Blog Single

BNB nhắm đến vị trí của ETH

BNB nhắm đến vị trí của ETH

Vốn hóa thị trường Binance Coin

Binance Coinđã vượt qua Cardano về vốn

Vốn hóa thị trường của Binance Coinđã vượt qua Cardano và đang chiếm lĩnh vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng vốn hóa.

Sự kiện này diễn ra khi Binance Smart Chain đạt được những thành tựu mới. Vào ngày 17/10, BSC đã công bố trên Twitter rằng nó đã đạt được cột mốc 100 triệu địa chỉ duy nhất.

Nhà phân tích Mr.Whale tin rằng BNB không có giá trị

Tuy nhiên, một số người từ cộng đồng tin rằng BNB vốn dĩ không có bất kỳ giá trị nào. Ví dụ, nhà đầu tư và nhà phân tích Mr.Whale gần đây đã tweet:

“BNB hiện là coin lớn thứ 3 trên toàn bộ thị trường. Binance bị cấm ở hơn 37 quốc gia, có hàng chục vụ kiện gian lận, thao túng giá và một loạt các vụ bê bối khác. Trên thực tế, coin này có giá trị bằng 0, nhưng điều này cho bạn thấy cú lừa đỉnh cao như thế nào”.

Liệu Binance Coin có thể đe dọa đến vị trí Ethereum ?

Có một số yếu tố cần xem xét.

Ví dụ: Binance Coin (BNB) có thể đã đánh bại Cardano vào thời điểm hiện tại, nhưng vốn hóa thị trường của Ethereum đang ở khoảng 452 tỷ USD so với mức vốn hóa 83 tỷ USD của BNB, nên BNB gần như bất khả thi để vượt qua ETH trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, khi xét về địa chỉ hoạt động thì tình thế lại khác. Vào ngày 17/10, số lượng địa chỉ BSC đang hoạt động là 1.227.947 địa chỉ.

dia chi bsc

Trong khi đó lượng địa chỉ Ethereum đang hoạt động chỉ là 500.853 địa chỉ. Hơn nữa, mức cao nhất của Ethereum là 799.580 địa chỉ vào tháng 5/2021, vẫn thấp hơn nhiều so với số địa chỉ hoạt động của BSC vào ngày 17/10.

dia chi eth

BSC trở thành cầu nối với các token

Wormhole Network sẽ hỗ trợ Binance Smart Chain

Binance Smart Chain gần đây đã thông báo Wormhole Network sẽ hỗ trợ họ. Điều này sẽ cho phép BSC trở thành cầu nối với các token và NFT trên chính nó, Ethereum và Solana.

Trong một tuyên bố liên quan đến động thái này, Wormhole đã gọi sự tăng trưởng của BSC là “điên rồ” và cũng trích dẫn vấn đề phí gas cao của Ethereum.

Binance công bố quỹ hỗ trợ Binance Smart Chain

Ngày 12/10, Binance đã công bố một quỹ trị giá 1 tỷ USD để hỗ trợ Binance Smart Chain. Khoản tiền này bao gồm 100 triệu USD cho chương trình khuyến khích phát triển tài năng, 100 triệu USD phát triển thanh khoản, 300 triệu USD cho các chương trình ươm tạo dApp và builder, cùng khoản đầu tư 500 triệu USD.
Binance chi 1 tỷ USD để đẩy mạnh phát triển hệ sinh thái Binance Smart Chain

Binance liên tục cạnh tranh với Ethereum

Binance cũng đạt được những bước tiến nhanh chóng trong không gian DeFi. Trên thực tế, Binance liên tục cạnh tranh với Ethereum trên nhiều mặt trận.

Ngoài ra, mạng còn tiếp nhận số lượng lớn người dùng mới. Số lượng địa chỉ duy nhất trên chuỗi thông minh rõ ràng tăng lên đáng kể.

Hơn nữa, dựa trên khối lượng giao dịch, Binance vẫn là sàn giao dịch được ưa thích nhất. Dữ liệu từ CoinGecko cũng cho thấy điều tương tự.

Vì vậy, bất chấp những trở ngại trên con đường phát triển, Binance tiến lên từng bước và trở nên mạnh mẽ hơn qua mỗi ngày. Mặc dù hiệu suất ngắn hạn không quá hấp dẫn, BNB tăng trưởng hơn 1.418% trong năm qua. Do đó, tuyên bố định giá “bằng 0” vẫn là vô căn cứ vào thời điểm hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *