Blog Single

Bạn sẽ lựa chọn coin nào?

*Lưu ý: bài viết không được xem là khuyến nghị đầu tư*

Bitcoin, Ethereum và Dogecoin, bạn sẽ lựa chọn coin nào?

Dogecoin – ít ai có thể nghĩ tới rằng một dự án được triển khai cuối năm 2013, ra đời với ý định ban đầu chỉ là một trò đùa cho những ai đam mê với thị trường tiền điện tử lại có mức tăng trưởng ngoài sức tưởng tượng.

Nếu như bạn bỏ số tiền 1000$ mua Dogecoin vào tháng 1/2021 thì tính tới hiện tại số tiền bạn nhận lại được là 70000$. Một con số hết sức kinh ngạc!

Bitcoin-vs-Ethereum-Vs-Dogecoin

Dogecoin

Dogecoin là một loại tiền điện tử nhưng không giống như Bitcoin và Ether, nó không có giới hạn trọn đời về số lượng Dogecoin có thể được khai thác hoặc hệ thống đốt, điều này khiến nó có mức lạm phát cao. Những người ủng hộ Dogecoin đã dành nhiều năm để thổi phồng giá trị DOGE, nhưng phải đến câu chuyện Gamestop, nó mới trở nên nổi tiếng trong cộng đồng Crypto.

Và sau đó, may mắn trong năm nay Dogecoin được giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk chú ý tới, liên tục quảng bá trên twitter, và cứ mỗi lần Musk tweet về DOGE thì đồng coin này lại bay.

Bitcoin và Ethereum

Giá Dogecoin đã tăng 20% ​​vào ngày 29 tháng 4 chỉ sau một tweet từ Elon Musk. Nhưng nhiều nhà đầu tư đang bắt đầu lo lắng về việc ‘bong bóng’ này sẽ vỡ khi bị thổi phồng quá mức.

Tại sao? Sự phát triển của Bitcoin và các Altcoin lớn cho chúng ta thấy một số yếu tố của một đồng coin thành công. Điều đầu tiên là chức năng. Mặc dù thanh toán bằng Dogecoin tương đối nhanh hơn BTC và ETH, nhưng nó không phù hợp với đa số các trường hợp sử dụng như Bitcoin và Ethereum.

===> Paypal và Visa đã thêm Bitcoin như một tùy chọn thanh toán, trong khi Ethereum đang được sử dụng như một nền tảng phát triển cho các hợp đồng thông minh và DeFi.

Các chức năng của Bitcoin và Ethereum đã thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư tổ chức. Các quỹ đầu tư mạo hiểm và thậm chí cả chính phủ cũng đang đổ tiền vào Bitcoin và Ethereum.

Rõ ràng, giới tổ chức họ không quan tâm đến đợt tăng gần đây của DOGE, cái mà họ quan tâm là con đường dài hạn, vì thế Bitcoin và Ethereum vẫn là những lựa chọn hàng đầu của họ.

Trong suốt chiều dài lịch sử phát triển của cryptocurrency thì Bitcoin vẫn là King và Ethereum là Queen. Mặc dù BTC và ETH không có các cuộc bull run điên cuồng như DOGE, nhưng chúng cũng đã tăng gấp bội về giá trị kể từ năm 2020 và khi đầu tư vào BTC hay ETH thì chắc chắn bản thân sẽ cảm thấy an tâm hơn là so với DOGE.

Tóm lại, nếu bạn đang muốn tiếp xúc với tiền điện tử và có kế hoạch đầu tư lâu dài, thì Bitcoin và Ethereum vẫn là những lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. 

Còn nếu bạn muốn ‘tàu nhanh’…hai, ba tháng là có kết quả thì hãy đến với DOGE…bởi dẫu sao đằng sau nó vẫn có nhiều ‘ông lớn’ chống lưng và cộng đồng thì rất đông trên twitter và reddit.

Xem xét thật kỹ trước khi đầu tư, quyết định là ở bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *