở mức độ bền vững nhất có thể.

Khi bạn biết mình đang ở vị trí nào thì bạn có thể đặt ra những nguyên tắc hàng đầu khi tạo thông điệp để thu hút mọi người coi trọng sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Dễ dàng hơn trong quản lý kỳ vọng khách hàng

Khách hàng ngày càng sành điệu và khắt khe hơn bao giờ hết. Chúng ta đang sống trong một thế hệ kết nối liên tục và trao quyền cho khách hàng, điều đó đồng nghĩa với việc bạn cần đáp ứng những kỳ vọng leo thang.

Việc khẳng định thương hiệu cá nhân sẽ là những gì truyền cảm hứng cho khách hàng để họ yêu quý và tin tưởng bạn.

Dấu ấn thương hiệu cá nhân là nơi mọi người bắt đầu gán các đặc điểm của con người cho công việc mà bạn đang làm, điều đó làm nên sự khác biệt của bạn so với tất cả các doanh nghiệp khác ngoài kia.

Duy trì thế mạnh

Duy trì thế mạnh

Khi bạn hiểu các yếu tố xác định linh hồn của công việc kinh doanh, việc đưa ra quyết định gắn kết sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Bất cứ khi nào bạn không chắc chắn về một chiến lược tiếp thị hoặc ý tưởng dịch vụ mới, bạn có thể nhìn vào bản chất thương hiệu cá nhân của mình để định hướng cho chính bạn.

Ba bước xây dựng chiến lược quảng bá thương hiệu cá nhân

Đánh giá những gì làm cho bạn nổi bật

Đầu tiên chính bạn phải làm là thực hiện tự đánh giá. Bước này thường bị bỏ qua nhưng thực sự nó vô cùng hữu ích khi bạn tìm thấy tiếng nói của mình trong một biển các quan điểm tương tự của người khác.

Đánh giá những gì làm cho bạn nổi bật

Đánh giá những gì làm cho bạn nổi bật giúp bạn có một tầm nhìn rõ ràng về USP của bạn, đó là giá trị bạn cung cấp cho đối tượng mục tiêu của mình.

  1. Bạn đam mê điều gì? Những gì làm bạn phấn khích và những điều bạn thực sự thích làm?
  2. Niềm tin cốt lõi của bạn là gì? Điều này rất quan trọng vì nó giống như một tuyên bố sứ mệnh. Nó sẽ giúp bạn tiếp cận góc nhìn cá nhân để hoàn thành công việc.
  3. Bạn có phải là một nhà lãnh đạo giỏi hay nhân viên giỏi hay cả hai? Điều này cũng quan trọng không kém vì nó là một cách để xác định và làm nổi bật các loại vai trò bổ sung cho các điểm mạnh của bạn.
  4. Người khác nói gì về bạn? Hãy hỏi những người xung quanh! Bạn có thể có những điểm mạnh mà bạn không biết, hoặc những tài năng bạn cần chú trọng hơn để mọi người biết chúng tồn tại trong bạn.

Bạn buộc phải trả lời những câu hỏi này một cách nghiêm túc và rõ ràng. Bài tập này giúp bạn xác định mục tiêu nỗ lực cho thương hiệu của mình. Vì vậy, hãy trả lời các câu hỏi truyền cảm hứng cho bạn bằng cách ghi lại các ghi chú cẩn thận và viết thành thật những gì bạn nghĩ đến.

So sánh kết quả với những gì bạn đang có

Nếu ai đó đã đọc hồ sơ LinkedIn của bạn, những dòng caption hoặc trang web cá nhân của bạn, họ có thấy thông điệp nào phù hợp để tiếp tục ở lại đọc những bài viết trong đó hay không?

Có thể bạn đang nghĩ chỉ có 10 phút, không đủ thời gian để đọc toàn bộ trang web của tôi hoặc xem xét từng dòng LinkedIn điều đơn giản ở đây là những người nhấp vào một trong những hồ sơ xã hội của bạn hoặc truy cập trang web của bạn có thể sẽ dành một phần nhỏ thời gian đó để xem xét những bài viết hay thông tin khác.

So sánh kết quả với những gì bạn đang có

Nếu bạn thực sự muốn mọi người chú tâm đến những gì bạn làm, điều đó có nghĩa là hãy thể hiện nhiều hơn việc điền những thông tin cơ bản, và thêm liên kết đến phương tiện truyền thông, viết bài đăng. Trên trang web cá nhân, hãy xây dựng một danh mục các sản phẩm hay dịch vụ chuyên nghiệp. Trên facebook không chỉ theo dõi những người có ảnh hưởng mà bạn còn phải sáng tác cả những dòng caption hay.

Tạo một lịch trình

Dấu ấn thương hiệu cá nhân không phải là việc khao khát, và lập kế hoạch ra rồi lãng quên. Khi bạn đã tìm ra những thông điệp mình muốn gửi gắm và cách để bạn có thể chia sẻ nó hiệu quả hơn, bạn cần phải bắt đầu đăng bài ngay và đăng một cách nhất quán.

Cách hữu ích để triển khai việc này là sắp đặt một lịch trình mà bạn có thể sử dụng như “kim chỉ nam” cho mình về sau. Đừng xem đây là một việc vặt, vì nếu bạn không lên sẵn lịch trình cụ thể cho chiến dịch phát triển thương hiệu cá nhân, nguy cơ quay trở lại vạch xuất phát là rất cao.

Tạo một lịch trình

  • Thứ hai: Cật nhật một danh sách những người bạn muốn tiếp cận và kết bạn hoặc đơn giản là trò chuyện phím (những người có ảnh hưởng trong ngành).
  • Thứ ba: Tiếp cận với những người trong danh sách đó. Nếu đó là những người lạ, bạn cần phải dũng cảm gửi lời mời LinkedIn hay kết bạn Facebook.
  • Thứ tư: Dành thời gian tìm kiếm các bài viết liên quan đến ngành bất động sản trong các ấn phẩm phổ biến và chia sẻ chúng. Hoặc, thay vào đó, bình luận vào bài viết của người khác hoặc tối thiểu chia sẻ nó. 
  • Thứ năm: Cập nhật danh sách các cải tiến mà bạn muốn thực hiện cho trang mạng trực tuyến của mình. Nên chia nó thành các bước nhỏ để dễ dàng triển khai hơn.
  • Thứ sáu: Dành ngày này để xem lại những điều mà bạn đã làm được trong danh sách đã lập và loại bỏ những bất cập còn tồn đọng.

Qua những điều Mie đã chia sẻ trên đây, bạn có thể điều chỉnh kế hoạch của mình theo bất cứ tiêu chí nào phù hợp với bạn nhất. Sự thật là nếu bạn chăm chỉ làm những điều trên mỗi tuần một lần, bạn sẽ thấy những chuyển biến rõ rệt.

Hãy nỗ lực hết mình cho chặng đường xây dựng thương hiệu cá nhân và chắc chắn sẽ có lúc bạn cảm thấy hài lòng với những gì mình làm được. 

Nếu có bất kỳ thắc mắc hay cần đồng hành hotline Mie Master 077 417 4488

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *