Blog Single

Chăm sóc thú cưng học ngành gì

Chăm sóc thú cưng chia ra làm nhiều công việc khác nhau mà bạn từng nghe qua như làm bác sĩ thú ý, nghiên cứu thuốc thú y, dịch vụ làm đẹp cho thú cưng (còn gọi là Grooming)…Ngành này đã phát triển từ rất lâu trên thế giới nhưng mới chỉ du nhập và phát triển rộng rãi ở Việt Nam trong 10 năm trở lại đây.

Chăm sóc thú cưng là nghề gì

Chăm sóc thú cưng

Chăm sóc cho thú cưng chia ra làm nhiều công việc khác nhau mà bạn từng nghe qua như làm bác sĩ thú ý, nghiên cứu thuốc thú y, dịch vụ làm đẹp cho thú cưng (còn gọi là Grooming)…

Grooming hiểu đơn giản là chăm sóc lông cho thú cưng (cắt tỉa, nhuộm lông…), tắm massage, cắt giũa móng… phát triển từ rất lâu trên thế giới nhưng mới chỉ du nhập và phát triển rộng rãi ở Việt Nam trong 10 năm trở lại đây.

Vì số lượng người nuôi thú cưng, chó mèo đang ngày tăng và không có dấu hiệu dừng lại. Kéo theo những nhu cầu làm đẹp cho thú cưng (Grooming), khám và chữa bệnh cho thú cưng cũng tăng một cách chóng mặt.

Chăm sóc thú cưng

Vì sao bạn nên chọn nghề chăm sóc thú cưng

Có 5 lý do để lý giải câu hỏi vì sao bạn nên chọn nghề chăm sóc thú cưng

 • Một là, bạn được sống cùng với chính sở thích, tình yêu thương thú cưng. Khi đam mê nuôi sống được bản thân mình thì đó là điều vô cùng tuyệt vời.
 • Hai là, khi bạn là một người chăm chỉ, cố gắng hoàn thiện bản thân trong công việc sẽ mang lại cho bạn một nguồn thu nhập cực kỳ tốt.
 • Ba là, đây là một nghề cực kỳ HOT hiện nay khi mà nhu cầu chăm sóc, làm đẹp cho thú cưng đang ngày một cao hơn.
 • Bốn là, ngành chăm sóc thú cưng là một nghề với môi trường làm việc thoải mái, không bị gò bó, thời gian linh động.. Khi có khách thì bạn.
 • Năm là, nếu bạn lựa chọn trở thành một nhân viên trong các cửa hàng chăm sóc thú cưng, thì thời gian học việc và đào tạo của bạn sẽ ngắn hơn. Chỉ trong vài tháng là bạn đã nắm được những kiến thức căn bản cũng như chuyên sâu. Việc còn lại là thực hành, làm đi làm lại để nâng cao kỹ năng của bản thân.

Khóa học Viết chữa lành K01

Chăm sóc thú cưng học ngành gì

Ngành thú y

Với ngành Thú y thì bạn có thể học được rất nhiều kiến thức hay, thú vị và hữu ích về thú cưng

 • Thông tin, chủng loại từng giống cụ thể.
 • Tìm hiểu dinh dưỡng cho thú cưng và cách chăm sóc tốt nhất.
 • Phát hiện các vấn đề về sức khỏe, chẩn đoán bệnh tật cũng như cách chữa trị cụ thể.
 • Học và nghiên cứu về vắc-xin cũng như thuốc thú y…

Ngành thú y sau này làm được những công việc gì?

 • Bác sĩ thú y tại các trạm thú y, phòng khám tư cho thú cưng: yêu cầu trình độ chuyên môn, học vấn.
 • Giảng viên tại các trường đại học chăm sóc thú cưng: yêu cầu khả năng thuyết trình trước đám đông, khả năng diễn đạt tốt cũng như yêu cầu cao về học vấn.
 • Kinh doanh dịch vụ chăm sóc thú cưng: Ví dụ mở phòng khám thú y, bán thuốc thú y hoặc các dịch vụ làm đẹp rất HOT hiện nay như cắt tỉa lông, nhuộm lông tắm massage, cắt tỉa móng… Tuy nhiên với những dịch vụ này thì bạn cần học thêm kiến thức bên ngoài.
 • Chuyên viên làm thuốc thú y tại các công ty thuốc, viện nghiên cứu, phòng thí nghiệm: Bạn sẽ nghiên cứu, chế tạo ra những loại thuốc cho thú cưng.

Chăm sóc thú cưng học ở đâu

Top 5 trường đại học chăm sóc thú cưng

Đại Học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh

 1. Đại Học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh. Đây là trường đại học trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trải qua 60 năm hoạt động, Trường đã đạt nhiều thành tích xuất sắc về nghiên cứu, đào tạo và ứng dụng khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp, chuyển giao công nghệ, quan hệ quốc tế.
 2. Học viện Nông nghiệp Việt Nam (Hà Nội) Trở thành đại học đa ngành, đa phân hiệu theo mô hình của đại học nghiên cứu tiên tiến, trung tâm xuất sắc của quốc gia, khu vực về đổi mới sáng tạo trong đào tạo nguồn nhân lực, ứng dụng tri thức và phát triển công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn, nghiên cứu khoa học.
 3. Ngành Thú y trường ĐH Công nghệ HCM trang bị cho sinh viên kiến thức cơ sở và chuyên sâu về bệnh học, bao gồm: dịch tễ học, phân loại bệnh, biểu hiện lâm sàng, kỹ thuật chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh chuyên biệt. Hành trang này sẽ giúp các bạn trẻ theo kịp với nhu cầu nghề nghiệp cũng như tự tin theo đuổi con đường mình yêu thích.
 4. Đại học Lâm nghiệp (Hà Nội) là một trong những trường đào tạo ngành thú y tốt nhất được thành lập năm 1964. Cho đến nay, Nhà trường đã đào tạo được hơn 70 tiến sĩ, trên 3.000 thạc sĩ và trên 40.000 kỹ sư và cử nhân. Học ngành thú y bạn sẽ có kiến thức cơ bản, vững chắc về giải phẫu, tổ chức, sinh lý học, dược lý học, miễn dịch học thú y.
 5. Đại học Cần Thơ ngành Thú y.

Top 5 trung tâm chăm sóc thú cưng

Với những bạn có ý định muốn làm nhân viên chăm sóc thú cưng hoặc mở những cửa hàng làm đẹp cho thú cưng như dịch vụ cắt tỉa lông, tắm… thì nên tìm kiếm những trung tâm, cơ sở lớn, nổi tiếng và uy tín trên thị trường để theo học nghề chăm sóc thú cưng. Tại đay các bạn được thực chiến nên kinh nghiệm cũng như kỹ năng của bạn sẽ nhanh chóng được cải thiện và gia tăng rõ rệt, họ sẽ huấn luyện bạn trở thành một người chăm sóc thú cưng chuyên nghiệp

 1. Pet Mart
 2. Dog Paradise
 3. Lanlan Pet
 4. Lino Pet
 5. AZPET

Pet Mart

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *