Blog Single

Đa dạng hoá nguồn thu nhập với 5 cách cùng Mie

Hiểu đơn giản, đa dạng hoá nguồn thu nhập là có nhiều hơn một nguồn thu nhập, chứ không phải chỉ dựa vào một nguồn duy nhất đang chảy vào tài khoản của bạn hàng tháng.

Đa dạng hoá nguồn thu nhập

Mie đi dạy fulltime, có khi dạy sáng, có hôm dạy buổi chiều, lương 15 triệu/ 1 tháng. Tuy nhiên, buổi tối vẫn còn nhiều thời gian rảnh, Ti nhận thêm các việc freelance để kiếm thêm thu nhập. Lúc này, nguồn thu hàng tháng của Mie đã đến từ 2 nguồn: tiền lương hàng tháng + tiền làm freelance.

Mie vẫn còn 1 buổi trống lịch lên giảng đường, hoặc sáng hoặc chiều, Mie mở shop bán hàng, và tư vấn online. Như vậy tổng thu hàng tháng của Mie đã đến từ 3 nguồn: tiền lương hàng tháng + tiền làm freelance + tiền bán hàng

Gia tăng thu nhập

 

Tại sao nên đa dạng hoá nguồn thu nhập

Giảm thiểu rủi ro

Nguyên tắc cơ bản và tối ưu trong tài chính kinh doanh là “Không bao giờ cho hết trứng vào một giỏ”.

Mục đích của việc này là để giảm thiểu rủi ro có thể xảy ra. Khi bạn cho hết trứng (thời gian, công sức, tâm trí..) vào một việc, chuyện gì sẽ xảy ra nếu bỗng một ngày bạn mất đi?

rui ro

Đảm bảo sự ổn định tài chính

Mục tiêu lớn nhất của đa dạng hoá nguồn thu nhập không hẳn để làm giàu, để thành triệu phú, mà để đảm bảo sự ổn định tài chính.

Đợt dịch covid-19 vừa rồi, rất nhiều người long đong vì thất nghiệp. Nếu như họ có tư duy đa dạng hoá nguồn thu từ sớm, chắc hẳn họ đã không gặp nhiều khó khăn đến vậy.

ổn định tài chính

Đa dạng hoá nguồn thu nhập: khó hay dễ

Dễ, chưa bao giờ đa dạng hoá nguồn thu nhập dễ đến thế. Internet phát triển, cơ hội mở rộng thu nhập, làm thêm, phát triển “nghề tay trái” mở rộng ở khắp mọi nơi.

Chỉ cần bạn muốn, chắc chắn sẽ có việc cho bạn làm. Đương nhiên, khoản tiền bạn nhận được sẽ luôn tương xứng với trình độ, kỹ năng, kinh nghiệm của bạn.

da-dang-nguon-thu-nhap

Các cách đa dạng hoá nguồn thu nhập

Cách đầu tiên đa dạng hoá nguồn thu nhập

Cách đầu tiên đa dạng hoá nguồn thu nhập

Cách thứ hai đa dạng hoá nguồn thu nhập

  • Đi dạy thêm: Đây là cách kiếm tiền khá thông dụng cho các bạn sinh viên. Mỗi giờ dạy gia sư thông thường cũng có giá 120k đến 300k, mức giá sẽ cao hơn rất nhiều trình độ dạy ôn thi Đại Học, ôn thi IELTS, TOEIC..
  • Đi trợ giảng
  • Tư vấn: du học, tâm lý, ngoại ngữ

Cách thứ ba đa dạng hoá nguồn thu nhập

Làm Freelancer: Bạn thích và giỏi các kỹ năng như viết, thiết kế, chụp ảnh, quay phim, vẽ..đều có thể nhận việc freelance. Bạn có thể apply các job trên các group Freelancer, cũng có thể tự gửi portfolio đến các khách hàng tiềm năng.

freelancer
có nên làm freelancer, timviec365.com.vn

Cách thứ tư đa dạng hoá nguồn thu nhập

Kinh doanh online: Dù bạn đang bao nhiêu tuổi, cũng hãy quan sát thị trường, người tiêu dùng để phát hiện các nhu cầu tiềm ẩn. Vì đó, kinh doanh dựa trên nhu cầu khách hàng đó.

Ngoài ra, một vào mô hình kinh doanh online đã khá phát triển, nhưng vẫn còn đang rất mới mẻ tại Việt Nam như Dropshipping, one-product store, print on demand.. Các bạn có thể nghiên cứu thêm.

Kinh doanh online

Cách thứ năm đa dạng hoá nguồn thu nhập

Làm Micro- Influencer: Bạn thực sự đam mê 1 lĩnh vực nào đó, hãy biến mình dần dần trở thành chuyên gia, một người có tầm ảnh hưởng (dù nhỏ) trong lĩnh vực đó.

Bạn có thể lập blog về du lịch, làm đẹp, thời trang,.. Nếu có chiến lược nội dung đủ hấp dẫn và kiên trì đến cùng, bạn sẽ sớm kiếm được tiền từ việc đặt quảng cáo, PR, Booking…

Micro- Influencer

 

Ngoài ra còn có rất rất nhiều cách khác, mời bạn chia sẻ ở comment nè !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *