Blog Single

Các sĩ tử 2004 nên làm gì trước kỳ thi tốt nghiệp THPT?

Các sĩ tử 2004 đang đối diện với 1001 cảm xúc khác nhau, trước giờ thi. Và có một câu hỏi chắc chắn các sĩ tử 2004 quan tâm đó là: bỏ túi thêm một vài mẹo nhỏ, tăng may mắn cho các sĩ tử 2004 bước vào kì thi “cá chép vượt vũ môn”

Các sĩ tử 2004 cần phải lưu ý

Các sĩ tử 2004 chỉ vài tiếng nữa thôi, sẽ bước vào kỳ thi THPT, là một kỳ thi đặc biệt quan trọng trong cuộc đời mỗi thí sinh, sau khi đã trải qua thời gian dài ôn luyện đầy gian nan vất vả.

Các sĩ tử 2004 cần phải lưu ý những điều sau chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi được diễn ra một cách suôn sẻ – thật sự thành công và biến những ước mơ thành sự thật. 

Sức khỏe

Có sức khỏe tốt sẽ giúp bản thân tỉnh táo vượt qua kỳ thi, các em đừng quên thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid-19 như: Đeo khẩu trang, sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn, không tụ tập đông người và khai báo y tế đầy đủ.

Ngoài ra các sĩ tử 2004 cần:

  • Ăn uống đúng bữa, đủ chất,
  • Ngủ đủ giấc,
  • Không thức quá khuya hoặc dậy quá sớm,
  • Tuyệt đối tránh sử dụng thực phẩm có chứa chất kích thích như trà đặc, cà phê, nước tăng lực, nước có ga,…

Kiến thức

kienthuc e1657119374933

Chuẩn bị tốt kiến thức là điều tối quan trọng trước khi bước vào bất kỳ kỳ thi quan trọng nào. Để việc trang bị kiến thức hiệu quả, các sĩ tử 2004 cần hệ thống lại toàn bộ những kiến thức, đọc hiểu nội dung chứ không phải học vẹt. Đối với mỗi môn học, các sĩ tử 2004 phải có kế hoạch ôn tập hợp lý phù hợp với tính chất của từng môn, không học dồn và nên luyện các đề thi trước đó để làm quen với hình thức, cấu trúc bài thi.  

Mỗi sĩ tử 2004 đều có thế mạnh riêng của bản thân, vì vậy các sĩ tử 2004 hãy ý thức đâu là môn học sở trường để phát huy tối đa. Vì không phải kiến thức ở lĩnh vực nào các sĩ tử 2004 cũng có thể nắm bắt hét được và không nên dồn ép bản thân.

Bên cạnh đó, các sĩ tử 2004 cũng cần rà soát kiến thức, xem bản thân còn thiếu sót, mơ hồ ở điểm nào thì hãy mạnh dạn hỏi han bạn bè, thầy cô để được hỗ trợ, hướng dẫn kịp thời.  

Tâm lý

Tâm lý phải vững vàng, không đặt quá nhiều áp lực lên bản thân. Các sĩ tử 2004 hãy đặt mục tiêu cho kỳ thi này và nỗ lực hết sức vì mục tiêu đó.

Đặc biệt, hãy tin tưởng vào khả năng của bản thân, không nên cố nhồi nhét kiến thức trước khi bước vào thi, như vậy có thể sẽ phản tác dụng.

Bởi khi đó não bộ sẽ căng thẳng, các thông tin tiếp nhận sẽ bị sắp xếp lộn xộn và chồng chéo khiến các sĩ tử 2004 khó ghi nhớ hoặc nhớ không chính xác. 

Tinh thần

Bên cạnh việc các sĩ tử 2004 thường xuyên phải tập trung cho việc ôn luyện thì việc thư giãn, tập thể dục, nghe nhạc, xem phim hay trò chuyện với các thành viên trong gia đình, bạn bè để giải tỏa những căng thẳng, lo âu. Các sĩ tử 2004 cần chọn nơi yên tĩn, không bị ai làm phiền. 

 Biết rằng sự căng thẳng, lo lắng là khó tránh khỏi trước mỗi kỳ thi. Các sĩ tử 2004 hãy chấp nhận nó, xem đó là điều hết sức bình thường biết kiềm chế, kiểm soát căng thẳng. Để làm được những điều đó các sĩ tử 2004 hãy hít thở thật sâu, thả lỏng người, uống từng hớp nước nhỏ để thư giãn để giữ tinh thần thật thoải mái trước khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT,

Mang đồ vật may mắn vào phòng thi cho sĩ tử 2004

Nhiều người cho rằng về câu hỏi mang gì vào phòng thi để may mắn điều này không cần thiết. “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Một khi bạn có tâm, chắc chắn bạn được Thần May Mắn chiếu cố. Thực tế, ở một khía cạnh nào đó những đồ vật may mắn sẽ mang đến những nguồn năng lượng tốt khiến chúng ta an tâm hơn rất nhiều. Nhưng lưu ý, những đồ vật đó phải là đồ vật được phép mang vào phòng thi.

Màu sắc trang phục gợi ý khi đi thi cho sĩ tử 2004

Trang phục khi đi thi phải phù hợp với lứa tuổi, lịch sự, đảm bảo được tính phù hợp, thoải mái nhất có thể. Có một điều cực kì phải lưu tâm dành cho các sĩ tử về cách chọn màu sắc trang phục để tăng tính tương quan ngũ hành, phù lực cho bạn.

Thực chất theo quan niệm Phong thủy chính phái, không phải người mệnh nào dùng màu mệnh đó mới là tốt; ngược lại người khuyết mệnh nào thì cần bổ sung mệnh đó để điều hòa ngũ hành âm dương. Với năm sinh 2004, cần lưu ý:

– Người mệnh khuyết Kim, sinh vào khoảng ngày 19/2 đến ngày 4/5 dương lịch, người này sinh vào mùa xuân, bát tự của họ thường là Mộc thịnh Kim suy. Cần bổ sung Kim bằng cách mặc trang phục, sử dụng đồ trang trí có trắng, vàng, xám hoặc ghi.

– Người mệnh khuyết Thủy, sinh vào khoảng ngày 5/5 đến ngày 7/ 8 dương lịch, người này sinh vào mùa hạ, bát tự của họ thường là Hỏa vượng Thủy nhược. Cần bổ sung Thủy bằng cách mặc trang phục, sử dụng đồ trang trí có màu đen, xanh dương.

– Người mệnh khuyết Mộc, sinh vào khoảng ngày 8/8 đến ngày 7/11 dương lịch, người này sinh vào mùa thu, bát tự của họ thường là Kim nhiều Mộc ít. Cần bổ sung Mộc bằng cách mặc trang phục, sử dụng đồ trang trí có màu xanh lá cây, đen hoặc xanh dương.

– Người mệnh khuyết Hỏa, sinh vào khoảng ngày 8/11 đến ngày 18/2 dương lịch, người này sinh vào mùa đông, bát tự của họ thường là Thủy thịnh Hỏa suy. Cần bổ sung Hỏa bằng cách mặc trang phục, sử dụng đồ trang trí có màu đỏ, hồng, tím.

Đồ vật may mắn cho sĩ tử 2004

Cỏ 4 lá

Cỏ 4 lá

Cỏ 4 lá là một biểu tượng may mắn cực kỳ nổi tiếng. Nhiều người cho rằng sự tìm ra được cỏ may mắn sẽ khiến một kỳ tích xuất hiện.

Do vậy, nếu bạn tìm thấy được cỏ 4 lá, hãy nói ra ước nguyện của mình. Đồng thời, làm khô hoặc ép vào vở, ép nhựa để cất giữ sự may mắn của mình. Đến ngày thi sĩ tử 2004 có thể bỏ vào hộp bút để cảm thấy an tâm và may mắn hơn nhé!

Cỏ 4 lá được thể hiện dưới bất kỳ hình thức nào cũng thích hợp làm vật may mắn khi đi thi. Đó có thể là mặt dây chuyền, móc khóa, hình vẽ… Thế nên, các sĩ tử 2004 đừng quá băn khoăn nếu không thể tìm được lá cỏ này ở ngoài.

Đồ vật có hình cá chép

Đồ vật hình cá chép

Cá chép trong quan niệm dân gian là biểu tượng của sự may mắn và phước lành “cá chép hóa rồng” hay “cá chép vượt vũ môn”, mang lại sự thăng tiến và đỗ đạt trong kỳ thi.

Do đó, người Việt ta thường có thói quen ăn cá chép vào trước ngày thi để có thể mang may mắn vào trong người.

Nếu sĩ tử 2004 đang phân vân đi thi mang gì cho may mắn thì những đồ vật có biểu tượng hình cá chép là sự lựa chọn rất phù hợp, sẽ giúp mang lại kết quả thi cử thật tốt.

Đồ vật có hình con ngựa

Đồ vật có hình con ngựa

Mã đáo thành công” là lời chúc tốt về sự thành công mà chúng ta thường dành cho nhau. Trong học tập, thi cử, ngựa đem đến tốc độ, sức mạnh, sự hiệu quả và tăng khả năng sống sót qua các kì thi quan trọng.

Thế nên, các sĩ tử 2004 có thể lựa chọn những đồ vật hình con ngựa như móc khóa, vòng pandora… mang theo bên mình để gia tăng may mắn.

Chúc các sĩ tử 2004 giữ vững vàng tâm thế quyết chiến quyết thắng vượt qua trăm ngàn nỗi sợ tiến bước chạm thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *