Blog Single

Cô độc hướng ngoại

Cô độc hướng ngoại hay Outgoing Autison là thuật ngữ để mô tả những người có thể tự mình hòa vào đám đông nhưng cũng có thể tự tách mình ra. Cô độc hướng ngoại là kiểu người rất khó nắm bắt.
Cô độc hướng ngoại giống như một ly sinh tốt vậy, nếu chọn đúng nguyên liệu sẽ có hương vị mê đắm, nếu chọn sai nguyên liệu thì vị lúc nào cũng khó nếm cả. Và có một kiểu người sở hữu chất vị khó ưa như thế đấy. Vẫn hòa nhập được, nhưng cũng có thể tự khiến mình tách khỏi đám đông được. Tự buồn, tự tủi, cũng tự vui, kiểu người khó nắm bắt vô cùng.

Cô độc hướng ngoại

Cô độc hướng ngoại

Cô độc hướng ngoại là gì?

Cô độc tức là không có ai ở bên, không ai hiểu thấu, một mình đơn độc trong mọi hoạt động. Còn “hướng ngoại” là cởi mở, hòa đồng và dễ hòa mình vào với những người xung quanh. Tưởng chừng như đây là 2 khái niệm trái ngược, thế nhưng trên thực tế vẫn tồn tại một hội chứng mang tên “Cô độc hướng ngoại”

Nguyên do vì đâu dẫn đến cô độc hướng ngoại

Luôn mang lại năng lượng tích cực, cho bản thân và cả những người xung quanh. Chính điều này giúp lan tỏa niềm vui, sự lạc quan, năng động cho mọi người. Có tính cách muốn kết nối, mở rộng các mối quan hệ mọi lúc mọi nơi.

Tuy nhiên thường thích thể hiện cái tôi và trọng hình thức bên ngoài, có các mối quan hệ theo chiều rộng, vì vậy, nhiều bạn bè xã giao nhưng ít thâm giao. Bên cạnh đó, việc lấy năng lượng từ đám đông nên thường bị chi phối cảm xúc bởi người khác nên hay gặp khó khăn trong việc kiểm soát cảm xúc của bản thân, khó tập trung vào bản thân mình.

Cô độc hướng ngoại là tốt hay xấu

Không phải trở thành người cô độc hướng ngoại là xấu

Vấn đề là bạn cần biết cân bằng giữa hai kiểu tính cách trong mình, tránh để những hệ lụy xấu xảy ra. Và muốn làm được, chuyện đầu tiên bạn cần làm là xác định xem mình có đang rơi vào hiện tượng này không.

Bạn chỉ có một lần để sống nên việc phát triển và thấu hiểu bản thân là cuộc đầu tư dài hạn tốt nhất mà bạn có. Nên sống theo cách nào đi nữa thì bạn chỉ cần sống tốt là được.

Nội lực người cô độc hướng ngoại

Thực ra, con người chúng ta luôn rất quan trọng “cái nhìn đầu tiên”, đôi khi tin tưởng vào trực giác của mình hơn logic.

Những người này thường có biểu hiện đa dạng, họ vừa có thể là một người anh, người chị vui vẻ, nhiệt huyết, lại vừa có thể là người thầy, người cô chín chắn, thông thái. Nhìn họ, ta có cảm giác đang đối diện với những người trưởng thành, thấu hiểu rõ cuộc đời, sẵn sàng tin tưởng và giao trọng trách cho họ.

Cô độc hướng ngoại là những người lại rất trọng hình tượng trong mắt người khác, họ sợ rằng nếu như làm vỡ cái hình tượng hoàn hảo đó, có thể khiến người khác đau khổ, buồn bã. Vì thế, dù bản thân không thực sự cảm thấy như vậy, họ vẫn sẵn sàng dựng lên hình tượng hoàn hảo, tháo vát, thông thái,… để chiều lòng người khác.

Cô độc hướng ngoại cũng là những người vô cùng tài ba, có khả năng tập trung cao độ, nhìn thấu cả chi tiết lẫn toàn thể. Chẳng hạn, khi đi tham quan bảo tàng, họ có thể nhìn ngắm một bức tranh hàng giờ đồng hồ, thấu tỏ hết những tầng tầng lớp lớp màu sắc và ý nghĩa ẩn sâu trong đó. Nhìn chung, họ vừa sâu sắc vừa linh hoạt, có thể làm được nhiều việc, rất dễ thích nghi với hoàn cảnh, không e ngại trước việc khó.

Đặc điểm của người cô độc hướng ngoại

Điện thoại luôn bên mình

Điện thoại là công cụ được sử dụng với mục đích liên lạc, giải trí, đọc báo,…. Tuy nhiên, đối với những người kiểu “Cô độc hướng ngoại”, điện thoại được xem như một lá chắn giúp họ có thể tự giải cứu mình khỏi những tác nhân bên ngoài.
Khi không muốn giao tiếp, họ sẽ vờ như trong điện thoại có gì đó thu hút mà lơ đi hoạt động xung quanh. Họ sẽ rất sốt sắng khi quên không mang điện thoại theo mình hay điện thoại không có sóng, hết pin,…

Đối xử với từng người bằng những tính cách khác nhau

Đối với người lạ, họ lạnh nhạt, thờ ơ và được đánh giá khó gần. Đối với người đã quen biết, họ trò chuyện đúng chừng mực và không bộc lộ quá nhiều cảm xúc. Thế nhưng còn với những người thân thiết, họ như biến thành một con người khác, có thể rất nhiệt tình nói chuyện.
Nói một cách đơn giản hơn, khi gặp mỗi người khác nhau với các tình trạng quan hệ khác nhau, người cô độc hướng ngoại sẽ có một cách đối xử khác nhau.

Từ nhỏ đã rất hiểu chuyện

Từ nhỏ đã rất hiểu chuyện

Có thể do lý do ít nói, giao tiếp có chọn lọc nên từ nhỏ, kiểu người này đã học được cách quan sát và lắng nghe nhiều hơn. Họ cũng nhận thức được sâu sắc những việc mình nên làm và không nên làm.

Có lúc rất thần kinh nhưng có lúc rất bình tĩnh

Sẽ có lúc, họ trút bỏ hết sự phòng bị của bản thân để cho bạn thấy sự “điên rồ” của họ. Nhưng đôi khi, bạn sẽ thấy họ ngồi trầm mặc, suy nghĩ nghiêm túc về một điều gì đó.
Hoặc trong hoàn cảnh khó khăn, có thể chỉ vài giây trước họ vẫn còn cười nói, la hét nhưng vài giây sau đó lại có thể giải quyết vấn đề một cách bình tĩnh đến khó tin.

Dễ bị một câu nói làm đau lòng nhưng không ai phát hiện

Bề ngoài, họ có thể đang ngụy tạo cho bản thân một lớp vỏ bọc sắt đá, nhưng nội tâm lại rất dễ bị tổn thương. Đôi khi, chỉ bằng một câu bông đùa không chủ ý, mà họ để tâm suy nghĩ hay dằn vặt cả quãng thời gian dài.
Nếu người khác tỏ thái độ không thích, họ sẽ lập tức nghĩ xem bản thân làm gì chưa tốt. Bất luận chuyện gì xảy ra, dù là trong công việc hay tình cảm, học cho rằng tất cả đều là do lỗi của họ, chứ không phải vì người khác.

An ủi nhiều người nhưng không có ai an ủi bản thân

An ủi nhiều người nhưng không có ai an ủi bản thân

Người cô độc hướng ngoại là kiểu luôn biết lắng nghe quan sát mọi việc xung quanh, Nên khi bạn bè, người thân gặp khó khăn, hay chuyện buồn, họ luôn sẵn sàng lắng nghe và bờ vai để người khác dựa vào. Vì đối với họ, hạnh phúc nhất là khi bản thân mình có thể khiến những người xung quanh vui vẻ.
Thế nhưng, khi họ cần người tâm sự, chia sẻ thì lại hiếm khi nói chuyện với người khác. Họ luôn vui vẻ trước mặt mọi người, gây ấn tượng bởi sự lạc quan, vui vẻ và nhiệt tình. Nhưng thực ra, họ chỉ không muốn thể hiện nội tâm yếu đuối ra bên ngoài, không muốn làm phiền người khác.

Hay hoài niệm về quá khứ

Hay hoài niệm về quá khứ

Đối với những người cô độc hướng ngoại, họ đi tìm hạnh phúc theo cách rất riêng. Họ luôn suy nghĩ về những kí ức đẹp trong quá khứ. Đó cũng chính là nguyên do tại sao họ không thiết tha sống với hiện tại cho lắm.
Kiểu người này luôn muốn là mình trong quá khứ, mong ước được quay lại quá khứ. Họ có xu hướng nghĩ cuộc sống ở thời điểm hiện tại chẳng có gì vui và ít tương tác bởi chính sự hoài niệm ấy.

Trạng thái cảm xúc của người cô độc hướng ngoại

Trạng thái cảm xúc của họ thay đổi như chong chóng. Họ có thể cười không nghỉ trước những tình huống hài hước nhưng cũng có thể khóc như mưa trước những tình tiết cảm động trong phim hoặc một câu chuyện nào đó.

Ấy thế mà, có những lúc họ muốn tàng hình, không muốn bắt chuyện với ai, không muốn ai bắt chuyện với mình, tự đắm mình vào không gian riêng của chính bản thân họ.

Những người cô độc hướng ngoại hay hướng ngoại cô đơn là những người có trái tim mềm yếu.

Họ vui vẻ trước mặt mọi người, tiếp thêm năng lượng cho những người xung quanh bằng sự nhiệt huyết của mình. Vậy mà sau tất cả, chỉ là họ không muốn để người khác thấy họ yếu mềm, buồn bã. Từ đầu đến cuối, chỉ có họ mới có thể hiểu thấu chính mình.

Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, chúng tôi vẫn luôn hi vọng và tin tưởng rằng mỗi chúng ta sẽ luôn là phiên bản mà mình yêu thích nhất và sẽ tìm được ít nhất một người để có thể đồng hành, tin tưởng, sẻ chia khi cần bởi cuộc sống vẫn còn rất nhiều điều đáng để yêu và tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *