Blog Single

Chữa lành cùng Mie Master

Chữa lành cùng Mie Master giúp bạn cải thiện sức khỏe tinh thần sau chấn thương tâm lý, nhất là sau giai đoạn dịch Covid đầy khó khăn thử thách với tất cả chúng ta. 

Chữa lành cùng Mie Master

Year of Healing

Trong suốt thời gian giãn cách, việc không thể ra ngoài suốt thời gian dài khiến mọi người có xu hướng quay về bên trong, đối mặt với chính mình nhiều hơn.

Những vết xước trong tâm hồn, tổn thương sâu kín đã có từ lâu nay bắt đầu lộ diện, chờ hoá giải. Không có sự chen ngang của liên kết bên ngoài, không có sự gián đoạn của tiến trình hồi phục, vô tình việc chữa lành chợt diễn ra tự nhiên, thuận lợi hơn.

Rất nhiều người sau đợt giãn cách cho biết, họ đã bình ổn hơn trước nhiều mà không hề nhận ra, rằng họ đã tự chữa lành vết thương tâm hồn cho chính mình. Đó cũng chính là thông điệp mà Liên Hiệp Quốc đã chọn năm 2021 Year of Healing.

Dịch vụ chữa lành tại Mie Master

Chữa lành là gì

Chữa lành là quay về với chính mình, kết nối với bên trong, với bản thể nội tâm. Khi ai đó không còn cảm thấy hạnh phúc, bỗng thấy muộn phiền, chơi vơi và cuộc sống bỗng trở nên vô nghĩa, đó là lúc họ cần chữa lành.

Chữa lành đưa con người ta về đối diện với chính mình, chuyển hoá những suy nghĩ, cảm xúc tiêu cực hỗn độn bên trong. Tuy việc này không dễ dàng nhưng khi đạt được, sự mãn nguyện, bình an từ bên trong tự nó sẽ sản sinh ra nội tiết tố hạnh phúc giúp ta đón nhận và tận hưởng cuộc sống tốt hơn.

Nội tiết tố hạnh phúc

Chữa lành như thế nào

Chữa lành là việc nên được đưa vào thói quen hàng ngày. Mỗi ngày ta có thể chọn một thời điểm để quay về với chính mình, kết nối với tầng sâu thẳm bên trong. Những ngày đầu có thể sẽ rất khó khăn và khiến ta muốn trốn chạy. Nhưng nếu kiên trì, một ngày nào đó, chúng ta sẽ thấy mình mạnh mẽ, tươi mới hơn.

  • Chữa lành bằng cảm xúc
  • Chữa lành bằng hành động
  • Chữa lành bằng cách mở lòng

Chữa lành bằng cảm xúc

Phương pháp “Trở về”

Với hình thức khai vấn và một số trị liệu kết hợp chuyên gia sẽ đưa chúng ta về “Nhà”

Nhà là nơi dung chứa nhiều ký ức cảm xúc, lưu chuyển mạch nguồn yêu thương ra đời sống.

  • Với căn nhà vật lý, chúng ta có thể thử sắp đặt lại và làm mới không gian sống, loại bỏ đi những gì thừa thãi và bừa bộn.
  • Với ngôi nhà trái tim, chỉ cần có mặt trong phút giây hiện tại, ý thức từng nhịp đập, hơi thở cũng là lúc ta đang kết nối sâu sắc với chính mình từ bên trong.

Phương pháp “Yêu thương”

Phương pháp "Yêu thương"

Chữa lành bằng cách yêu thương bản thân vô điều kiện, cả mặt tốt lẫn chưa tốt. Càng trải lòng càng cần nhiều dũng khí để dẹp yên bản ngã luôn tự phán xét chính mình. Khi đó, sự chấp nhận là một phần quan trọng của quá trình. Vì nếu không vượt qua được định kiến trong mình, chỉ yêu thương phần sáng mà chối bỏ phần tối, ta sẽ khó mà mở cửa trái tim với một ai khác. Trao cho bản thân tình yêu thương vô điều kiện, đó là lúc sự chữa lành phát huy tác dụng.

Phương pháp “tìm lại niềm vui”

Niềm vui chính là một phần không thể thiếu trong tiến trình hàn gắn cá nhân. Bằng thôi miên trị liệu, hoặc khai vấn bạn sẽ tìm lại chính mình.

Ban đầu, niềm vui có thể đến từ phương tiện giải trí, một ai đó, từ tin tức nhận được, từ một trang sách hay một câu chuyện thú vị. Càng về sau, bằng việc có mặt với chính mình, chúng ta tự khắc biết cách tạo ra niềm vui cho bản thân. Lúc đó, những điều nhỏ nhặt bé mọn chung quanh cũng có thể khơi gợi niềm vui.

Chữa lành bằng hành động

Du lịch chữa lành

Du lịch chữa lành

Thiên nhiên là nguồn lực chữa lành mạnh mẽ nhất đã có sẵn từ trong gen của chúng ta, được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Hãy kết nối với không gian xanh mát ngoài trời, đi chân trần trên cát, ngồi bệt trên cỏ, dành thời gian tĩnh tâm để cảm nhận sức sống chảy dọc cơ thể. Và đừng quên sưởi nắng dưới ánh mặt trời, kênh chữa lành luôn miễn phí và có đủ cho tất cả mọi người.

Thiền chữa lành

Thiền là cách hữu hiệu để quay về bên trong, chữa lành mối quan hệ cá nhân và thanh lọc tâm trí.

Thiền chữa lành

Mục đích cuối cùng của thiền là đạt được sự bình an và tĩnh tại bên trong. Chỉ cần ngồi thiền vài phút là chúng ta đã có sự nhẹ nhõm, thư thái. Mỗi ngày, hoặc bất khi nào trong ngày mà ta cảm thấy quá tải, hãy dành ra một khoảng ngắn để thiền ở một nơi yên tĩnh, tránh bị làm phiền.

Viết chữa lành

Viết chữa lành là một trong những liệu pháp chữa lành mà ai không làm quen được với sự im lắng khi bước vào thiền nên thử qua. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, bằng cách đổ ra giấy những dòng suy tưởng miên man, việc “viết ra” mang lại sự trấn tĩnh tinh thần nhanh chóng.

Viết chữa lành được viết tay thay vì đánh máy, viết tự do không giới hạn số từ, hay viết ngắn trong 5 phút, ghi lại những điều biết ơn trong ngày… đều là những cách được chuyên gia tâm lý khuyến khích.

Viết chữa lành

Chữa lành bằng cách mở lòng

Tổn thương khiến ta dễ dàng co ro trong vỏ ốc của chính mình, xây dựng hàng rào với người khác. Chính điều này vô tình khiến vết thương sâu càng thêm sâu. Có lẽ đây là lý do thông điệp “Chữa lành” của Liên Hiệp Quốc Year of Healing đang lan truyền mạnh mẽ  để mọi người có cơ hội mở lòng hơn, bước ra thế giới bên ngoài đón nhận sự giúp đỡ.

Người cho đi chính là người nhận về nhiều nhất. Việc “cho đi” trong hành trình chữa lành cũng không ngoại lệ. Bằng cách chia sẻ yêu thương, ta cũng đang chữa lành cho chính mình. “Cho đi” ở đây không chỉ giới hạn ở những tấm lòng thiện nguyện, trong thế giới vật chất dư dả. Mà động cơ còn nằm ở tâm ý phát ra từ lời nói, ý nghĩ đến hành động tử tế của người gửi trao. Mỗi ý nguyện cho đi dù bé nhỏ đến mấy cũng cộng hưởng nên một làn sóng rung động tràn ngập yêu thương.

Chữa lành vì thế mà không phải là câu chuyện của riêng ai.

Mỗi chúng ta hãy là người chữa lành cho chính mình

Để chúng ta cùng nhau bước vào bình thường mới và đón mừng khởi đầu mới bằng yêu thương và nguồn năng lượng tích cực toả lan.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *