Blog Single

Cho thuê nhà làm văn phòng và top 3 lưu ý

Cho thuê nhà làm văn phòng đang là hình thức kinh doanh được rất nhiều người lựa chọn với mong muốn tăng thêm thu nhập. Nếu như bạn vẫn còn loay hoay trong vấn đề này vậy thì hãy cùng Mie Master tìm hiểu trong bài viết dưới đây nha.

Thiết kế nhà làm văn phòng ngay từ lúc xây dựng

Thiết kế nhà làm văn phòng ngay từ lúc xây dựng

Nếu như bạn đã xác định cho thuê nhà làm văn phòng thì bạn cần phải tập trung đầu tư công tác thiết kế căn nhà của mình ngay từ lúc xây dựng. Mục đích là để nhà của bạn thật sự tạo nên một không gian làm việc hiệu quả, có thiết kế không những độc đáo mà còn phù hợp nhu cầu làm việc tại đây, chắc chắn sẽ thu hút được rất nhiều khách quan tâm thuê.

Một số những lưu ý khi thiết kế nhà để làm văn phòng mà bạn cũng cần lưu tâm như

  • Những thiết bị nội thất phù hợp văn phòng.
  • Trang bị cửa kính để tạo ra một không gian thông thoáng,
  • Thiết kế nhà theo không gian mở,…
  • Bạn cũng nên trang bị thêm thang máy cho căn nhà của mình để tạo điều kiện thuận lợi khi di chuyển, làm việc.

Cho thuê nhà làm văn phòng cần phải ổn định

Những người thuê nhà làm văn phòng thông thường sẽ là đại diện của một doanh nghiệp, hiếm khi đó là một cá nhân kinh doanh riêng lẻ. Khi cho thuê nhà làm văn phòng, bạn sẽ thu về được cho mình một thu nhập đều đặn, mức độ lợi nhuận mỗi tháng của bạn đều sẽ được đảm bảo.

Tuy nhiên trong quá trình cho thuê nhà làm văn phòng, phía đại diện thuê phải đảm bảo rằng doanh nghiệp này làm ăn hợp pháp. Là một ngừi chủ thuê, bạn cần yêu cầu những đơn vị này phải chứng minh được giấy tờ pháp lý đầy đủ và đang kinh doanh hợp lệ.

Đại diện được bạn cho thuê nhà làm văn phòng là một doanh nghiệp thì việc kinh doanh  sẽ gắn liền các sản phẩm, dịch vụ. Việc yêu cầu họ xuất trình được giấy tờ chứng minh cơ sở kinh doanh là điều hợp lý và đúng luật, tránh trường hợp họ kinh doanh trái phép thì bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng lây.

Là một người biết kinh doanh và quản lý tài chính, bạn cũng nên có một khoảng tiền đề phòng những trường hợp rủi ro có thể xảy đến hoặc để xửa lý khi gặp phải những rắc rối về mặt pháp lý.

Cho thuê nhà làm văn phòng cần lựa chọn đối tượng

Cho thuê nhà làm văn phòng cần lựa chọn đối tượng

Gần đây có rất nhiều những công ty mới mọc lên, nhà của bạn nếu nằm ở những mặt tiền đường lớn, hoặc các địa chỉ dễ tìm mà xe ô tô cũng có thể vào được tận nhà, với một ngôi nhà có nhiều phòng, diện tích rộng thì chắc chắn sẽ không phải lo lắng về vấn đề thiếu đi người thuê.

  • Những đơn vị startup hoặc kinh doanh nhỏ thông thường sẽ thích thuê những căn nhà có theo tầng hoặc là nhà có diện tích mặt sàn rộng rãi.
  • Còn đối với những doanh nghiệp lớn thì họ sẽ thuê luôn các căn nhà nguyên căn để có thể dễ dàng kiểm soát được dịch vị cũng như là việc kinh doanh được thuận tiện hơn.

Và việc của bạn lúc này đó chính là sàn lọc được người thuê một cách kỹ càng để tối ưu hóa thu nhập.

Cho thuê nhà làm văn phòng cần lưu ý khi đàm phán

Cho thuê nhà làm văn phòng cần lưu ý khi đàm phán

 

Hạn chế được rủi ro không đáng có

Để có thể hạn chế hết được những rủi ro không đáng có khi cho thuê h ạn chế hết được những rủi ro không đáng có nhà làm văn phòng, thì bạn cần phải lưu tâm nhiều đến

  • Những điều khoản bên trong hợp đồng cho thuê nhà làm văn phòng, cần đòi hỏi sự rõ ràng, chi tiết và minh bạch thì sẽ đảm bảo được rủi ro thấp.
  • Vấn đề tiền cọc: việc đặt cọc tiền thuê nhà, nhằm để đảm bảo, một là bên thuê có khả năng tài chính và sẽ chi trả tiền thuê nhà đáng hạn hàng tháng. Và số tiền này sẽ được trừ vào số tiền phạt nếu khi bên thuê vi phạm điều khoản trong hợp đồng.
  • Đối với hợp đồng cho thuê thì cần phải đảm bảo được các điều khoản phải cụ thể, làm rõ chi phí thuê và những xử lý nếu như vi phạm vào hợp đồng.

Những điều khoản buộc phải làm rõ

Trong trường hợp, căn nhà bạn cho thuê làm văn phòng, vừa cho thuê và vừa để ở thì bạn cũng cần phải thông báo trước cho đơn vị thuê những quy định chung trong sinh hoạt, an ninh, sử dụng nội thất cũng như là vấn đề vệ sinh chung, điều này sẽ dễ dàng cho đôi bên.

Nếu như bạn cho thuê nhà làm văn phòng trọn gói thì cần phải có sự chứng nhận của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc là văn phòng công chứng. Điều này để đảm bảo được tính pháp lý cũng như là dễ dàng hơn khi giải quyết những vấn đề tranh chấp.

Đặc biệt khi làm hợp đồng cho thuê nhà làm văn phòng, bạn cần phải làm rõ được những điều khoản, khách thuê nhà có được cho thuê lại hay không, và có được thay đổi thiết kế của ngôi nhà, điều này sẽ đảm bảo được sự nguyên vẹn nhà của bạn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *