Blog Single

BTC với khả năng tiếp tục xuống sâu

Năm 2022 sẽ là năm khó khăn với BTC

Sau năm 2021 đầy “thăng hoa”, bước sang đầu năm 2022, thị trường Bicoin lao dốc.

Tháng 11/2021, Bitcoin đã tạo đỉnh với giá trị giao dịch ở mức 70.000 USD; nhưng đến ngày 26/12/2021, giá giảm còn ở dưới mức 50.000 USD và giảm còn 36.000 USD ở những ngày đầu tiên của năm 2022. Thị trường tiền điện tử cũng giảm hơn 1.000 tỷ USD kể từ mức cao nhất mọi thời đại của Bitcoin và kéo theo các đồng tiền số khác như Ether và Solana có lượng giao dịch ảm đạm.

Ngân hàng trung ương của nhiều quốc gia đã cảnh báo những rủi ro tài chính của sàn giao dịch tiền ảo. Trung Quốc ra lệnh cấm hoàn toàn hoạt động liên quan đến tiền mã hoá; Mỹ cũng đưa ra các quy định siết chặt hơn với thị trường; cho đến việc Ấn Độ công bố dự luật cấm tiền điện tử tư nhân.

BTC đã giao dịch ở mức thấp nhất

Trong 24 giờ qua, giá tiền điện tử hàng đầu BTC đã giao dịch ở mức thấp nhất 37.700 USD.

Theo Coingecko, khối lượng giao dịch Bitcoin trong giai đoạn này là khoảng 15 tỷ USD, với vốn hóa thị trường là 722 tỷ USD. Dominance của BTC vẫn chỉ dao động quanh 42 – 40%.

Sự sụt giảm này chưa có dấu hiệu dừng lại, trong khi đó thị trường altcoin vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi rõ ràng, giao dịch khá ảm đạm.

Giá bitcoin hôm nay 23/3: Giảm mạnh về dưới 55.000 USD, thị trường rực lửa

Biểu đồ giá BTC

Bitcoin là một loại tiền điện tử có rất nhiều biến động về giá của nó. Vào giữa tuần (10/3), Bitcoin bất ngờ tăng vọt lên trên 42.500 USD sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden yêu cầu Bộ Tài chính, Bộ Thương mại Mỹ và các cơ quan quan trọng khác chuẩn bị báo cáo về tương lai của tiền điện tử ở Mỹ.

Theo Santiment, điều quan trọng bây giờ là BTC cần lấy lại nhanh chóng mức 40.000 USD, việc nằm quá lâu ở ngưỡng 38.000 USD sẽ tăng nguy cơ BTC test lại mức 35.000 USD – 32.000 USD.

Không có mô tả.

 

Hoa Kỳ đang kêu gọi đưa Bitcoin trở thành tiền tệ hợp pháp.

Không có mô tả.

Ứng cử viên cho Thượng viện Bryan Solstin thề sẽ đưa Bitcoin thành tiền tệ hợp pháp ở Mỹ nếu anh ta được bầu.

Ứng cử viên này đã thông báo trên Twitter vào ngày hôm qua rằng ‘mục tiêu chính’ của anh là cam kết đưa BTC thành tiền tệ hợp pháp.

Trước đây, anh ấy đã xuất hiện trên một số podcast về Bitcoin và công khai thảo luận về tiền điện tử trên Twitter.

Nếu thành công trong việc gia nhập Thượng viện Hoa Kỳ, ông Solstin sẽ không phải là người ủng hộ tiền điện tử duy nhất ở đó.

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Cynthia Lummis cho biết bà đang hoàn thiện một dự luật mới để tích hợp tiền điện tử vào hệ thống tài chính của đất nước.

Nhận định chuyên gia

Theo nhiều chuyên gia nhận định, Bitcoin và tiền điện tử đang có vai trò quan trọng trong hệ thống tài chính Mỹ. Tuy nhiên, những động lực này không được cho là đủ lớn để giữ giá Bitcoin tiếp tục tăng.

Hiện tại, sự biến động liên tục liên quan đến cuộc giao tranh giữa Nga và Ukraine cũng ảnh hưởng tiêu cực đến Bitcoin.

Suy thoái sẽ bắt đầu lan tỏa từ châu Âu và chẳng mấy chốc cả thế giới sẽ bị xáo trộn.

Đó là lý do tại sao các nhà kinh tế học đang lo lắng về những lệnh trừng kinh tế nhắm vào Nga.

Đây là một số điều bạn nên biết về Nga:

Nga là nhà xuất khẩu phân bón nông nghiệp lớn nhất thế giới.

Nga là nhà xuất khẩu dầu lớn thứ ba

Nga là nhà xuất khẩu lúa mì hàng đầu

Bây giờ các mặt hàng này đều đang đạt mức giá cao kỷ lục.

Theo alternative, tâm lý thị trường đang chuyển sang “sợ hãi tột độ” – một dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư cảm thấy lo lắng trước khi giao dịch với tiền điện tử.

Sự phá vỡ giá của BTC

Dự đoán và phân tích giá tương lai của BTC: Sự phá vỡ giá của Bitcoin!

Vào cuối năm 2022, có thể thấy rõ ngày càng nhiều nhà quản lý tài sản bắt đầu nhận thấy lợi nhuận từ tiền điện tử. Khách hàng của nhà cung cấp dịch vụ thanh toán PayPal cũng có thể thanh toán bằng Bitcoin. Điều này thúc đẩy hy vọng rằng tiền điện tử sẽ trở nên thú vị hơn đối với công chúng.

Tuy nhiên, sự lạc quan của các nhà đầu tư thậm chí còn trở nên tích cực hơn khi các mục tiêu giá từ các nhà phân tích – trên $60.000 và thậm chí là $100.000. Ngoài ra, các biện pháp hỗ trợ từ chính phủ và ngân hàng trung ương cho thấy có rất nhiều tiền khả dụng, dẫn đến ngày càng nhiều tiền được đầu tư vào các khoản đầu tư rủi ro hơn.

Cuối cùng, một nhóm người kỳ vọng Bitcoin, giống như vàng, là một khoản đầu tư tốt vì nó không dễ bị lạm phát. Đà tăng hiện tại đã bắt đầu vào năm ngoái.

 

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Giao dịch tiền tệ kỹ thuật số mang tính rủi ro cao. Thông tin trên trang web này không nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *