Blog Single

Chuyện vui chuyện nghề…

Hoa thạch thảo loài hoa cúc mang nhiều ý nghĩa | rauxanh

Làm nghề dạy học ở tuổi nhớn nhớn chút xí có những trường hợp rất thú vị, mình hôm nay muốn nói đến một chuyện vui vui về học viên: là sếp cũ và là người cũ. Mình được cả hai trường hợp như thế hehehe. Hỏi mình có cảm giác gì ư, câu trả lời là thú vị. Mình không sợ, mình không ngại, mình không lo nhưng có chút hồi hộp.

Mình lo cho họ hơn là cho mình lúc ấy. Mình lo rằng sếp sẽ không đủ cởi mở để đón nhận mình, mình lo người ta sẽ không thoải mái và chú tâm nghe những tâm huyết mà mình muốn chia sẻ. Nhưng thực tế ở hai lần đã diễn ra thì lo lắng của mình hơi thừa.

Sếp rất chân thành, người ấy đón nhận và nói rằng họ cảm thấy tự hào về mình. Mình biết rằng mình không đủ tư cách năng lực để dạy họ hay dạy bất kì học viên nào về cách sống cả, chỉ biết hân hoan cảm ơn tình cảm này và bày tỏ là “em rất cảm ơn anh, em thật sự biết ơn về giai đoạn đó. Là anh đã góp công sức để có em hôm nay.”

Mình luôn cố gắng học sống biết ơn, dù không dễ dàng mấy. Nếu ta dễ chối bỏ những điều mình không ưa trong quá khứ là ta vô tình làm đứt gãy sự liền mạch của chính cuộc đời mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *