Blog Single

Bạn có hạnh phúc không?

Bạn có hạnh phúc không? Liệu chúng ta có thể thực sự quyết định hạnh phúc của mình? Thoạt nghe thì thật đơn giản, vậy tại sao chúng ta cứ mãi trăn trở về hạnh phúc?

Bạn có hạnh phúc

Hạnh phúc là gì?

Nếu bạn đang cố gắng để hạnh phúc thì thật sự bạn chưa phải là người hạnh phúc. Nói cách khác, hạnh phúc là một thái độ sống được bạn lựa chọn và thực hiện mỗi ngày chứ không phải đích đến hay kết quả. Vậy điều gì làm nên con người hạnh phúc?

Bạn có hạnh phúc không?

Đôi khi hạnh phúc lại đến từ những khoảnh khắc nhỏ trong cuộc sống thường ngày. Đó có thể là lúc bạn lắng mình để nghe một ca khúc yêu thích, tận hưởng trọn vẹn một bữa sáng đơn giản hay chỉ là cuộc trò chuyện vui vẻ với người thân. Ở đâu có người hạnh phúc, ở đó có tiếng cười.

Người hạnh phúc hiểu rõ những đổi thay là một phần của cuộc sống. Vì thế, họ đón nhận mọi thử thách với tâm thế sẵn sàng. Đồng thời, họ xem khó khăn như cơ hội để học tập những điều mới và rèn luyện bản lĩnh. Đó là lý do họ dễ dàng đạt thành công hơn và cảm thấy hạnh phúc hơn.

Top 9 điều đơn giản để bạn hạnh phúc mỗi ngày

Ngủ đủ giấc

Ngủ đủ giấc

Bạn đang ngủ bao nhiêu tiếng mỗi ngày? Cuộc sống bận rộn với đủ nỗi lo toan khiến chúng ta chỉ dành 5-6 tiếng để ngủ, ở một số người thậm chí là ít hơn.

Bạn có thể không cảm nhận được, nhưng ngay khi thói quen này kéo dài, bạn sẽ bị ảnh hưởng cả về sức khỏe thể chất và tâm lý. Bạn hãy cố gắng thu xếp lại công việc mỗi ngày, hãy giảm và tinh gọn một số hoạt động, giúp bản thân được phép ngủ đủ 7-9 tiếng mỗi ngày.

Ngay lúc đó bạn sẽ cảm nhận sự cải thiện to lớn trong tâm trạng và trí tuệ của bản thân.

Thừa nhận bản thân mình

Ngay khi bạn cảm thấy nản lòng vì còn cách mục tiêu đặt ra quá xa, hãy nhìn lại xem bạn đã đi được bao nhiêu. Trong khi gặp khó khăn, bạn hãy tự nhắc mình về những điều bạn đã kiên trì nỗ lực và thành tựu đã đạt được dù mọi thứ rất mới mẻ.

Ngừng so sánh thành tích của bạn với những người khác xung quanh. Mọi tiến bộ của bản thân bạn so với hôm qua, dù là nhỏ nhất cũng là điều rất đáng ghi nhận.

Tha thứ cho người khác

Tha thứ cho ai đó không có nghĩa là bạn đang nói rằng họ đúng và bạn đã sai hoặc cho phép họ tiếp tục là một phần độc hại trong cuộc sống của bạn.

Việc tha thứ không có nghĩa là bạn quên đi những gì họ đã làm, mà có nghĩa là, bạn đang cho phép bản thân trút bỏ gánh nặng. Khi nỗi đau và sự tức giận được buông bỏ, bạn có thể tiếp tục cuộc sống của chính mình một cách dễ chịu và dễ dàng.

Thực hành biết ơn

Thực hành biết ơn 

Hãy ngồi xuống và viết ra một danh sách những điều bạn biết ơn, có thể cụ thể là 3 hoặc 5 điều hay nhiều hơn, về những chuyện đã xảy đến xung quanh bạn.

Hãy tĩnh lặng, hít thở sâu và nghĩ lại những khoảng thời gian trong cuộc đời khi bạn không có những thứ đó. Bạn sẽ thấy biết ơn cuộc sống này hơn cho dù hiện tại bạn đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn đi chăng nữa.

Cho phép bản thân thất bại và thành công

Bạn có thể mắc sai lầm trong đời, đôi lúc không đạt được mục tiêu cũng không nghiêm trọng lắm. Thế giới không ngừng xoay quanh mình bạn, và, bạn cũng không thể kiểm soát được tất cả mọi thứ diễn ra suôn sẻ như mong đợi trong cuộc sống của mình.

Hãy chấp nhận và hãy tha thứ cho những thất bại, những thiếu sót mà bạn không thể cưỡng lại. Sau đó, khi ăn mừng những chiến thắng khi đạt được sẽ còn tuyệt vời và hạnh phúc hơn nhiều.

Trao đi lòng tốt

Những việc bé nhỏ xung quanh bạn hằng ngày, như là, gởi tip cho nhân viên nhà hàng 5% hóa đơn để cảm ơn sự phục vụ chu đáo, tặng người vô gia cư trên đường một phần thức ăn trong chiều tan làm, hay mua hết số rau chống ế cho cụ bà ngồi ở góc đường…hoặc có thể đơn giản hơn, là mỉm cười với chú bảo vệ, dành lời khen ngợi chân thành giúp một đồng nghiệp có thêm tự tin.

Bạn không chỉ cảm thấy tốt hơn khi làm cho người khác vui và hạnh phúc, mà điều này còn nhắc nhở bạn, nên giúp đỡ ai đó một tay, lúc nào đó sẽ có người sẵn sàng giúp bạn khi bạn cần.

Đi ra ngoài

đi ra ngoài

Thiên nhiên lúc nào cũng tuyệt vời và tràn đầy năng lượng tích cực. Hãy hít thở không khí trong lành, hãy mở ra những cánh cửa sổ đã đóng chặt bấy lâu trong tâm trí bạn.

Bước ra ngoài đi dạo, hoặc ngồi thư giãn trong ghế đá công viên và lắng nghe những tiếng chim râm ran, tiếng gió thổi rì rào. Chính sự an yên của thiên nhiên nhắc nhở chúng ta rằng luôn có một thế giới khác với những xô bồ náo nhiệt thường ngày bạn theo đuổi ngoài kia.

Trò chuyện với một người bạn

Trò chuyện với một người bạn

Ngay cả khi bạn là người hướng nội và thích dành thời gian ở một mình hơn, sự cô lập quá nhiều cũng không tốt cho bạn.

Khi tâm trạng của bạn không cảm thấy muốn nói chuyện với ai đó, mở lòng tâm sự với một người bạn có thể rất hữu ích cho chính bạn. Cảm giác gần gũi và thân thiết đó là những gì bạn cần mà bạn không nhận ra. Lúc này bạn không thể biết người đó sẽ mang đến cho mình điều thú vị nào.

Làm điều mà bạn yêu thích

Làm điều mà bạn yêu thích

Tuy chúng ta đều có những trách nhiệm, nhưng mà không nhất thiết phải gánh tất cả trên vai. Đừng để bất kỳ điều gì ngăn cản bạn làm những việc bạn thực sự đam mê. Ngay cả khi bạn không thể làm điều đó toàn thời gian, và mọi người xung quanh nghĩ rằng bạn thật ngớ ngẩn, thậm chí không có ai hiểu, hãy cứ làm điều đó bằng mọi cách mà bạn có thể.

Chính bạn là người quyết định ý nghĩa, mục đích và giá trị cuộc sống của chính bạn, không ai khác có thể thay thế ý nghĩa hay hạnh phúc của chính bạn.

Bạn có hạnh phúc không? Hạnh phúc là khi bạn sống thật với chính mình.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *