Blog Single

BNB là gì? 3 dạng của BNB và toàn tập về đồng BNB coin

Binance là gì? Làm thế nào để tạo tài khoản Binance cho người mới tham gia Crypto, an toàn, uy tín?

BNB là gì?

Định nghĩa

BNB là một đồng coin được phát hành bởi sàn giao dịch Binance, thông qua hình thức ICO vào tháng 7/2017.

Đồng coin BNB được xây dựng trên nền tảng Blockchain của đồng Ethereum với tiêu chuẩn ERC-20. BNB được sử dụng trong hệ sinh thái Binance và Binance Chain (BEP-2). Lịch sử đồng BNB có nhiều biến động, thay đổi.

Từ năm 2020, đồng BNB được xây dựng trên hệ thống ảo EVM của Ethereum – Nền tảng Binance Smart Chain, tập trung vận hành phát triển BSC (BEP-20), thay vì Binance Chain (BEP-2) trước đó.

 

bnb

Lịch sử BNB

Đến 15/2/2022, Binance và CZ kết hợp cho ra mắt BNB Chain để phát triển Metafi – một nền tảng Blockchain sử dụng BNB làm gas fee. Thời điểm này, Binance cũng thay đổi loại token gốc là BNB (Binance coin) thành BNB (Build and Build). Hoạt động này nhằm tách đồng BNB ra khỏi hệ sinh thái BSC, mở rộng cơ hội phát triển hơn nữa để đây không chỉ là đồng coin của sàn Binance.

Tổng nguồn cung ban đầu là 200 triệu BNB phát hành dưới dạng token ERC-20, trong đó có:

 • 50% tương ứng với 100 triệu BNB phát hành ra thị trường đợt ICO.
 • 40% tương đương 80 triệu BNB thuộc sở hữu của đội ngũ phát triển sàn Binance.
 • 10% tương đương với 20 triệu BNB dành cho Angel investors.

Đặc điểm nổi bật của đồng BNB 

BNB với những đặc điểm riêng biệt

Đồng BNB được phát triển trong hệ sinh thái Binance với những đặc điểm riêng biệt. Hệ sinh thái bao gồm sàn Binance và nền tảng Binance Smart Chain đã góp phần tạo nên sức hút của đồng BNB trên thị trường crypto.

Dưới đây là một số thông tin cơ bản về đồng BNB:

 • Tên coin: BNB
 • Blockchain: Binance Chain & Binance Smart Chain.
 • Thuật toán: Delegated Byzantine Fault Tolerance – dBFT.
 • Loại Token: Utility.
 • Block Time: 1 giây.
 • Nguồn cung cấp ban đầu: 200.000.000 BNB.
 • Tổng cung cấp: 170.532.785 BNB.
 • Nguồn cung cấp tuần hoàn: 153.432.897 BNB

Đến thời điểm hiện tại, nhà đầu tư có thể tìm thấy BNB ở 3 dạng:

 • BNB BEP-2 trên nền tảng Binance Chain.
 • BNB BEP-20 trên nền tảng mới Binance Smart Chain.
 • BNB ERC-20 trên nền tảng mạng Ethereum.

Binance Chain sẽ đi sâu vào các mảng Game Fi, Metaverse và Social Fi

Sự thay đổi của Binance cho phép đồng BNB cải tiến và phát triển kết nối với cộng đồng Crypto, vượt ra ngoài cái bóng đồng coin của sàn Binance. Điểm nổi bật của Binance Chain sẽ đi sâu vào các mảng Game Fi, Metaverse và Social Fi.

 • Mở rộng và phát triển quy mô từ One Chain thành Multi-Chain.
 • Thông lượng của BSC được tăng cường.
 • Tăng cường và giới thiệu thêm cơ chế quản lý trên chuỗi.
 • Nâng cấp quy mô và mở rộng validator (người xác nhận) từ 21 lên 41. Trong đó, 20 validator có chức năng nhiệm vụ như người sản xuất block ứng viên.
 • Hoạt động đốt BNB cũng là điểm nổi bật của đồng coin này trên thị trường. Mỗi quý, Binance sẽ dùng 20% lợi nhuận để mua lại và tiêu hủy vĩnh viễn đồng BNB, cho đến khi chỉ còn lại 100 triệu đồng coin. Việc tiến hành đốt coin sẽ khiến đồng BNB trở nên khan hiếm và tăng giá mạnh hơn.

Binance là gì?

Binance là sàn giao dịch crypto (tiền điện tử/ tiền mã hóa) được thành lập vào năm 2017 bởi Changpeng Zhao tại Trung Quốc. Hiện tại, Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch với hơn 1000 cặp giao dịch.

Binance là gì – Giao diện chính của Binance

Người đứng đầu Binance là Changpeng Zhao (hay còn gọi là CZ). Ông là cựu quản lý của Bộ phận phát triển tại Blockchain.com, nhà đồng sáng lập và quản lý kỹ thuật của sàn giao dịch nổi tiếng một thời – OKCoin.

Đầu tháng 07/2017, Binance tiến hành huy động vốn qua hình thức gọi vốn ICO. Nhờ vào hồ sơ khủng của CEO, dự án sàn giao dịch Binance nhanh chóng thu hút được sự chú ý từ cộng đồng.

Vòng gọi vốn ICO của Binance kéo dài từ 01/07 – 21/07/2017 đã thu về 15 triệu USD và có hơn 20.000 lượt đăng ký vào những ngày đầu.

Ắt hẳn anh em sẽ thắc mắc sàn binance của nước nào, đúng không?

Lúc mới thành lập, sàn Binance có trụ sở tại Trung Quốc. Tuy nhiên, khi quốc gia tỷ dân thắt chặt quy định với tiền mã hóa, sàn đã chuyển văn phòng sang Hong Kong và Nhật Bản. Không may thay, Binance vẫn vướng vào các rắc rối pháp lý ở Nhật Bản. Vì thế, tháng 03/2018, sàn giao dịch Binance rời Nhật Bản và chuyển đến đảo quốc Malta.

Hướng dẫn đăng ký sàn Binance 

Đầu tiên, anh em truy cập vào mục đăng ký Binance tại đây

Sau đó chọn ngôn ngữ là tiếng Việt ở góc trên cùng bên phải để thuận tiện cho quá trình sử dụng nhé!

Lần lượt nhập các thông tin: Email, mật khẩu và mã ref giới thiệu (nếu có). Sau đó click vào “Tôi đồng ý…” và nhấn “Tạo tài khoản”.

Lưu ý: Anh em phải gõ trực tiếp chứ không thể copy-paste vào các ô thông tin này được. Mật khẩu phải dài ít nhất 8 ký tự và có một chữ viết hoa.

Binance là gì – Tạo tài khoản

Rê chuột vào mảnh ghép và kéo trượt từ trái sang phải để khớp với hình.

Binance là gì – Xác minh bảo mật

Sau đó, Binance sẽ gửi một email xác nhận kèm theo mã xác minh cho anh em.

Vậy là anh em đã đăng ký tài khoản sàn Binance thành công!

Binance là gì – Đăng ký thành công

Đánh giá sàn Binance

Ưu điểm

Một số ưu điểm của sàn Binance như:

 • Hiện có hơn 1000 cặp giao dịch: Đây là con số cực kỳ khổng lồ. Hầu như các Altcoin mà anh em muốn giao dịch đều có mặt trên sàn giao dịch Binance.
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ: Đặc biệt, tiếng Việt là một trong những ngôn ngữ được sàn phát triển sớm nhất. Bên cạnh đó, Binance có đội ngũ và một kênh Telegram chuyên hỗ trợ tiếng Việt. Giúp việc sử dụng sàn Binance dễ dàng, không lo trở ngại về ngôn ngữ.
 • Chương trình thưởng hoa hồng lên đến 40%: Trên thực tế, Binance chính là sàn tiên phong thưởng ref cho anh em. Nhờ vậy, anh em sẽ có thêm một khoản thu nhập thụ động khá lớn nếu mời được nhiều người khác tham gia sàn.
 • Không cần KYC anh em đã có thể rút đến 2 BTC/ngày: Khác với các sàn khác bắt buộc phải KYC mới rút được tiền (như Poloniex,…), anh em có thể sử dụng Binance cho các giao dịch nhỏ lẻ mà không cần cung cấp quá nhiều thông tin cá nhân.
 • Hệ sinh thái tiền điện tử rộng lớn.
 • Quỹ bảo vệ tài sản người dùng (gọi tắt là SAFU): 10% phí giao dịch trên sàn sẽ được chuyển vào quỹ này để bảo hiểm cho tài sản của anh em.
 • Có đa dạng các loại giao dịch cho anh em skin in the game: Trade spot, margin, OTC hay P2P trên sàn Binance.

Nhược điểm

Vì là sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến trên thế giới, nên Binance cũng là mục tiêu bị tấn công hack rất cao. 

Năm 2018, sàn Binance đã có một số sự cố đáng tiếc. Cụ thể, vào tháng 7, một đồng coin vô danh đã có được giao dịch lên đến 96 BTC. Trường hợp này được dự đoán là bị hacker tấn công hoặc có thể do chính Binance thừa cơ làm giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *