Blog Single

LinkedIn với 8 tính năng thú vị vô cùng hữu ích

LinkedIn với 8 tính năng thú vị vô cùng hữu ích giúp người dùng xây dựng thương hiệu cá nhân vững mạnh và thu hút người đọc vào hồ sơ cá nhân.

tính năng thú vị trên LinkedIn

LinedIn với tinh năng mới giúp thể hiện chuyên môn

Tính năng Creator Mode trong LinedIn giúp bạn xác định 5 hashtag (từ hoặc chuỗi ký tự đặt sau dấu #) tốt nhất cũng như hiển thị ở trên cùng của hồ sơ cá nhân và ngay dưới phần tiêu đề.

Tính năng mới này (và cách sử dụng thông thường hashtasg chuẩn) sẽ giúp bân dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm nội dung liên quan và tạo thuận lợi cho những người mà bạn muốn hình thành sức ảnh hưởng tìm đến bạn.

Creator Mode sẽ mang đến cách bạn muốn được biết đến và cũng giúp cho những người có quan tâm nhìn thấy nội dung của bạn. Hãy sử dụng phiên bản di động của LinkedIn và bật tính năng Creator Mode, sau đó đăng nội dung liên quan và lưu ý bổ sung thêm mọi hashtag phù hợp với những bài viết này. Đây là tính năng vô cùng hữu ích khi bạn có thể gặp khó khăn để tìm thông tin như mong muốn trong LinkedIn với đầy rẫy nội dung.

3 ưu điểm bạn nên dùng tính năng Creator Mode trong LinedIn

  1. Hiện số follower, chủ đề mình viết và những service cung cấp giúp những người mới vào profile cũng biết được bạn đang chia sẻ về chủ đề gì và có thể liên lạc hợp tác nếu có nhu cầu.
  2. Tăng số follower mà không cần add connection. Hơn nữa insight là hit follow dễ dàng hơn và đỡ “áp lực” hơn là add connection. Nhờ vậy mà số follower tăng nhanh hơn connection rất nhiều. 
  3. Hiện bài viết gần đây thay vì hoạt động gần đây. Với các bạn thường xuyên đăng bài và comment trên Linkedin thì đây là tính năng cực kỳ hữu ích.

Creator Mode trong LinedIn

Tính năng LinedIn giúp tạo liên kết với trang web cá nhân

Trước khi tính năng này ra mắt, thật không dễ để người đọc hồ sơ của bạn truy cập vào trang web (hoặc kênh YouTube hay bất kỳ hình thức nào bạn muốn mọi người biết thêm về bạn). Còn hiện tại, bạn có thể bổ sung thêm đường dẫn tới bất kỳ trang nào để giới thiệu thương hiệu cá nhân ở phần có ảnh chân dung và tiêu đề.

Tính năng LinedIn giúp cải thiện bài đăng

Cho dù nội dung có tuyệt vời bao nhiêu, không một ai sẽ nhìn nhận tài năng của bạn nếu họ không cảm thấy hứng thú để nhấn vào bài đăng. Có hai cách chính để bài đăng của bạn trở nên thu hút và hấp dẫn hơn.

  • Đăng bài viết theo chuỗi hình xoay vòng. LinkedIn cho phép bạn đăng một loạt trang tài liệu theo chuỗi hình xoay vòng, giúp người đọc lật tài liệu đó ở ngay feed của họ bằng dấu mũi tên xuất hiện trong bài đăng.
  • Sử dụng ảnh động. Khi cập nhật bài viết mới, bạn có thể gắn thêm hình ảnh hoặc video để thu hút người đọc nhấn vào bài đăng của bạn. Hãy cân nhắc sử dụng ảnh gif động thay vì ảnh tĩnh để gây chú ý với người dùng LinkedIn. Có đôi chút chuyển động sẽ mang đến sự khác biệt cho bài viết của bạn trong “một rừng” văn bản và hình ảnh tĩnh.

Tính năng LinedIn giúp làm nổi bật hồ sơ cá nhân

Hãy sử tính năng Featured trong hồ sơ cá nhân để nhấn mạnh những khía cạnh độc đáo mà sẽ củng cố thương hiệu cá nhân và thể hiện tài năng của bạn. Mục này có một vài tính năng cực kỳ đáng giá giúp bạn làm nổi bật thương hiệu, nhưng chỉ khi bạn đầu tư thời gian để xây dựng một vài điểm thú vị trên tính năng này. Sử dụng Featured để đăng đồ họa thông tin, hình ảnh, video, sách trắng và nội dung thu hút về thị giác. Trong mục này, bạn có thể sắp xếp lại để làm mới nội dung và điều chỉnh cho những gì quan trọng.

LinedIn giúp lưu lại danh sách các mối liên hệ

Một trong những điều đáng giá nhất về LinkedIn là bạn có thể giữ mọi liên lạc cùng một nơi và dần dần kết nối với họ. Việc có email từ những mối liên lạc là điều quan trọng khi bạn nắm danh sách của riêng mình. Tuy vậy, khó khăn nằm ở việc mọi người chuyển nơi làm và bạn sẽ mất liên lạc với họ nếu chỉ liên hệ qua email công ty. Bất kể có bao nhiêu lần đổi công việc, có khả năng là những mối liên hệ của bạn sẽ không thay đổi khi họ chuyển từ chỗ này sang chỗ khác.

Điều này đồng nghĩa, kể cả khi email không thể gửi thành công, bạn vẫn có cách tương tác với họ. Tất nhiên là các công ty và tính năng của LinkedIn liên tục thay đổi, hãy thường xuyên (ít nhất là cách ba tháng) lưu lại và giữ bảo mật các mối liên hệ của bạn.

LinedIn giúp tìm hiểu về người khác khi ẩn danh

Bạn muốn tuyển dụng nhân sự chất lượng cao, thăm dò đối thủ cạnh tranh hay nắm một vài thông tin về khách hàng tiềm năng? Hay bạn chỉ cảm thấy ngại và không muốn mọi người biết bạn đang tìm hiểu về họ? Tính năng Private Mode sẽ là “trợ thủ đắc lực” cho bạn.

Trong hồ sơ cá nhân, bạn có thể chọn “ẩn danh tài khoản LinkedIn” ở phần cài đặt riêng tư, giúp bạn hoàn toàn “vô hình” khi đang nghiên cứu người khác. Tuy vậy, tính năng có sự đánh đổi. Khi sử dụng Private Mode, bạn sẽ không thể nhìn thấy những ai ghé thăm hồ sơ LinkedIn của bạn. Công bằng phải không?

LinedIn giúp mọi người phát âm tên của bạn chính xác

Nếu tên của bạn đôi khi khiến mọi người gặp khó khăn để đọc ra, hãy biến điều đó trở nên dễ dàng hơn cho những ai muốn tìm hiểu về bạn bằng cách chia sẻ video ghi lại cách bạn phát âm tên theo ý muốn. Điều này thể hiện bạn có sự thấu hiểu và giúp các mối liên hệ mới không gặp bối rối khi phải đoán ra cách đọc.

LinedIn giúp mọi người phát âm tên của bạn chính xác

Tính năng LinedIn giúp truy cập vào tài sản của bạn

LinkedIn đã tồn tại được một thời gian dài, kể từ khi nền tảng này chỉ được dùng như lý lịch trực tuyến và kết nối xã hội của bạn. Ngày nay, đây là nơi bạn quản lý sự nghiệp, phát triển thương hiệu cá nhân và tương tác với người đọc. Quá trình phát triển diễn ra một cách nhanh chóng, nên không dễ để nắm bắt hết mọi thứ bên trong LinkedIn. Khi nhấn vào biểu tượng “Home”, nằm gần vị trí cao nhất của cột trái với hình ảnh từ hồ sơ cá nhân có lựa chọn hữu ích được gọi là “My items.”

Với “My items”, bạn có thể dễ dàng truy cập vào những thứ như các khóa học từ LinkedIn Learning đang tham gia, các dự án đã triển khai và bài đăng được lưu lại. Đây là tính năng tiếp kiệm thời gian và bạn sẽ muốn sử dụng nhiều hơn nữa. LinkedIn sẽ bổ sung thêm các tính năng quan trọng nữa để giúp bạn dễ dàng truy cập.

LinkedIn có rất nhiều cách để bạn đẩy mạnh thương hiệu và dẫn lối thành công cho những chiến lược của bản thân. 8 tính năng từ bài viết này và phần đầu tiên nằm trong số những tính năng tôi yêu thích nhất, và sẽ giúp cho cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Mie Mie

#linkedin #tips #thuonghieucanhan #kynang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *