Blog Single

7 app giúp bạn học tốt hơn

7 app giúp bạn học tốt hơn được thiết kế giúp bạn có thể học tập hiệu quả tốt nhất. Trong xã hội ngày nay chúng ta cần học kiến thức chuyên môn, chúng ta học kỹ năng 4.0, chúng ta còn học đối nhân xử thế… Có rất nhiều thứ cần để học và tối ưu để học hiệu quả nhất.

Trong quá trình học tập, phương pháp học sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới kết quả học tập của các bạn. Thực tế cho thấy rằng, có rất nhiều học sinh rất chăm chỉ học tập nhưng lại chưa tìm ra phương pháp phù hợp dẫn tới kết quả học tập chưa cao. Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng, chăm chỉ học thôi là chưa đủ, cách học phù hợp mới mang lại hiệu quả học tập cao mà vẫn giúp bạn có thời gian cho bản thân.

Sắp xếp công việc hợp lý

Quyển sổ ghi những bài tập, công việc cần làm không bao giờ là thừa thãi. Nó sẽ là người nhắc nhở giúp bạn đảm bảo rằng không có bất kỳ một việc quan trọng nào bị lãng quên. Bạn hãy viết ra giấy và phân loại, sắp xếp công việc dựa vào thời gian dành cho nó.
Việc viết ra giấy bạn có thể giảm tải cho não rất nhiều. Bạn có thể đánh số từng công việc theo thứ tự thực hiện công việc. Hoặc bạn cũng có thể chia công việc theo độ lớn và thời gian giải quyết công việc từ ít tới nhiều, từ nhỏ tới lớn. Và nên nhớ, hãy đặt deadline cho mỗi công việc trên và thực hiện đúng theo kế hoạch mà bạn đặt ra.

Sắp xếp công việc hợp lý

Ghi chú cẩn thận và đầy đủ

Viết ghi chú rõ ràng và đầy đủ dù trong lớp, trong thư viện hay học tập nhóm sẽ giúp bạn xử lý và phân loại thông tin bạn đang học. Những dòng ghi chú này sẽ là tài liệu cho bạn xem lại tức thời lúc cần thiết. Bạn nên trò chuyện với giáo viên hoặc bạn bè nếu bạn đã bỏ lỡ một lớp học hay chưa nắm rõ để đảm bảo ghi chú của bạn được hoàn thiện nhất có thể. Não bộ chỉ có thể vận hành tốt trong 45 phút đầu tiên. Vậy nếu bạn không ghi chép cẩn thận, bạn sẽ không có cơ hội để ôn tập lại lần nữa.
Ngoài ra, trong những lớp học online khi mà không ai theo dõi hay kiểm soát được thông tin bạn tiếp nhận thì bạn phải là người chủ động lưu giữa và kết nối mình với những thông tin cần ghi nhớ. Có vậy, việc học mới hiệu quả được.

Ghi chú cẩn thận và đầy đủ

Lập chiến lược học tập

Nhìn vào sổ kế hoạch của bạn và suy nghĩ về những gì bạn cần phải hoàn thành, để tạo chiến lược học tập hiệu quả. Hãy suy nghĩ về các loại câu hỏi sẽ có trong bài kiểm tra và các chủ đề sẽ được đề cập đến trong tiết học để biết bạn nên tập trung vào điều gì và đặt mục tiêu cụ thể cho mỗi buổi học để đến cuối buổi bạn sẽ biết bao nhiêu phần trăm bạn đã hoàn thành.

7 app giúp bạn học tốt hơn

Quizlet

Quizlet

Quizlet có thể giúp bạn học với nhiều tính năng vô cùng thú vị và đa dạng.
Bạn có thể tạo flascards, làm bài kiểm tra hay chơi các game để củng cố kiến thức như nối từ, thiên thạch,… Với giao diện dễ nhìn và đa năng, Quizlet biến quá trình học của bạn thú vị và đỡ nhàm chán hơn.
Quizlet là một trang web và ứng dụng để học các từ vựng tiếng Anh, khái niệm và thuật ngữ thông qua các thẻ từ và những trò chơi thú vị, giúp người học dễ nhớ, nhớ lâu hơn. Nó mang đến cho người dùng cơ hội học tập từ vựng gần như vô hạn.
Quizlet có công dụng rất lớn trong việc tạo thêm động lực cho người dùng vì ứng dụng thu hút được sự quan tâm từ đông đảo đối tượng học sinh và giáo viên. Phần mềm giúp giáo viên tạo học phần cho các lớp học hay thậm chí là các trò chơi live để học sinh tiếp thu thêm nhiều tài liệu, kiến thức hữu ích.

MinimaList

Chỉ cần vài nút bấm đơn giản, bạn có thể lập và điều khiển to-do list của riêng mình một cách dễ dàng. MinimaList là 1 trong 7 app giúp bạn học tốt hơn mà khi bạn nhấn vào một nhiệm vụ, bảng thời gian Pomodoro sẽ hiện ra hỗ trợ bạn làm việc tập trung. Khi ở trong chế độ này, nếu bạn muốn thoát ra ngoài sẽ có một bảng thông báo hiện lên nhắc nhở bạn quay trở lại làm việc.

Notion

Notion là 1 trong 7 app giúp bạn học tốt hơn. Ứng dụng này hỗ trợ bạn ghi chép, chia sẻ và lưu trữ tài liệu, hay lên kế hoạch và tổ chức cuộc sống. Đặc biệt, Notion còn hỗ trợ không gian để bạn có thể cộng tác và làm việc nhóm. Nếu đang cần phải sắp xếp công việc và cuộc sống sao cho quy củ và ngăn nắp hơn, đừng ngại gì mà hãy tải ngay ứng dụng này về sử dụng nhé!
Notion

Feyn

Feyn là một ứng dụng giúp bạn tạo flashcards với những tính năng vô cùng mới mẻ như viết, vẽ,.. và ứng dụng còn được tích hợp phương pháp Lặp lại ngắt quãng giúp bạn học một cách hiệu quả.
Ứng dụng này sẽ cực phù hợp với những visual learners (tức những người học tốt hơn bằng hình ảnh).

Hatch

Đây là một ứng dụng hỗ trợ bạn học tập và làm việc theo phương pháp Pomodoro. Bạn sẽ có một quả trứng, và mỗi khi bạn hoàn thành một set Pomodoro, quả trứng sẽ nở ra và bạn có thể thu thập được những con vật rất dễ thương.
phuong-phap-pomodoro

Google Calendar

Google Calendar là 1 trong 7 app giúp bạn học tốt hơn, là một ứng dụng của Google giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả bằng việc cho phép bạn có thể lên lịch và theo dõi các hoạt động thường ngày như các sự kiện, deadline, sinh nhật bạn bè, hay cả việc tạo một lịch trình cho bản thân.

Google Calendar

Daylio

Daylio còn là một ứng dụng thích hợp dành cho mọi lứa tuổi. Ứng dụng này khiến ta có một cái nhìn sâu hơn về những gì đang xảy ra với sức khỏe tâm thần của mình bằng cách hỗ trợ ta theo dõi cảm xúc và những hoạt động mà ta làm mỗi ngày.
Theo thời gian bạn sẽ nhận thấy những hoạt động nào khiến tâm trạng của bạn tốt hơn hay tệ hơn, từ đó ta có thể hiểu rõ hơn về bản thân.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *