Blog Single

BẠN BIẾT GÌ VỀ ĐẦU TƯ THÔNG MINH ?!?

03 NGUYÊN TẮC

✌ Đầu tiên, tiền của mình đừng đưa cho người khác đầu tư, chỉ bản thân ta mới quý trọng đồng tiền của mình.

✌ Tiếp theo, không có cách đầu tư, kiếm tiền nào siêu lợi nhuận cả, tất cả lợi nhuận dù lớn hay nhỏ đều đánh đổi bằng kiến thức của NĐT. Hãy trang bị cho mình kiến thức và tâm lý để có thể nắm bắt đúng cơ hội tài chính.

✌ Hãy là một Nhà đầu tư thông minh! Bạn phải tỉnh táo nhe !!!

image

ĐỪNG ĐẦU TƯ khi có 3 dấu hiệu:

1. Mô hình HIYP

HIYP được viết tắt của High Yield Investment Program – là mô hình đầu tư phổ biến nhất (còn được gọi là mô hình đầu tư Ponzi). Nghe tới đây thì mọi người thường nghĩ ngay đến “Đa cấp” nhưng thực tế đa cấp có xấu xa hay lừa đảo như số đông thường nghĩ hay không? Amway, Herbalife, Nuskin,… là một trong những ví dụ điển hình của các công ty đa cấp uy tín, nổi tiếng khắp thế giới. Nhưng chính những công ty “đa cấp biến tướng” là con sâu làm rầu nồi canh.

Quay trở lại với HIYP, HIYP thường được xuất hiện với nhiều hình thức đầu tư hoa mỹ như đầu tư vào mộ dự án khoa học, đầu tư vào một đồng coin tiềm năng, đầu tư vào khai thác khoáng chất… Nhưng thực tế những thông tin này không có thật, lợi nhuận của nhà đầu tư (NĐT) đến từ việc người đến sau trả cho người đến trước và cứ như thế. Đến một ngày dự án bất ngờ bay màu và số tiền của nhà đầu tư cũng thế mà bay theo.

Dấu hiệu dễ nhận biết nhất ở loại mô hình này là tỉ suất lợi nhuận KHỦNG từ 5% đến 20% một ngày, 300%/tháng. Có thể NĐT sẽ nhận được tiền ở thời gian đầu, hòa vốn hoặc lãi nhưng phần lớn người tham gia sẽ mất tiền.

2. Cam kết trả lãi

Với hình thức cam kết trả lãi thường được thể hiện qua 2 mô hình đầu tư là lãi tỉnh và lãi động.

Dự án lãi tỉnh là những dự án yêu cầu có số tiền đầu tư nhất định (theo gói), giam vốn trong thời gian nhất định và CAM KẾT trả lãi. Dựa vào kinh nghiệm của bản thân mình và của các tiền bối đi trước chia sẻ, ta có thể làm một bài toán đơn giản: ví dụ NĐT đầu tư với Gói 1000$, thời gian giam vốn yêu cầu là 3 tháng và cam kết trả lại 15%/tháng. Thì khi đó vốn của nhà đầu tư được phân bổ như sau:

15%: Nuôi nhân viên, thuê PG PB, thuê đội ngũ Support.

15%: Hoạt động marketing (in ấn, băng rôn, chạy quảng cáo,…).

15%: Mở văn phòng và các giấy tờ pháp lý kèm theo (văn phòng ở đâu, liên kết ngân hàng nào…).

10%: Đầu tư hình ảnh cho các “seller” (trang phục, đi du lịch, quay phim, chụp ảnh thể hiện “phong cách sống” giàu có để thu hút các NĐT).

45%: còn lại dùng cho việc trả lãi 15%/tháng và đó chính là bạn nhận lại tiền vốn của mình chứ không phải lãi và ta cứ tưởng rằng vốn mình còn đó, sau vài tháng bạn nhận lãi thì dự án lại đóng, đồng tiền lại một lần nữa không cánh mà bay.

Đến với Dự án lãi động là dự án có số tiền đầu tư không nhất định, không giam vốn (muốn rút thì rút, bao nhiêu cũng được) và CAM KẾT TRẢ LÃI. Bản thân các NĐT lâu năng điều biết là thị trường luôn biến động nên chuyện “cam kết trả lãi, bao vốn, bảo toàn vốn không bao giờ mất, cam kết mọi người đều win” là điều không thể. Dự án lãi động đúng là không yêu cầu mức đầu tư nhất định, không giam vốn, và tất nhiên KHÔNG CAM KẾT TRẢ LÃI. Lợi nhuận được kiếm từ việc NĐT giao dịch. NĐT chính là người quyết định dòng tiền của mình sinh lời như thế nào.

3. Ủy thác đầu tư

Phần này ta nhắc đến ủy thác cá nhân chứ không phải các ngân hàng hay các quỹ hợp pháp. Mô hình ủy thác này được khởi nguồn từ cá nhân có hình ảnh doanh nhân thành đạt, xe hơi nhà lầu và hay xuất hiện với những bài post nhà hàng sang trọng, đi du lịch và khoe tiền từ việc “làm ăn”. Chung quy để thu hút và gọi vốn các NĐT để cùng đầu tư ngoại hối hay chứng khoán với cam kết lãi thì chia 50/50 hoặc 80/20 với phần lợi thuộc về NĐT.

Hình thức này với người gọi vốn giao dịch thật tế, có thông tin và báo cáo tài khoản với những người góp vốn. Căn bản với hình thức ủy thác này là minh bạch nhưng với doanh nhân “bịp” thì họ không quan tâm đến số tiền của NĐT, họ quan tâm đến khối lượng giao dịch. Khối lượng giao dịch càng nhiều thì họ càng nhận nhiều tiền, vốn của NĐT sau một thời gian ủy thác không được lợi nhuận bao nhiêu thậm chí đôi khi còn lỗ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *