Blog Single

Đào tạo nội bộ

Đào tạo nội bộ là dịch vụ nhân sự mà Mie Master cung cấp, giúp doanh nghiệp định hướng và xây dựng tổ chức có nét văn hóa, đặc thù riêng cho doanh nghiệp. Mie Master luôn là dịch vụ đào tạo đáng tin cậy giúp doanh nghiệp xây dựng mô hình tổ chức phù hợp mang phong cách riêng.

Đào tạo nội bộ

Khái niệm

Đào tạo nội bộ là quá trình các nhân viên trong doanh nghiệp đạt được các kỹ năng cần thiết trong trong công việc thông qua các khóa học, chương trình đào tạo do doanh nghiệp tổ chức, xây dựng. Đây là quá trình nền tảng cho sự thành công của bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp nào.

Quá trình đào tạo nội bộ gắn liền với việc duy trì nhân viên, nâng cao kỹ năng và các kiến thức chuyên môn, nâng cao hiệu suất công việc cho mỗi cá nhân trong doanh nghiệp.

đào tạo nội bộ

Hình thức đào tạo nội bộ

Có khá nhiều các hình thức đào tạo nội bộ khác nhau hiện nay. Doanh nghiệp có thể tự xây dựng các chương trình đào tạo nội bộ với người hướng dẫn là các quản lý qua các sự kiện, chương trình trực tiếp. Các kỹ năng mềm được đào tạo qua các khóa học trực tuyến được xây dựng bởi các chuyên gia hàng đầu. Hoặc doanh nghiệp của bạn cũng có thể kết hợp các hình thức để có được hiệu quả cao nhất.

Vai trò của đào tạo nội bộ doanh nghiệp

Vai trò đào tạo nội bộ

Đào tạo nội bộ đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong định hướng phát triển lâu dài của doanh nghiệp. Đặc biệt, trong xu thế phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, đào tạo nội bộ giữ một vị trí đặc biệt.

Doanh nghiệp của bạn có cần triển khai các chương trình đào tạo nội bộ?

Câu trả lời chắc chắn là CÓ.

Các chương trình đào tạo nội bộ không chỉ có tác dụng nâng cao hiệu quả công việc ở thời điểm hiện tại mà còn xây dựng văn hóa doanh nghiệp, định hướng lâu dài trong tương lai.

Triển khai đào tạo nội bộ

Trước khi triển khai các chương trình đào tạo nội bộ, doanh nghiệp cần xem xét các điều kiện, đặc điểm riêng biệt để có phương án hiệu quả nhất. Mie Master xin gợi ý một số câu hỏi giúp doanh nghiệp có được cái nhìn toàn diện hơn qua đó lựa chọn giải pháp hợp lý.

  • Đối tượng cần được đào tạo là những ai?
  • Ai sẽ là người chịu trách nhiệm đào tạo?
  • Kế hoạch tổ chức thực hiện đào tạo ra sao?
  • Đánh giá hiệu quả đào tạo bằng cách nào?
  • Các kỹ năng, kiến thức cần tổ chức đào tạo?
  • Một chương trình có thể áp dụng cho tất cả nhân viên hay không?

Sau khi xác định tiềm lực, điều kiện và mục tiêu, doanh nghiệp có thể tiến hành xây dựng hệ thống đào tạo với các khóa học, các chương trình phù hợp.

Dịch vụ nhân sự đào tạo nội bộ cùng Mie Master

đào tạo nội bộ cùng Mie Master

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Môi trường doanh nghiệp với những nhân viên ưu tú, kỹ năng tốt được trau dồi thường xuyên sẽ là môi trường lý tưởng để gắn bó lâu dài.

Các nhân viên gắn bó và hỗ trợ nhau cũng chính là nhân tố gây dựng nên văn hóa học tập, tiến bộ trong doanh nghiệp, đây là điều kiện cần và đủ để hiệu quả công việc được nâng cao và ổn định.

Đào tạo nội bộ giúp giữ chân nhân tài

Bên cạnh các chính sách đãi ngộ, sự phát triển trong công việc thì cá chương trình đào tạo nội bộ sẽ là yếu tố khiến nhân viên gắn bó với doanh nghiệp lâu hơn. Lý  do hàng đầu mà nhân viên gắn bó với doanh nghiệp môi trường năng động, luôn luôn được phát triển bản thân và ghi nhận cống hiến.

Xác định hướng phát triển lâu dài cho doanh nghiệp

Đào tạo nhân viên tốt là một trong những yếu tố quan trọng trong chiến lược phát triển dài hạn của doanh nghiệp. Nhân viên chính là những người thực hiện các chiến lược dù là ngắn hạn hay dài hạn. Vì vậy, chất lượng đào tạo chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến kết quả mục tiêu đạt được của cả nhân viên và doanh nghiệp.

Các phương pháp đào tạo cùng dịch vụ nhân sự Mie Master

Đào tạo nội bộ trực tuyến

Đào tạo trực tuyến (E-learning) là phương pháp đào tạo hiệu quả bằng hình thức học tương tác thông qua việc sử dụng máy tính và các kỹ thuật truyền thông để truyền tải kiến thức, kỹ năng đến người học mọi lúc mọi nơi. Hiểu rộng hơn, E-learning được hiểu như một môi trường học tập bao gồm các công nghệ lưu trữ và truyền tải dữ liệu. Tại đây, người học không cần gặp trực tiếp giảng viên mà vẫn có thể tương tác ngay trên hệ thống đào tạo trực tuyến.

Đào tạo nội bộ cùng không gian Mie Master

Trong quá trình đào tạo công việc/ văn hóa, sẽ có các hoạt động workshop. Học viên sẽ quan sát, ghi nhớ, học tập và thực hiện công việc theo cách người hướng dẫn đã chỉ dẫn. Mie Master cung cấp đa dạng khóa đào tạo, dành cho công nhân kỹ thuật, nhân viên văn phòng, nhà quản trị gia, và team truyền thông/frelancer.

Đào tạo nội bộ cùng không gian Mie Master

Đào tạo nội bộ tại doanh nghiệp với nhiều nhóm nhỏ

Phân  nhóm nhỏ theo bộ phận là hình thức giảm bớt áp lực cho người mới, mỗi nhân viên sẽ tiếp nhận và xử lý thông tin theo nhiều cách khác nhau. Nhóm nhỏ từ 5 đến 9 người để giải quyết thách thức mà công ty đang phải đối mặt. Trong một nhóm nhỏ, cho dù là người hướng nội hay hướng ngoại – họ sẽ có nhiều cơ hội để đưa ra những ý tưởng và chia sẻ về kinh nghiệm. Bầu không khí này tạo điều kiện cho tư duy phản biện, xây dựng tình bạn thân thiết và khuyến khích sự sáng tạo.

Với bộ hồ sơ năng lực dựa teo bài test được Mie Master gởi đến trước đó, Mie Master sẽ chủ động phân nhóm, và thiết kế những bài tập nhỏ để hiểu hơn mong muốn của nhân viên, từ đó chỉnh sửa những lỗ hỏng và khuyến khích nhân viên của bạn có thể nỗ lực phát triển và gắn bó với phong cách của chính họ.

Thế nên, trước khi bắt đầu bất kỳ quy trình đào tạo nhân viên mới nào, hãy liên hệ tư vấn online/trực tiếp cùng dịch vụ nhân sự Mie Master, để doanh nghiệp có được cách tiếp cận tốt nhất , không lãng phí thời gian, và đạt hiệu quả tối ưu nhất.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *